Lõi 1: Lõi sợi bông PP (foam of Polypropylene).

xem thêm các dịch vụ
- Thay Lõi Lọc Nước Tại Nhà
- Sửa Máy Lọc Nước Tại Nhà
có thể bạn quan tâm Sửa ti vi sam sung tại nhà

Lõi lọc số 1
Lõi được tạo thành bởi các sợi bông xốp nhựa Polyproplene được nén chặt lại, khe lọc có nhiều kích thước. Đối với bộ máy gia đình, máy thường dùng loại lõi lọc có kích thước khe lọc là 5 micron.
- Chức năng lõi lọc nước số 1: lõi này chủ yếu có chức năng lọc các loại chất thô, các chất dạng rỉ xét, bùn đất hay các vật chất khác trong nước có kích thước lớn hơn 5 micron. Lõi này đồng thời ngăn cản một số các yếu tố vi sinh tràn vào hệ thống, đảm bảo an toàn cho các lõi phía sau.
- Thay thế: về cơ bản, các sợi bông xốp nhựa Polyproplene này gần như không bị hư hỏng. Nhưng qua một thời gian dài sử dụng, các lõi này đã tích luỹ lại các loại tạp chất như trên đã nói và có thể gây hại cho hệ thống, tăng áp lực lọc lên các lõi lọc nằm phía sau. Lõi lọc này không thể sử dụng bằng phương pháp rửa trôi bt. Với tuổi thọ cao nhất là 6 tháng đối với nguồn nước không chứa nhiều tạp chất, lượng nước trung bình đi qua lõi này là khoảng 18.000 lít nước, tốt hơn hết các bạn nên thay thế lõi này đúng thời gian.

Lõi 2: được cấu tạo từ than hoạt tính thiên nhiên dạng hạt.

Lõi lọc nước số 2
- Chức năng: than hoạt tính là chất có khả năng hấp thụ mạnh các loại kim loại nặng,chất tẩy rửa, mùi và chất hữu cơ, các loại chất độc hại. Đặc biệt loại than này không thấm nước mà chỉ thấm những loại chất nhờn. Do vậy, nước đi qua lõi lọc này sẽ được giữ lại toàn bộ các chất nhờn nằm trong nước.
Không những vậy, than hoạt tính còn tỏ ra rất có hiệu quả trong việc xử lý chất asen, amoni thậm chí là chất phóng xạ hoà tan.
- Thay thế: Lõi lọc này được bọc phía trong một hộp nhựa, than hoat tinh nằm phía trong nên việc rửa thô gần như không có tác dụng. Với tuổi thọ trung bình khoảng 6-9 tháng, lượng nước dự tính là khoảng 27.000 lít nước đi qua, tuỳ thuộc vào chất lượng nguồn nước đầu vào của khách hàng mà có thời gian thay thế hợp lý.

Lõi 3: Lõi lọc sợi bông PP có khe lọc 1 micron

Lõi lọc số 3
- Cấu tạo giống như lõi lọc số 1 Kangaroo, nhưng lõi lọc này đã giảm kích thước các khe hở xuống chỉ còn 1 micron. Nước đi qua lõi lọc này sẽ được lọc kỹ và loại bỏ các chất cặn đó làm tăng hiệu quả xử lý. Lõi than ép thường có hiệu quả hơn so với lõi than dạng hạt.
- Thay thế: tuổi thọ trung bình của lõi này là từ 9-12 tháng, lưu lượng nước ước tính khoảng 36.000 lít.

Lõi lọc số 4 (màng lọc R/O):

Màng lọc RO
Đây là lõi lọc quan trong nhất của một bộ máy lọc nước R.O, màng lọc R.O đóng vai trò như trái tim một bộ máy lọc nước. Màng R.O được cấu tạo từ sợi polyamid, về bản chất chất liệu này khó bị phân hủy trong tự nhiên. Toàn bộ màng lọc đều được nhập khẩu nguyên chiếc từ Mỹ.
- Chức năng: Với khe lọc nhỏ hơn vi khuẩn, kích thước siêu nhỏ 0.0001micron, màng R.O đem lại sự an toàn tuyệt đối về vi sinh. Màng R.O này loại bỏ hoàn toàn chất rắn, khí hoàn toàn trong nước, các Ion kim loại nặng, vi sinh vật, vi khuẩn, siêu vi khuẩn Amip ăn não người, các chất hữu cơ làm cho nước trở nên hoàn toàn tinh khiết nhưng không làm thay đổi tính lý – hoá của nó Cho dù nguồn nước nhà bạn ô nhiễm tới đâu đi chăng nữa, thì R.O là công nghệ tốt nhất để xử lý nước mà bạn có thể có được.
- Thay thế - bảo dưỡng: màng R.O nên được rửa bề mặt (với van xả tay) mỗi tháng. Sau khoảng 24 tháng sử dụng, màng R.O bắt đầu giảm công suất lọc do quá trình sử dụng lâu dài. Nếu các gia đình không chú ý thay các lõi lọc thô phía trước, tuổi thọ của lõi lọc này có thể suy giảm rất rõ rệt thậm chí có trường hợp dẫn đến tắc màng lọc, nước tinh khiết ra rất ít. Do vậy nên việc thay các lõi lọc thô thường xuyên xe gia tăng tuổi thọ trung bình.

Lõi 5: được cấu tạo từ Than hoạt tính dạng xốp

Lõi lọc Nano Silver
Là lõi với than hoạt tính chất lượng cao nhất được nén và tích hợp vật liệu nano bạc, nhằm bảo đảm tối đa chất lượng nước đầu ra, góp phần nâng PH, và tạo cảm giác trong mát khi uống.
- Chức năng: tăng độ pH, khử mùi hôi trong nước, các loại vi khuẩn và nấm trong nước.
- Thay thế: Thời gian và lưu lượng nước ước lượng của lõi lọc này vào khoảng 1-1,5 năm. Tuy nhiên, có nhiều nghiên cứu đã ra khuyến cáo nên thay lõi lọc này sau 1 năm sử dụng để đảm bảo an toàn nhất.

Chỉ với 5 cấp lọc cơ bản của máy lọc nước Kangaroo, nước đã được tinh khiết và có thể uống trực tiếp vào cơ thể. Mọi lõi lọc nằm phía sau không làm cho nước sạch thêm mà chỉ là bổ sung thêm khoáng chất, tăng chức năng của nước trước khi trực tiếp vào cơ thể.