Click ngay link dưới để cập nhập thông tin mới nhất:

Cac nganh hoc duoc uu tien dinh cu tai Canada?

Đối với những nướcphát triển, việc chiêu mộ nhân tài ở lại đất nước họ làm việc là 01 yếu tố rất đỗi cần thiết.Và với Canada cũng vậy, là một đất nướcphát triển ngay ở châu Mỹ, năm 2014 chính phủ Canada tăng gấp đôi chỉ tiêu dân số định cư ngay tại Canada. Vì vậy, Canada càng trở thành vùng đất ưu ái để các em học sinh chọn du học .Nhưng ngành nghề nào họ đang thiếu và khuyến khích bạn học sinh nên chọn lựa học để ở lại định cư? Điều kiện để định cư ngay tại Canada ra sao? Hay trường nào học sinh nên chọn họ về ngành nghề hướng đến việc định cư? Bây giờ, chúng ta hãy cùng tìm câu trả lời với anh Nguyễn Bảo Anh – Giám đốc tuyển sinh quốc tế Tân Đại Dương ngay sau nhé!

Câu Hỏi : Em tên là Lâm Hoàng Thông. Em đến từ Đăk Lăk , em được biết là hiện tại Canada đang có chính sách cho du học sinh ở lại định cư. Không biết là em học ngành nào cũng được định cư hoặc là có giới hạn về một số ngành nghề nào đó không? Và cho em được biết luôn là những ngành nào học thì sẽ được định cư ở lại làm việc, điều kiện ra sao thưa anh?

Anh Nguyễn Bảo Anh – Giám đốc tuyển sinh quốc tế Tân Đại Dương trả lời:

Chào Hoàng Thông!Xin cám ơn câu hỏi khá là hay của em, và anh xin trả lời luôn là chính sách nhập cư của 01 đất nước là nhằm đáp ứng sự thiếu hụt nguồn nhân lực trong nước. Và tiếp sau đó là dẫn đến sự ưu tiên trong xin việc làm và cơ hội định cư trong 1 số ngành nghề. Riêng với Canada cũng như vậy,hiện quốc gia này cũng đang đối mặt với tình trạng mất công đối trong trong giáo dục và việc làm. Theo dự báo đến 2016 chênh lệch giữa đào tạo và nhu cầu tuyển dụng lên tới 1,5 triệu người. Chính vì vậy, những ngành nghề đang thiếu hụt này sẽ được ưu tiên trong xét duyệt visa để thu hút lao động nước ngoài.

Gồm có 03 nhóm nghề nghiệp chính là:

Quản trị viên có trình độ đại học trở lên. (nhóm NOC 0)

Chuyên gia có trình độ đại học.(nhóm NOC A)

Nhân viên lành nghề có trình độ cao đẳng hay trường nghề. (nhóm NOC B)

Trình độ tối thiểu để có thể làm việc cũng như có được cơ hội định cư là tốt nghiệp cao đẳng haytrường nghề. Do vậy việc chọn được một chuyên ngành và ngôi trường phù hợp là điều bắt buộc để có thể ở lại làm việc ngay tại Canada.

Xét theo danh mục ngành nghề trên, các ngành học được lựa chọn nhiều và thích hợp với các học viên VN thường là:

Kinh doanh, tài chính và quản trị.

Khoa học tự nhiên và khoa học ứng dụng.

Y tế

Giáo dục, luật, hành chính.

Để có thể ở lại Canada làm việc, em không chỉ cần trau dồi kiến thức mà còn phải rèn luyện các kỹ năng của bản thân. Làm thêm và tham gia hoạt động ngoại khóa là hình thức rèn luyện được nhiều sinh viên chọn lựa.

>>> Để biết thêm thông tin về Du học Canada, bạn có thể truy cập vào website: visacanada.edu.vn hoặc Fanpage Du học Tân Đại Dương để các bạn dễ dàng trao đổi, thảo luận hoặc theo dõi thêm những thông tin, chương trình mới.

Câu hỏi : Chào anh Bảo Anh, Em tên là Kim Dung, em hiện làm giáo viên tại Củ Chi. Em cũng chia sẻ thật ý định của em là sang Canada du học và định cư luôn.Anh có thể tư vấn cho em 1 số kinh nghiệm khi chọn hướng định cư qua con đường du học như thế này không?

