Mẹo mua trang phục cho phụ nữ trên 50

Bước sang tuổi 50 không có nghĩa là phụ nữ sẽ phải bỏ đi phong cách và thời trang riêng khi nhắc đến trang phục. Mặc dù thân hình người phụ nữ sẽ thay đổi qua từng thập kỷ nhưng vẫn có rất nhiều phong cách có sẵn để tôn lên mọi hình dáng và kích cỡ của họ. Nếu bạn đang ngấp nghé tuổi ngũ tuần hoặc ở trong thời đầu của độ tuổi đó, thì hãy tìm hiểu cách mua đồ cho những phụ nữ trên 50 vì điều đó sẽ giúp bạn vẫn cảm nhận được thời trang và chăm sóc bản thân mình được tốt nhất.

1. Xem qua tủ quần áo để xác định liệu phong cách thời trang của bạn có già dặn, lỗi thời hay chúng không tôn lên vẻ đẹp của bạn, nếu vậy hãy bỏ chúng đi.

Một mẹo hay để chọn trang phục cho các nàng trên 50 là không mặc trang phục như những đứa trẻ lên 10. Ngoại lệ cho quy tắc này là các kiểu cổ điển như quần jean xanh vừa vặn hay áo cánh diêm dúa hoặc những chiếc váy điệu đà.2. Biết rõ số đo của mình để chắc chắn bạn sẽ mua được các kích cỡ phù hợp

Mặc dù bạn có thể mặc cùng một kích cỡ trong nhiều năm, nhưng việc đo lại kích cỡ sẽ giúp bạn tìm thấy các bộ đồ hoàn hảo và tôn lên vẻ đẹp ở tuổi trung niên của mình.3. Quyết định xem phong cách nào phù hợp với thời trang và thiết thực trong lối sống

Ví dụ, bạn có thể mua áo cánh cổ điển, áo khoác công sở, váy quần phục vụ cho công việc hằng ngày, còn quần jean ngắn màu xanh và áo sơ mi giản dị là dành cho các ngày cuối tuần. Hãy mua trang phục phù hợp với khiếu thẩm mỹ, ngân sách và hình thể của bạn nhé.4. Mua các trang phục phù hợp với thần thái người phụ nữ trên 50 tại các cửa hàng thời trang tuổi trung niên để tìm được kiểu dáng phù hợp và tôn lên được vẻ đẹp cơ thể chứ đừng chọn những bộ đồ hợp với xu thế hiện thời vì chúng chẳng bao giờ tồn tại dài lâu đâu.5. Thử hết các phong cách mà bạn thích và kiểm tra độ phù hợp để đảm bảo rằng các màu sắc và đường nét sẽ tôn dáng cho bạn.6. Hãy mua các trang phục vẫn làm tôn lên vẻ đẹp của bạn ở những khuyết điểm mà bạn muốn che đi7. Lưu ý đến các trang phục thể hiện được những nét đẹp nhất trên cơ thể bạn

Ví dụ, nếu bạn có một đôi chân quyến rũ thì hãy tìm những chiếc váy cao quá đầu gối nhé.8. Tìm mua những đôi giày góp phần tôn lên những kiểu dáng trang phục bạn mua, nhưng vẫn phải đảm bảo hài hòa giữa phong cách và sự thoải mái.

Ví dụ, giày quá cao gót sẽ gây cho bạn cảm giác khó chịu sau khi đi. Còn những đôi giày cỡ trung bình sẽ cho hiệu quả tốt nhất và có thể được phối hợp cho nhiều phong cách.Mẹo

· Váy cao hơn hoặc thấp xuống quá đầu gối 1 chút sẽ tạo phong cách riêng và tôn dáng cho phụ nữ trung niên. Những chiếc váy mini có thể làm già đi và không tôn dáng cho bạn.
· Hãy chọn trang phục cho phụ nữ trưởng thành trong nhiều màu sắc, các loại vải hoa in sẽ tôn dáng và các kiểu trang phục cổ điển sẽ làm nổi bật đường cong tự nhiên của thân hình bạn. Hãy đa phong cách vì chúng mang lại cho bạn nhiều tùy chọn và kết hợp hài hòa cùng tính tinh tế trẻ trung.
· Khi đi mua giày, hãy thử nhiều kiểu khác nhau để tìm ra đôi giày phù hợp nhưng bạn vẫn phải thấy thoải mái nhất. Hãy chắc rằng đôi chân của bạn không bị đau khi đi chúng.

Lời khuyên

· Khi đi mua đồ cho phụ nữ trên 50, hãy tránh mua các kiểu trang phục quá bó sát. Vì sẽ khiến họ già hơn đặc biệt nó làm nổi bật lên khuyết điểm trên cơ thể.
· Khi mua đồ cho phụ nữ trên 50 đừng quên mua kèm theo các phụ kiện. Nhưng hãy tránh mua đồ trang sức, thắt lưng và ví quá lớn hay quá phô trương.
· Khi tìm hiểu về cách mua trang phục cho phụ nữ trên 50, hãy tránh các kiểu dáng rộng thùng thình. Mặc dù bạn có thể rõ ràng cảm thấy chúng che đi các khuyết điểm trên cơ thể, nhưng quần áo không có hình dạng nhất định hay quần áo quá khổ thực sự sẽ chỉ làm tăng thêm sự không hoàn hảo.

Bạn sẽ cần gì

· Thước đo
· Gương
· Các shop quần áo

(theo wikihow.com)
Ngocvu(anmacdep.com) dịch.