Trên thị trường thiết bị ghế massage hiện nay có các dòng ghế được sản xuất đại trà với hình ảnh đa dạng và phong phú, kích cỡ khác nhau và từ nhiều chất liệu khác nhau. Bên cạnh vấn đề như “ghế massage nào tốt” “nên mua ghế massage giá bao nhiêu tiền”, “ghế massage toàn thân nên chọn loại nào” … thì một câu hỏi cũng được nhiều người tiêu dùng quan tâm đó chính là “chất liệu chuẩn làm nên một chiếc ghế massage”. Hiểu được điều đó, qua bài viết dưới đây tokuyo sẽ giúp bạn giải đáp nhưng vấn đề này.Có nên dùng chất liệu da thật?
Chất liệu da là chất liệu phổ biến được sử dụng trong công nghệ sản xuất ghế massage tuy vậy chất liệu này khi mới sản xuất thường có vẻ ngoài bóng bẩy, hút mắt nhưng sau thời gian sử dụng dưới tác động của con lăn của trong lượng cơ thể và do các tác nhân từ môi trường như ánh sáng, khí hậu sẽ khiến da ghế hình thành những vết rạn, nứt, sần sùi rất mất mỹ quan.Chủ yếu chất da này được lấy từ da động vật tuy là chất liệu da thật nhưng nó cũng không hề tốt như bạn thường nghĩ và theo các chuyên gia nghiên cứu việc sử dụng da động vật làm ghế massage là đi ngược với xu hướng sống xanh trên thế giới. Thay vào đó sẽ sử dụng chất liệu da tổng hợp để ứng dụng trong công nghệ ghế massage vừa thân thiện với môi trường, làm cho cuộc sống văn minh và hiện đại hơn.

Chất liệu chuẩn cho ghế massage bạn cần biết


Để hạn chế việc phải sử dụng da động vật các nhà nghiên cứu mới đây đã phát hiện ra chất liệu này được cấu thành từ vải dệt kim phủ một lớp nhựa vinyl. Chất liệu này chủ yếu có tuổi thọ dài hơn chất liệu da nhờ khả năng đàn hồi cao, chịu nhiệt tốt và hơn cả là không thấm nước nên được sử dụng rộng rãi trong nghành công nghệ sản xuất ghế massage.

Ngoài ra những chất liệu được sử dụng khá rộng rãi để làm gối bọc xe, vỏ bọc máy tình như chất Koskin cũng là một chất liệu khá phù hợp đối với ghế massage cao cấp.

Tùy vào nhu và thời gian sử dụng của mỗi người để lựa chọn một chiếc ghế massage chất liệu tương ứng, nếu bạn muốn có một chiếc ghế tuổi thọ dài lâu, thân thiện với môi trường thì hãy sử dụng chất liệu da nhân tạo koskin hoặc da tổng hợp.