Anh Nguyễn Bảo Anh – Giám đốc tuyển sinh quốc tế Tân Đại Dương trả lời:

– Xin chào bạn Kim Dung. Vấn đề định cư của các bạn du học sinh hiện giờ không phải là ít. Và đặc biệt là ở Canada, 01 quốc gia có sự ưu ái khá cao cho việc định cư sau khi nhận bằng chương trình học.Và đi theo hướng đi này, bạn sẽ cần lưu tâm 01 số điều như sau :

Kinh nghiệm thứ nhất là bạn phải xác định được chính bản thân mình học trường nào, ngành nào bởi vì điều kiện định cư là phải có việc làm. Do đó , việc tìm hiểu và chọn lựa trường có tỷ lệ sinh viên tốt nghiệp ra trường và có việc làm cao là đòi hỏi tiên quyết. Hơn thế nữa, một lưu ý quan trọng là một số tỉnh ở Canada không chấp nhận đơn định cư của các học sinh theo học trường tư. Vì vậy, bạn hãy cố gắng đi học ngay tại nước bạn muốn lập nghiệp.Bởi thời gian đi học cho chính bản thân mình những kinh nghiệm rất quý báu. Không hẳn là học lấy kiến thức chuyên môn, mà khi đi học là mình sẽ có cơ hội hội nhập, học được cách làm việc, suy nghĩ của bản xứ.

Kinh nghiệm tiếp theo em phải hiểu và chấp nhận thực tế. Phải hiểu là bản thân mình đang đi lập nghiệp ngay ở nước khác, nơi đó các công ty thường quan trọng bạn làm được gì chứ không phải có học gì, biết gì. Phải chấp nhận thực tế là chính bản thân mình đang ở đất khách quê người, đương nhiên các công ty thích tuyển người bản xứ hơn vì nghĩ rằng họ có thể làm tốt hơn. Cũng phải chấp nhận thực tế là không phải chính mình có trình độ, chứng chỉ là sẽ xin được việc tương đương. Bản thân cần chấp nhận bắt đầu ở mức thấp hơn khả năng và cố gắng chứng tỏ năng lực.

Điều cuối cùng là bạn phải kiên trì và tin vào lựa chọn của bản thân mình. Đừng đi Canada hay một nước nào đó lập nghiệp rồi lại nghĩ sao bản thân mình không qua Mỹ hay đâu đó cho ấm áp, sôi động hơn… hay nghĩ sao khó khăn quá thôi chính mình bỏ cuộc quay về. Ở đâu cũng có nhiều khó khăn và thuận lợi. Sống và làm việc ngay tại trong nước hay 1 nước ngoài nào đó thì cũng cần phải nỗ lực hết mình.

>> Mọi thắc mắc về thủ tục, tìm trường và tư vấn hồ sơ Du học Canada .Các bạn có thể liên hệ qua hotline: (08)38382080 – (08)38484879 (trong giờ hành chính ) để được các tư vấn viên của Tân Đại Dương hỗ trợ cho các bạn nhé!

Câu Hỏi :Em tên Lê Thị Thanh. Anh Bảo Anh ơi, cho em hỏi là trong năm nay em sẽ chuẩn bị hồ sơ sang Canada du học, em đang tìm hướng đi để được định cư ở lại. Anh giúp em tư vấn là em nên chọn ở tại bang nào thì cơ hội định cư cao thưa anh ?

Anh Nguyễn Bảo Anh – CEO tuyển sinh quốc tế Tân Đại Dương trả lời:

– Vâng, chào em Lê Thị Thanh. Là 1 đất nước phát triển ngay châu Mỹ, Canada từ lâu luôn nằm trong danh sách chọn du học hàng đầu cho học sinh quốc tế. Bên cạnh đó, Canada còn được công nhận về mức sống tốt nhất nhì trên thế giới, nền đào tạo giáo dục đạt chất lượng quốc tế với hệ thống giáo dục được đầu tư nhiều nhất khối G7, nhiều chương trình học đa dạng, phương pháp giáo dục đào tạo chuyên nghiệp, và nhiều bảo trợ về mặt tài chánh cũng như cơ hội việc làm và định cư từ chính phủ Canada. Đặc biệt, khi chọn học tập ngay bang Manitoba, ngoài việc em dễ dàng được định cư em sẽ còn có cơ hội tận hưởng các chính sách ưu đãi nhằm khuyến khích nguồn nhân lực như:

