10 Kỹ năng cơ bản cho người mới bắt đầu học vẽ

Đây là các kỹ năng học vẽ cơ bản giúp bạn tự học vẽ tại nhà bắt đầu một cách đúng nhất
Ngày đăng: 23-11-2015
14,036 lượt xem
1. Tư thế chính xác của việc vẽ phác thảo:
Tư thế chính xác khi tả thật nó sẽ giúp cho việc quan sát chỉnh thể và ứng dụng trong phương pháp biểu hiện chính xác. Bản vẽ trên giá vẽ cần phải nằm ngang so với mặt đất, cơ thể và bản vẽ có khoảng cách chừng một cánh tay. Các giá vẽ thường đặt ở phía trước phía bên phải của người vẽ. Một thói quen về tư thế vẽ tốt sẽ giúp cho việc nâng cao kỹ thuật sau này.
2. Kỹ năng Cầm bút:
Cầm bút kiểu viết chữ có lợi cho việc khắc họa các loại hình nhỏ và các bộ phận chi tiết. Một cách cầm bút khác là cầm theo lối dựng bút đứng thẳng, nó có thể điều động với phạm vi lớn nhất của ngón tay, gia sư dạy vẽ tại nhà ở hà nội cổ tay, khủyu tay, vai, làm cho việc vẽ phác thảo của chúng ta có thể mở rộng hơn, thoáng hơn và tiện lợi hơn.
Kỹ năng cầm bút
Nói chung là bút chì, bút than và bút lông. Bút chì có phân ra loại cứng và loại mềm. Loại B biểu thị mềm, độ màu đậm, các số phía trước càng lớn càng mềm, màu càng đậm, chẳng hạn như 6B biểu thị là màu đậm nhất. H biểu thị cứng, mờ nhạt, chẳng hạn như 6H biểu thị màu nhạt nhất.http://www.giasudayvegioi.com/2016/1...-la-giang.html Vẽ Phác thảo nói chung dùng bút chì loại B, các nét ngoài dùng B hoặc 2B, bộ phận sáng trong hình nói chung dùng bút chì nhạt, bộ phận tối nói chung dùng bút chì đậm, loại trừ những phương pháp biểu hiện đặc biệt khác.
3. Phương pháp đo:
Để phản ánh một cách chính xác quan hệ tỷ lệ của vật thể, http://www.giasudayvegioi.com/2015/1...e-mam-non.html người học mới có thể sử dụng phuong pháp đo, như cách dùng một mắt để đo: tay giơ thẳng, lợi dụng cán bút đo các điểm rơi trên cán bút của vật thể, di chuyển ngón cái trên cán bút để đánh dấu và so sánh các vật thể khác nhau và đo tỉ lệ cơ bản của chúng.