(GDVN) - Kỳ thi đánh giá kỹ năng kỹ sảo của Đại học đất nước Thủ Đô Hà Nội có thể sẽ còn được nhân rộng hơn nữa vì tính khả thi và nghĩa vụ thị trấn hội của kỳ thi này mang đến.

========> Xem thêm: gia sư vật lý

Ngày 15/5, Đại học đất nước Hà Nội tổ chức họp báo kết thúc đợt 1 kỳ thi đánh giá kỹ năng.

Phó Giám đốc túc trực Đại học quốc gia Hà Nội Nguyễn Kim Sơn cho biết, trong đợt 1, tỷ lệ thí sinh dự thi bài thi giám định khả năng ngoại ngữ và bài thi thẩm định kỹ năng chung đều đạt trên 97%.

tương tự, tỷ lệ có mặt dự thi cao hơn năm 2015.

Số lượng các thí sinh bị chuyển ca thi vì các lí do khác nhau là 79 thí sinh/51.311 thí sinh dự thi.

Các Con số này được PGS. Nguyễn Kim Sơn Nhận định, qua 14 ca thi của đợt một vừa mới đây cho thấy tỷ lệ thí sinh dự thi cao, mức độ để ý, thích ứng, uy tín của Đại học quốc gia Hà Nội được nâng cao.

san sẻ kết quả với nhiều trường

Sự uy tín và tác động xã hội có thể nhìn ở các phương diện: kỳ thi lần này không chỉ có các trường, các khoa người tham gia của Đại học đất nước Thành Phố Hà Nội mà nhiều trường đại học bên ngoài cũng tham gia và sử dụng kết quả của bài thi thẩm định năng lực.

“Điều đó cho thấy các trường cảm thấy tin tưởng, yên tâm, thuyết phục thì mới tham gia cùng với chúng tôi. Số thí sinh dự thi đăng ký cũng rất cao (70.000 lượt thí sinh) cũng là 1 mối quan tâm của xã hội. Số người biết tới kỳ thi này đã gia tăng.

Kỳ thi năm nay so với năm 2015 có đạt được những kết quả mà theo chúng tôi có những bước tiến mới, phát triển” PGS. Sơn cho biết.
[center !important]Phó giám đốc túc trực Đại học quốc gia TP.Hà Nội Nguyễn Kim Sơn chủ trì cuộc họp báo. Ảnh Xuân Trung[/center !important]


Điều trước tiên, về những bình diện basic của kỳ thi (mô hình bài thi, huy động kiến thức tổng hợp, tính công khai, biết kết quả sau thi…) được giữ ổn định, đó là lõi của kỳ thi. Bước tiến của Kỳ thi đánh giá năng lực năm nay theo PGS. Nguyễn Kim Sơn, đó là tính chất, quy mô so với trước có điều chỉnh.

Quy mô, số lượng tăng nhưng tính chất được mở mang hơn. như vậy, có thể thấy nhiệm vụ xã hội của kỳ thi, thuộc tính đội ngũ có khác so với năm 2015.

Điều thứ hai, theo lãnh đạo Đại học quốc gia Hà Nội, từ việc Nhìn vào các thí sinh dự thi thì thấy tự tin, thích nghi, chủ động hơn năm 2015. giả sử như năm 2015 trạng thái của thí sinh rất bỡ ngỡ, tò mò, cán bộ coi thi cũng bỡ ngỡ, người thân cũng tò mò vì phương thức này còn mới, thì năm 2016 thí sinh rất tự tín.Tuy là năm thứ 2 thi giám định kỹ năng kỹ sảo, đã có nhiều thành tựu nhưng trước con đường cải cách thì vẫn còn nhiều việc phải khiến. một trong những hướng sắp tới Đại học đất nước Thủ Đô Hà Nội sẽ đẩy phương thức thi khả năng ngày một giỏi

Nguồn: Tổng hợp trên mạng