Kế thừa những tinh hoa của nghệ thuật thiết kế từ các dự án trước. Dự án Chung cư Vinhomes Cao Xà Lá đã thể hiện sự vượt trội về xây đắp, nội thất cũng như cảnh quan nhưng khó có một dự án chung cư nào sánh được. Dòng thành quả nhà ở cao cấp này đã khẳng định đẳng cấp của mình trên thị trường. Chính bởi vì thể nhưng mà các đại gia đã không tiếc tiền khi rót hàng tỷ đồng để mua một căn hộ tại nơi đây.
Sống trong một môi trường thiên nhiên có cây xanh bao phủ là một ước mơ của bao hộ gia đình. bởi vì thể chủ đầu tư tập đoàn Vingroup đã dành một diện tích đất lớn của dự án để thiết kế các tòa tháp cảnh quan cây trồng và hồ nước. Bể bơi ngoài trời và concept vườn là điểm nhấn riêng của chung cư Vinhomes Smart City Nguyễn Trãi. Nước và cây được kết hợp với nhau đan xen khéo léo giữa các mảng tường bê tong thô cứng của các tòa nhà.

Điểm nhấn tiếp theo khiến các đại gia Việt mê mẩn đó chính là các căn hộ Vinhomes Smart City Nguyễn Trãi đều chiếm hữu hệ thống mưu trí Smarthome đưa người dân tới gần hơn với cuộc sống hiện đại . Tất cả các căn hộ đều được xây đắp té khe nên chiếm được một lượng ánh sáng khổng lồ từ bên ngoài vào. Các trang bị trong nhà đều được kết nối Internet và hoạt động theo một chương trình đã được lập trình sẵn. Bạn chỉ cần ngồi một chỗ và điều khiển chúng hoạt động thông qua smarthome hay lấy máy tính bảng. Dự kiến 70% diện tích tòa nhà là kính cao cấp phát tán ánh sáng mặt trời một cách trực tiếp vào ngôi nhà. Các ô cửa kính mang đến dòng chảy tự nhiên vào trong nhà bạn, đem đén sự bình an, riêng tư và một không gian sáng sủa.
Không chỉ đơn giản muốn thưởng thức một cuộc sống tiện ích mà các đại gia còn muốn khẳng định đẳng cấp và quyền lực của họ trong xã hội. Ngôi nhà giống như bộ mặt của gia chủ. Ngôi nhà sang trọng, cao sang như Vinhomes Smart City Nguyễn Trãi là niềm tự hào, khẳng định sức mạnh tài chính của các đại gia Việt.
Trong khoảng năm 2015 nền kinh tế thị trường có nhiều biến động, điều này cũng làm ảnh hưởng không hề nhỏ tới thị trường Bất Động Sản. Tuy nhiên bước sang năm 2016 những dấu hiệu hồi phục của nền kinh tế cũng kéo theo sự đứng dậy của thị trường BĐS làm cho thị trường quay về nóng hơn bao giờ hết đặc biệt là các công trình của Vinhomes như Vinhomes Galeries Giảng Võ , Vinhomes Mễ Trì hay Dự án Vinhomes Sky Lake Phạm Hùng sắp được tung ra thị trường.