1. Bảo hiểm y tế cho học sinh quốc tế được miễn phí.

Đây có thể gọi là chính sách có giá trị nhất, đảm bảo tốt nhất và an tâm nhất cho người nước ngoài tại Manitoba, đặc biệt là học viên Việt Nam. Toàn bộ các dịch vụ y tế, đều được chính phủ chi trả.

2. Chính sách làm thêm không cần work permit với sinh viên quốc tế.

Bắt đầu từ 01/06/2014, học sinh sinh viên đến học tập ngay Canada nói chung và Manitoba nói riêng không cần đợi sau 06 tháng học mới được xin work permit. Khi tham dự các chương trình học ngoài chương trình học tiếng và từ 18 tuổi trở lên, các học viên được làm việc tối đa 20h/tuần trong thời gian học và toàn thời gian trong thời gian nghỉ.

3. Chính sách hoàn trả 60% học phí.

Nếu các sinh viên quốc tế làm việc ngay ở Manitoba, chính quyền tỉnh bang sẽ hoàn trả lại 60% học phí cho học sinh thông qua chương trình thuế thu nhập. Thời gian hoàn trả kéo dài tối thiểu sáu năm,

4. Chính sách cấp giấy phép ở lại làm việc lên tới ba năm sau tốt nghiệp.

Sau khi tốt nghiệp các chương trình học cao đẳng, đại học, sau đại học ngay tại Manitoba, tỉnh bang cho phép sinh viên quốc tế ở lại làm việc với thời gian lên tới ba năm. Đây là thời gian dài nhất trong diện ở lại sau tốt nghiệp nếu so sánh các quốc gia khuyến khích nhập cư khác.

Bởi vậy, bang Manitoba là bang mà anh muốn hướng đến cho em, em có thể xem xét và lựa chọn nhé!

>>> Hãy nhấn vào link sau để xem clip chia sẻ của các học sinh đã đậu visa du học các nước tại Tân Đại Dương cũng như tìm hiểu cụ thể hơn về vấn đề Du học Canada:http://www.youtube.com/playlist?list=PL14C072BCD5C0355D

Xem thêm: http://visacanada.edu.vn/can-ton-bao...oc-canada.html

Nếu các bạn có bất kỳ thắc mắc nào về việc chuẩn bị hồ sơ, giấy tờ cần thiết khi du học Canada hãy liên lạc ngay với chúng tôi

CÔNG TY DU HỌC HÀNG ĐẦU NGAY VIỆT NAM: TÂN ĐẠI DƯƠNG

Ngay tại TP.HCM

Địa chỉ công ty tư vấn du học – Chi Nhánh Q.01: Mặt tiền 148/1 Trần Quang Khải, Phường.Tân Định, Q.01 (gần chợ và nhà thờ Tân Định):

T: 08.3848 4879 – 01677.387.138.

Địa chỉ công ty tư vấn du học – Chi Nhánh Quận.5: 902 Trần Hưng Đạo, P.7, Q.05 (kế Đống Đa Cinema):

T: 08.3838 2080 – 01665 157 271.

Ngay tại Nha Trang

Chi nhánh Nha Trang: Số 7 Mê Linh, Phường. Phước Tiến, Tp Nha Trang, Tỉnh Khánh Hòa

Điện thoại: 058.3514036 – 097 860 4433 – 0936.483.620 (Văn phòng Nha Trang).

Website: tddvn.com – tandaiduong.edu.vnvisacanada.edu.vn

LƯU Ý: TÂN ĐẠI DƯƠNG CHỈ CÓ 02 CHI NHÁNH Ở THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH VÀ MỘT CHI NHÁNH Ở TẠI NHA TRANG – KHÔNG CÓ CHI NHÁNH NÀO NGAY Ở HN