Mặc dù thuốc tránh thai gây mất cảm hứng tình dục nhưng bạn có thể sử dụng các dụng cụ tình dục để kích thích khoái cảm hiệu quả và an toàn.
Tuy thuốc tránh thai hàng ngày chưa phải là phương pháp tránh thai an toàn tối ưu nhất, nhưng đây cũng là phương pháp được nhiều người lựa chọn bởi tính an toàn và tiết kiệm chi phí rất nhiều.
Ngoài ra, thuốc tránh thai còn có nhiều tác dụng mà bạn chưa bao giờ nghĩ ra như làm đẹp, trị mụn,….

Sau đây là những lợi ích cho chị em phụ nữ khi dùng thuốc tránh thai hàng ngày.

Trị mụn = thuốc tránh thai
Để tống cổ những chiếc đèn pin ngứa mắt làm xấu mặt tiền đẹp đẽ, để có làn da mịn màng nhiều XX đã không ngại ngần dùng viên tránh thai hằng ngày. Thực sự viên tránh thai hằng ngày cũng được một số bác sỹ chỉ định trong một số trường hợp bị đèn pin hoành hành quá nhiều đấy.
Chỉ định:
Loại thuốc nào cũng có 2 mặt lợi hại, vì thế đối với những bạn gái chưa có gia đình muốn dùng thuốc tránh thai để trị mụn thì nhất thiết phải đi khám chuyên khoa da liễu và được sự chỉ định của thầy thuốc. Tuyệt đối tránh tự xử bằng việc thấy mụn là chạy đi mua thuốc tránh thai để dùng theo lời đồn thổi. Đối với XY thì không được dùng thuốc tránh thai để trị mụn bởi trong thuốc tránh thai có chứa hoóc môn sinh dục nữ, sẽ không có lợi…

Trì hoãn chu kỳ nguyệt san = Thuốc tránh thai
Để trì hoãn chu kỳ của "cô nàng áo đỏ" hàng tháng, nhiều girl đã kháo nhau về việc "né" ngày đặc biệt đó vài ngày bằng cách dùng thuốc tránh thai hằng ngày. Thế là ít ra những cô nàng đã quản lý được đèn đỏ để rảnh rang làm những việc mình đang dự định.
Thực tế, uống thuốc tránh thai hằng này trước kỳ nguyệt san xuất hiện khoảng 5 ngày sẽ khiến hàm lượng estrogen trong cơ thể tăng cao, lớp niêm mạc tử cung được tiếp thêm năng lượng, dày lên, và nhất định không chịu "rời khỏi vị trí". Nguyệt san sẽ tạm thời "đi vắng" vài ngày và ghé thăm bạn gái muộn hơn. Nếu muốn nguyệt san xuất hiện trở lại, bạn gái chỉ cần ngưng thuốc vài ngày là "cô nàng ấy áo đỏ" lại trở lại ngay.
Bạn gái có tiền sử rong kinh thì không nên áp dụng phương pháp này, bạn nên mang bao cao su khi quan hệ tình dục hoặc thủ dâm với đồ chơi tình dục.

Chỉ định:
Chu kỳ kinh tuy mang lại nhiều phiền toái cho các XX nhưng nó lại phản ánh sức khoẻ bình thường của các teengirl vì thế việc phá chu kỳ kinh bình thường có thể sẽ khiến phát sinh một số bệnh về nội tiết và tâm lý. Bạn biết đấy, khi uống thuốc các hoóc môn tổng hợp đưa từ bên ngoài vào sẽ tạo ra lượng dư thừa và gây cơ chế điều hoà ngược: Cơ thể sẽ phải giảm sản xuất hoóc môn để cân bằng. Như vậy là, chỉ khi thật cần thiết, các bạn gái mới nên cầu cứu tới phương pháp này nhé và nên hỏi ý kiến nên hỏi ý kiến bác sỹ xem mình có đủ tiêu chí để "quản lý nguyệt san" không.

Tăng cân nhẹ = Thuốc tránh thai
Thực tế nhiều XX khi dùng thuốc tránh thai thì tăng cân nhẹ thường tăng không quá 2 kg. Việc tăng cân là do tác dụng của thuốc gây trữ nước trong cơ thể, hiện tượng đó sẽ hết sau khi ngưng dùng thuốc. Tuy nhiên, nhiều XX khác lại tăng cân vào nửa sau chu kỳ kinh nguyệt do thay đổi về hoóc môn mà không liên quan gì đến việc uống viên tránh thai đâu.
Lưu ý:
Ngoài tác dụng tránh thai, viên thuốc tránh thai hằng ngày còn có nhiều công dụng khác như: chữa đau bụng kinh, giảm lượng máu kinh, làm cho kinh nguyệt đều hơn và có thể có nhiều lợi ích quan trọng khác, như làm giảm nguy cơ ung thư buồng trứng, ung thư nội mạc tử cung, viêm tiểu khung, u nang buồng trứng lành tính, thiếu máu do thiếu sắt….
Tuy nhiên nếu dùng những công dụng "ngoài ra" này của thuốc tránh thai, bạn gái phải đặc biệt cẩn trọng. Để sử dụng thuốc tránh thai an toàn và hiệu quả với những công dụng "ngoài ra" này, bạn nên đến khám và sử dụng thuốc dưới sự giám sát của bác sĩ chuyên khoa.
Các bạn gái nên chú ý khi áp dụng các phương pháp tránh thai an toàn, có rất nhiều phương pháp tránh thai an toàn khác nhua, mỗi người sẽ phù hợp với những phương pháp tùy vào hoàn cảnh của mình. Nhưng bạn nên mang bao cao su khi quan hệ tình dục và khi dùng búp bê tình dục.