Để có được một bao bì hộp giấy đẹp thì đòi hỏi giấy tạo nên nó cũng phải có chatas lượng tốt. Giấy có tốt thì chất lượng in, các họa tiết, hình ảnh được thể hiện lên nó mới rõ ràng, sắc nét. Hiện nay có rất nhiều loại giấy nhưng giấy được dùng để in hộp giấy thì có những loại giấy phổ biến sau:

Giấy bristol

Định lượng giấy bristol là 230 – 250 g/m2. Đặc điểm của giấy là bề mặt láng bóng, mịn và độ bám mực vừa phải. Giấy thường được dùng cho hộp giấy của các sản phẩm ngành mỹ phẩm hoặc dược phẩm.

Giấy Ivory

Định lượng giấy ivory cũng như giấy bristol là 230 – 250 g/m2. Đặc tính của giấy là có một bề mặt láng mịn, còn bề mặt kia sần sùi. Giấy được ứng dụng trong các mẫu hộp giấy dùng làm vỏ hộp hoặc bao bì thực phẩm.

Giấy couche

Giấy couche không chỉ được dùng làm hộp giấy mà còn được ứng dụng cho bao bì túi giấy. Định lượng của giấy là 90 – 300 g/m2. Giấy có đặc tính cả 2 bề mặt trắng, mịn và bóng. Giấy couche có chất lượng giấy tốt, độ bám mực cao, cho chất lượng in rõ ràng, sắc nét. Chính vì ưu điểm đó mà giấy couche được ứng dụng cho các mẫu in hộp giấy trong các lĩnh vực: thời trang, hộp đựng mỹ phẩm, điện thoại,…

Giấy duplex

Giấy duplex có định lượng > 300 g/m2. Giấy có một mặt mịn và trắng như giấy britol, mặt còn lại có màu sẫm như giấy màu. Chính vì thế mà giấy Duplex thường sử dụng cho các mẫu hộp giấy có kích thước lớn, đòi hỏi độ cứng cao, chắc chắn ( do có định lượng giấy cao).

Giấy crystal

Giấy crystal là loại giấy có một bề mặt láng bóng tạo cảm giác như được phủ một lớp bóng lên, còn mặt bên kia lại là giấy nhám. Đối với loại giấy này có thể dùng cho mọi mẫu in hộp giấy tùy theo nhu cầu sử dụng và sở thích của từng khách hàng.

Bạn thấy đấy, giấy làm bao bì hộp giấy đa dạng vô cùng, mỗi loại giấy sẽ phù hợp với một loại đối tượng sản phẩm khác nhau. Để rõ hơn về loại giấy nào phù hợp với mục đích sử dụng nào quý khách có nhu cầu vui lòng liên hệ với Công ty in Sài Gòn để được giải đáp tận tình các thắc mắc.

Xem thêm: in túi giấy đựng quà, in ấn túi xách giấy, in túi giấy bánh mì