Loại hình dịch vụ cung cấp gia sư tại các trung tâm tiếng Trung giúp cho những người có nhu cầu học tiếng Trung hiện đang vấp phải nhiều ý kiến chê trách như:

+ Giáo viên không đủ trình độ. Một số người mới chỉ biết hơn người khác chút ít tiếng Trung đã đòi đăng ký lam gia sư tại các Trung tâm. Các trung tâm thì vì lý do lợi nhuận sẵn sàng nhận những giáo viên kiểu này vì mức thù lao mà họ đòi hỏi thấp hơn nhiều những giáo viên chuyên nghiệp có kinh nghiệm. Nhiều giáo viên còn nói ngọng hay nói lắp.

+ Giáo viên giỏi nhưng mỗi buổi học chỉ dạy một lượng kiến thức rất ít, gia sư dạy tiếng Trung giao tiếp mục đích kéo dài thời gian để thu tiền của người học tiếng Trung. Truyền đạt 10 phút kiến thức thì họ nói chuyện dông dài các chủ đề chẳng có liên quan đến 30 phút.

+ Kỹ năng sư phạm kém: Những gia sư tiếng Trung này chỉ truyền đạt những thứ họ biết mà không quan tâm đến học viên cần gì. Có người lại truyền đạt xong mà học viên vẫn tròn xoe mắt ngơ ngác chẳng hiểu giáo viên nói gì.

+ Phương pháp giảng dạy kém: họ chỉ chăm chăm vào dạy bài mới mà ít khi cho vhọc viên ôn luyện lại các bài cũ đã học mà xem như mình dã dạy rồi, đó là việc của học viên chứ không phải của họ. Việc tập trung quá nhiều vào ngữ pháp hay cấu trúc câu khiến thời gian dành cho việc nghe nói và giao tiếp rất ít, Gia sư dạy kèm tiếng Trung dẫn đến lâu dần học viên sẽ học lệch các kỹ năng, làm các bài tập ngữ pháp rất tốt nhưng giao tiếp rất kém. Mà giao tiếp tốt bằng tiếng Trung mới là cái đích cuối cùng của đa số học viên hướng tới. Lỗi này một phần là do các trung tâm này không kiểm tra tốt khi hợp tác với những gia sư này mà đã vội vàng giới thiệu cho những người có nhu cầu học tiếng Trung.

Đó chính là lý do mà nhiều người dù bỏ ra rất nhiều tiền để thuê gia sư nhưng trinh độ hầu như vẫn giậm chân tại chỗ chẳng thu được thêm nhiều kiến thức, hoặc học buổi sau quên buổi trước. Trung tâm Gia sư tiếng Trung Hãy tham khảo ý kiến những người đã từng thuê gia sư học tiếng Trung và cảm thấy hài lòng với giáo viên của họ, lấy số điện thoại của các giáo viên này hoặc nhờ liên hệ qua các trung tâm, bạn sẽ chọn được một gia sư tiếng Trung như ý để phục vụ việc học của mình tốt hơn.