(GDVN) - Tòa án dân chúng sang trọng đã bác hồ hết đơn kháng cáo của trường Đại học Hoa Sen, buộc phải trường này phải thanh toán cổ tức và lãi suất cho cổ đông.

========> Xem thêm: tìm gia sư giỏi

Sáng ngày 28/4, Tòa án nhân dân sang trọng tại TP.Hồ Chí Minh đã công ty mở phiên tòa phúc án, xét xử vụ mâu thuẫn kinh tế giữa doanh nghiệp IConnect và doanh nghiệp Co-Ordinate và trường Đại học Hoa Sen.

Trong vụ việc này, hai tổ chức kể trên được xác định là nguyên đơn và trường Hoa Sen được xác định là bị đơn.

Trước đó, trong phiên tòa sơ thẩm vào ngày 29/9, Tòa án quần chúng. # TP.Hồ Chí Minh đã tuyên bản án, buộc trường Đại học Hoa Sen phải chi trả cho doanh nghiệp IConnect hơn hai tỷ đồng và đơn vị Co-Ordinate hơn 61 triệu đồng tiền cổ tức và lãi suất.

Tòa sơ thẩm đã xác định, việc trường Hoa Sen tự tiện điều chỉnh cổ phần của các cổ đông tại trường, mà không cần biết sự đồng ý của các cổ đông hay không, cụ thể là đối với IConnect và Co-Ordinate là không có tiêu chuẩn, không đúng với các quy định của Thủ tướng quy định trong qui chế công ty trường dân lập.

không những thế, việc tự ý điều chỉnh này cũng đã được xác định là không đúng với Luật đơn vị. Việc các cổ đông đòi hỏi trường Đại học Hoa Sen phải thanh toán lãi suất tiêu chí trên tổng số tiền chậm thanh toán là cũng hợp lý với quyết định của Bô luật Dân sự.
[center !important]Phiên tòa phúc án giữa tổ chức IConnect, Co-Ordinate và trường Đại học Hoa Sen (ảnh: P.L)[/center !important]


Tại phiên tòa phúc thẩm, sau khi cả 2 bên bị đơn và bên nguyên không có được những chi tiết mới diễn tả tại phiên tòa, Chủ tọa phiên tòa – thẩm phán Nguyễn Hữu 3 đã tuyên bố bác đơn kháng cáo của trường Đại học Hoa Sen, giữ nguyên bản án sơ thẩm đã tuyên.

Nguồn: Tổng hợp trên mạng