Những người đánh golf đều trông thấy rằng thể thao gôn là một bộ môn thử thách cả tinh thần lẫn thể chất. mặc dù không phải 1 môn thể thao chơi đòi hỏi thể lực rất tốt nhưng để chơi hết 1 vòng gôn, người chơi golf lại phải luôn vận động ở ngoài trời trong nhiều giờ đồng hồ và luôn phải nghĩ suy tính toán các cú đánh bóng khi mà thi Giải đấu golf hay luyện tập. Sau đây là ích lợi sức khỏe mà môn gôn đem đến cho người chơi.Đánh gof được lợi cho tim mạch

Bất cứ hoạt động thể chất nào cũng sẽ giúp máu lưu thông dễ dàng hơn. các việc như đi bộ, đeo túi gậy và đánh bóng đều giúp tăng nhịp tim và lưu lượng máu. Nguy cơ đột quỵ và tiểu con đường cũng sẽ giảm, đồng thời dành ảnh hưởng tích cực đến việc khiến cho giảm áp huyết và cholesterol có hại, đặc biệt lúc dành kết hợp với một chế độ ăn uống và lối sống lành mạnh.

Kích thích não – việc đi bộ thường xuyên trên sân gôn cung cấp cho não lượng máu lớn giúp não hoạt động tốt hơn và nâng cao cường bộ nhớ của não.

Giảm cân lúc đánh gôn

Thống kê vàng chỉ số bước cần trong ngày để giảm cân là 10,000, và một vòng gôn 18 hố có thể tiện lợi giúp người chơi đạt dành mục tiêu này, đặc thù là khi đi bộ và ko dùng đến xe điện. các nghiên cứu gần đây đã chỉ ra rằng 1 gôn thủ nam sẽ đốt khoảng hai,500 calories sau 1 vòng gôn 18 hố, còn golf thủ nữ thì phung phí khoảng một,500 calories.

Chơi gôn để giảm stress

Tạp chí golftimes cho biết Golf mang đến niềm vui khi đi bộ trong bầu không khí trong lành, giao lưu cùng mọi người cùng những thử thách ý thức lúc chơi golf giúp cơ thể giải phóng endorphins, chất cải thiện tâm cảnh bỗng dưng trong não, sẽ khiến người chơi cảm thấy hạnh phúc và thư giãn hơn.

Cải thiện giấc ngủ – việc luyện tập và ko khí trong sạch là hai yếu tố quan yếu sẽ cải thiện giấc ngủ của bạn. Việc chuyển di trên sân mang đến tác dụng như tập thể dục vậy. tập dượt thường xuyên giúp người chơi vào giấc ngủ nhanh và sâu hơn. Ngủ ngon và đủ cũng rất quan yếu để những cơ có nghỉ ngơi và bình phục.

Ít chấn thương – gôn là 1 bộ môn ít va chạm và những golf thủ có vận động trên các thảm cỏ mềm nên những chấn thương lúc chơi rất hiếm lúc xảy ra. Đây là yếu tố ham mê của những người chơi to lớn tuổi bởi họ được thể đốt năng lượng mà ko gặp phổ biến rủi ro chấn thương.