Câu cửa miệng của bạn là: “Tôi chẳng có gì để mặc,” mặc dù tủ quần ảo của bạn sắp chật kín? Sự thực là bạn có rất nhiều món đồ có thể mặc, chỉ là bạn không thể tìm ra chúng thôi. Với 7 mẹo đơn giản dưới đây, bạn có thể sắp xếp chiếc tủ của mình thật gọn gàng đón năm mới!

Bạn đã xem: Học cách sắp xếp tủ quần áo khoa học
Tip 1: Thường xuyên “thanh lọc” tủ và định ra một thời điểm loại bỏ các món đồ cũ

Nếu bạn không sử dụng một món đồ nào đó trong năm ngoái, hãy nghĩ đến việc thanh lý chúng đi. Tuy nhiên cũng có 2 ngoại lệ đặc biệt sau: nếu nó là hàng chất lượng cao thì hãy giữ lại, hoặc nếu đó là món đồ đậm chất vintage thì cũng đừng bỏ nó đi nhé!

Tip 2: Giảm số lượng T-shirt trong bộ sưu tập của bạn!

Chẳng ai cần một tích trữ một núi áo phông cả. Hãy giữ lại 7 chiếc ưa thích của mình và quyên góp số còn lại, bởi thật sự thì bạn cũng chỉ chọn những chiếc chất ở trên cùng mà thôi.


Image via Sara Parker Bowles Pinterest

Tip 3: Phân loại quần áo của bạn

Để tránh sở hữu một tủ quần áo lộn xộn, hãy sắp xếp quần áo theo các nhóm khác nhau. Nói cách khác, bạn nên nhóm đồ mùa đông lại một chỗ, và những chiếc áo, quần đều nên được sắp riêng để chiếc tủ được gọn gàng và có hệ thống hơn. Nó sẽ giúp bạn tìm được chiếc áo hay quần nào đó một cách dễ dàng hơn.


Image via Hayley Geronimo Pinterest
Tip 4: Để giày dép ở nơi dễ thấy

Mẹo này khá đơn giản: Những gì bạn không thấy thì bạn sẽ không sử dụng. Nếu bạn giấu những đôi giày của mình ở góc tủ thì bạn sẽ tiếp tục đi một đôi giày duy nhất mà thôi. Hãy trưng ra tất cả để thấy được những sự lựa chọn đa dạng và phong phú của mình


Image via Diana Hernandez Pinterest
Tip 5: Sắp xếp túi xách theo màu

Nếu bạn thường xuyên sử dụng túi xách khi ra ngoài như tôi thì mẹo nhỏ này sẽ là cứu tinh của bạn! Sắp xếp túi và ví xách tay của bạn theo màu sắc để có thể nhanh chóng có sự lựa chọn hoàn hảo cho bộ cánh của bạn.


Image via Nicolette Mason Pinterest

Tip 6: Tránh treo hai món đồ cùng một móc

Đây có vẻ là một ý tưởng hay ho nếu tủ sắp đầy ụ hoặc những chiếc móc treo sắp được sử dụng hết, nhưng tôi đảm bảo rằng đây là cách nhanh nhất để chiếc tủ “nuốt chửng” những món đồ của bạn. Một tình cảnh quen thuộc phải không? Cá là những món đồ “mất tích” ấy đang được treo ngay trong tủ quần ảo của bạn.Image via Jayne-Stuart Garber Pinterest
Tip 7: Đầu tư vào những chiếc móc treo


Hãy khám phá những lựa chọn của bạn! Tìm hiểu chiếc tủ của mình để biết được loại móc áo nào sẽ phù hợp nhất . Tôi khuyên bạn không nên sử dụng móc dây thép vì chúng có thể phá hỏng dáng áo, thay vào đó hãy chọn loại móc mỏng và trơn để tiết kiệm không gian trong tủ.Kenneth Cole Reaction Home Hangers ($9-13)
Joy Mangano Huggable Hangers ($20) in Black


Đọc thêm:
8 mẹo mua sắm quần áo tốt nhất