Áo dài là trang phục truyền thống của người phụ nữ Việt Nam. Trong dịp tết này những chiếc áo dài diện đi du xuân là một ý tưởng tuyệt vời vừa toát lên vẻ dịu dàng, nữ tính của người phụ nữ Việt vừa tô đậm thêm truyền thống chiếc áo dài dân tộc. Tuy nhiên cách make up, kiểu tóc nào phù hợp với chiếc áo dài duyên dáng, truyền thống đây?

Dưới đây là một số kiểu tóc phù hợp với áo dài, giúp người con gái thêm duyên dáng, thướt tha trong tà áo truyền thống dưới không khí ấm áp mùa xuân:

1.Tóc dài để xõa

Với kiểu tóc này khiến người con gái thướt tha, uyển chuyển trong tà áo dài truyền thống


2. Tóc tết đuôi sam

Đây là kiểu tóc truyền thống được nhiều người ưa chuộng. Với kiểu tóc này kết hợp với áo dài sẽ khiến bạn thêm dịu dàng, duyên dáng.

Vẻ thanh tú và nét đẹp hiền dịu trên khuôn mặt với những kiểu tóc tết đuôi sam này.

3. Tóc xoăn

Đây là kiểu tóc mang hơi hướng hiện đại. Những cô gái sở hữu kiểu tóc này với chiếc áo dài sẽ tạo nên nét đẹp kết hợp giữa truyền thống và hiện đại.

4. Tóc buộc nửaĐây là kiểu tóc giúp bạn mang vẻ đẹp truyền thống xa xưa: đảm đang, đằm thắm và dịu dàng.

Trên đây là một vài kiểu tóc phù hợp và tôn lên nét đẹp người phụ nữ Việt với chiếc áo dài. Ngoài ra áo dài và nón lá cũng là một trong những trang phục truyền thống cổ xưa vừa giúp người phụ nữ duyên dáng, mộc mạc vừa tô đâm chất thơ.


nhannhan (anmacdep.com)