Bàn ghế học sinh mầm non Để phục vụ cho quá trình học tập thì một bộ bàn học cho bé là một vật dụng chẳng thể thiếu. Tùy theo độ tuổi của trẻ mà bạn phải tuyển lựa những bộ bàn ghế có kích thước hạp với chiều cao của trẻ. Khi bạn để bé ngồi sai phong độ và dùng một chiếc bàn học không có lí sẽ khiến trẻ dễ mắc các bệnh như cận thị, vẹo cột sống, gù lưng…Điều này thật là không tốt đối với chúng. Bởi lẽ bàn ghế ngồi học gần như sẽ quyết định phong thái ngồi của trẻ
Mua tủ áo quần cho bé với nhiều chiêu chọn lọc mới lạ


bàn họcbàn học sinhbàn học cho bébàn học con trẻ
Mẹo giữ gìn cất giữ đồ chơi con trẻ của bé nhà luôn sạch sẽ và an toàn
Sau đây sẽ là một đôi lưu ý để các mẹ có thể chọn lựa một chiếc bàn thích hợp cho con mình:

*Độ tuổi xem tại Bàn ghế mầm non mẫu giáo

Tùy theo độ tuổi và sự phát triển của trẻ, để có những chọn lựa về kích tấc bàn ghế sao cho hạp.
– Đối với trẻ trong độ tuổi mẫu giáo: thì nên chọn ghế có chiều cao 30 cm và bàn cao 50 cm.
– Với trẻ ở độ tuổi tiểu học: ghế cao 33cm, bàn cao 55cm (cỡ 3); hoặc ghế cao 38cm, bàn cao 61cm (cỡ 4).
– Trung học cơ sở: cỡ 4; hoặc ghế cao 44cm, bàn cao 64cm (cỡ 5).
– Theo những nghiên cứu thì một bộ bàn ghế có kích tấc phù hợp là chiều cao ghế ngồi có tỷ lệ bằng 0,27 chiều cao học trò; chiều cao bàn học bằng 0,46 chiều cao học sinh.
– Thành tựa ghế hơi ngả về sau một góc 5/100 so với đường thẳng đứng; chiều rộng ghế bằng 2/4 – 2/3 dài đùi. Chiều ngang tối thiểu của bàn cho một chỗ ngồi là 0,4 – 0,5m.
Chọn mua bàn học cho bé cần hội đủ những điều kiện gì phần 1
*Chất liệu và độ an toàn.
Bàn học không chỉ là nơi ngồi học mà còn là nơi chứa rất nhiều những đồ vật khác. Ảnh: Internet
Bạn phải luôn đặt yếu tố an toàn lên hàng đầu khi chọn mua đồ cho con nít. Bạn không chọn những chất liệu bàn bằng kính hay kim loại sắc, bàn có cạnh tù để tránh việc trẻ đùa nghịch có thể bị va đập gây chấn thương.
Chọn mua bàn học cho bé cần hội đủ những điều kiện gì phần 2


*Màu sắc
Bên cạnh đó để tạo cho trẻ cảm thấy thoải mái khi ngồi học, bạn nên chọn mua bàn có màu nhẹ, trung tính, không bóng dễ gây lóa như xanh lá cây, vàng nhạt… Tránh những màu sặc sỡ như đỏ, tím… vì sẽ khiến mắt trẻ bị
kích thích mạnh, dễ mỏi mệt.
Chọn mua bàn học cho bé cần hội đủ những điều kiện gì phần 3
*Chức năng
Đối với trẻ thì bàn học không chỉ là nơi ngồi học mà còn là nơi chứa rất nhiều những đồ vật khác, bởi vậy khi chọn lọc bàn học cho bé bạn nên chọn những bàn có ngăn kéo đủ rộng hay các giá để đựng các vật dụng khác như : giấy, bút chì, kéo, đồ thủ công….
Chọn mua bàn học cho bé cần hội đủ những điều kiện gì phần 4
thành thử, để con bạn có một phong thái ngồi đúng, tránh được các tật về mắt, hay cột sống… thì trong việc chọn lựa bàn học cho bé lại cần phải thật cẩn thận. Đừng để những chút vô ý trong khi lựa chọn bàn họcbàn học sinhbàn học cho bébàn học trẻ mỏ mà làm ảnh hưởng đến bé.

Xem thêm: Bàn ghế mầm non thanh lý tphcm