Đừng để “mất bò mới lo làm chuồng”, hãy trang bị kỹ năng về 4 thiết bị đưa ra cảnh báo của mạng lưới hệ thống thoát hiểm nhà cao tầng sẽ giúp cho bạn và GĐ giảm thiểu rủi ro lúc ở nhà căn hộ chung cư cao cấp.

1. Thiết bị báo khói Chuông báo khói

Mạng lưới hệ thống thoát hiểm nhà cao tầng. Những thiết bị báo khói là thiết bị được sử dụng cho công tác làm việc phòng cháy chữa cháy theo tiêu chuẩn EN54 part7 sở hữu tỷ lệ đo lường và thống kê IP32 tĩnh 2mA, điện áp thao tác làm việc 24VDC nhiệt độ thao tác từ ấm 10 độ C tới 50 độ có độ ẩm 95%. Đầu báo khói thường được lắp ráp ở trong nhà ở có phạm vi đo lường 100m2 kết hợp độ cao 6m. Độ nhạy được cài đặt sẵn từ 1.10dB/m đến 0.56dB/m. Đầu báo khói sở hữu hình dạng tròn là chính, vỏ được làm bằng nhựa & mang 2 lần bán kính 10cm..

Đầu báo khói có nhiệm vụ cảnh báo lúc phát giác sự tồn tại của phân tử khói trong khu vực đo lường mà những người sống trong nơi đó chưa phát giác ra. Cảnh báo khói trong thực tế được lắp đặt phổ biến hơn đầu báo khói vì đầu báo khói giúp người chủ sở hữu thoát hiểm ngay lập tức hoặc khống chế đám cháy, còn thiết bị báo nhiệt chỉ báo động khi vụ cháy nổ đã diễn ra.

2. Thiết bị cảnh báo nhiệt

Hệ thống thoát hiểm nhà cao tầng.

Khi đầu-dò báo cháy theo nhiệt được kích hoạt báo-động , bên trong sở hữu hai mảnh kim-loại nhạy cảm đóng tiếp điểm relay và dính chặt luôn, theo đó mỗi ĐBN chỉ sử dụng một lần duy nhất, loại thịnh hành cấm đoán phép test thử tại DBN mà phải test bằng phương pháp khác . Đầu báo nhiệt thường được lắp ráp ở khu vực thoáng & không trở nên chèn lấn không gian để có thể vận động chính xác nhất. Khoanh vùng phạm vi giám sát cho thiết bị này là 20-30 mét vuông.


3. Thiết bị báo cháy


Thiết bị cảnh báo cháy là mạng lưới hệ thống gồm quy tụ nhiều thiết bị có nhiệm vụ phát giác & báo động lúc phát hiện cháy. Việc phát hiện ra các dấu hiệu cháy rất có thể được triển khai tự động hóa bởi những thiết bị hoặc do con người, nhất thiết phải vận động tiếp tục trong 24/24 giờ. Mạng lưới hệ thống sẽ tự động hóa phát giác ra cháy một cách nhanh chóng nhất, đúng chuẩn mực & kịp thời trong vùng hệ thống đang bảo đảm.

thiết bị báo cháy có phong cách thiết kế tròn với đường kính 10cm & thường được lắp bỏ trên xà nhà. Khoanh vùng đo lường và tính toán hiệu quả là dưới 50m2 . Đối với những khu nhà xưởng to, phổ quát đầu báo cháy được lắp ráp giàn trải để đo lường hỏa hoạn linh hoạt hơn .

4. Hệ thống báo động đất


Toàn bộ những mạng lưới hệ thống cảnh báo động đất & sóng thần trên nước ngoài đều theo dõi 1 thứ duy nhất, chính là sóng động đất. những mạng lưới hệ thống này sẽ theo dõi liên đới các xung động nhỏ nhất trong khoảng tâm toàn cầu và cảnh báo nhắc nhở ngay tức khắc nếu phát hiện ra bất kể điều gì khác lại. Do vậy, ví như hệ thống vận động tốt thì chúng ta sẽ sở hữu được đủ thời gian để sơ tán thoát ra khỏi cơn thịnh nộ của toàn cầu.