Bạn có biết rằng có không ít giọng nói không ngừng mắng mỏ bạn bất cứ khi nào bạn nhìn vào gương, một trong số đó làm cho bạn nhăn nhó khiến sự xuất hiện của bạn trở nên không mấy ấn tượng tốt đẹp. Đã quá đủ! Bạn cần cắt đuôi những kẻ soi mói và biến họ thành hư vô chỉ với 5 cách lý tưởng sau đây:

1. Không dùng một chiếc gương quá lớn, trừ khi bạn đang tỉa chân mày của mình.
Bạn không cần chiếc gương quá lớn để soi khuôn mặt mình đâu

Nếu bạn đã từng hiểu rõ về khuôn mặt mình, bạn có thể không cần lời giải thích vì sao đó không phải là một ý tưởng hay ho. Nhưng Francesca Fusco, bác sĩ gia liễu tại Trung tâm y tế Sinai Mt. ở New York, đã cung cấp một vài ý tưởng hay. Một chiếc kính lúp sẽ giúp bạn tập trung vào những điểm bạn không thể thấy bằng mắt thường, vậy những điểm họ phát hiện ra là gì? Ngoài ra, vì mọi thứ trên khuôn mặt bạn khi nhìn qua kính lúp chẳng cân xứng chút nào, do đó bạn sẽ liên tưởng tới những ý tưởng không mấy phù hợp với những gì bạn thực sự cần. Ví dụ một người phụ nữ tập trung vào đường viền môi trên của cô có thể nói “Phóng to nó lên” với vị bác sĩ đang giữ chiếc kính. Đó là cách mà người phụ nữ thấy được đôi môi trông giống môi cá hồi của mình.

2. Không sử dụng bóng đèn huỳnh quang xung quanh gương phòng tắm:Ánh sáng đèn khiến da bạn xanh xao

Chúng phát ra ánh sáng phản chiếu, màu trắng và chói mắt làm cho tất cả mọi người trông như là bị bệnh. Bạn nên sử dụng bóng đèn Halogen được bao bọc bởi một chiếc lý sương mờ, chúng rất tốt, Ira Levy một nhà thiết kế ánh sáng nói, bởi vì chúng sản sinh ra ánh sáng sạch. Nhìn chung, đẹp nhất và tốt nhất vẫn là một ánh sáng mang lại cảm giác ấm áp, như bóng đèn dây tóc.

3. Không nên tham gia bất kỳ loại phân tích da nào mà dùng bằng máy móc:Máy phân tích da

Bằng cách sử dụng một đầu dò trên khuôn mặt của bạn, các thiết bị này (thường được tìm thấy trong tiệm bách hóa) để đo kích thước lỗ chân lông, độ nhờn, khô của da, số lượng và chiều sâu của các nếp nhăn v.v… và cung cấp cho bạn một hướng dẫn sử dụng, kể cả các thanh đồ thị, dựa trên đặc điểm da của bạn. Vì một số lý do nào đó mà nó được giới thiệu rộng rãi chăng? Tin buồn cho bạn là “Không có gì là có thể có đủ khả năng để tăng cường cải thiện làn da hoàn hảo của bạn".

4. Tránh việc chiếu sáng từ bên dưới lên, trừ khi bạn muốn nhát ma lũ trẻ:Đây là điều bạn nên tránh

Bạn có biết những chiếc hộp nhỏ chứa ánh sáng được đặt dưới sàn nhà và tỏa sáng lên trong một căn phòng không? Hãy tránh chúng ra. Ánh sáng trong tự nhiên, xuất phát từ phía trên, và vì vậy chúng ta thường thấy thế giới theo cách này, Stephen Dantzig chỉ ra, tác giả của kỹ thuật chiếu sáng cho thời trang và nhiếp ảnh cuốn tạp chí Glamour. Nhưng ánh sáng đó là ánh sáng chiếu trực tiếp xuống khuôn mặt bạn có thể không bị chói (đó là lý do tại sao điều đó khiến cho các tay săn ảnh không chụp ảnh vào buổi trưa nắng gắt). Cân bằng ánh sáng, ví dụ một tia sáng trên trần nhà chiếu xuống trực tiếp vào giữa chiếc bồn rửa trong phòng tắm và một trong hai phía sẽ không loại bỏ bóng tốt, Levy nói.

5. Không so sánh mình với những người phụ nữ bạn thấy trên tạp chí hay phim:Bạn cũng sẽ trông lung linh không kém nếu như ...

Nếu bạn đã có 15 bộ xử lý tóc và phấn trang điểm của bạn được hoàn hảo, bạn cũng sẽ trông rất rất quyến rũ.


Xem thêm:

  • Bí quyết giúp cho những cô nàng tự tin về "đường cong" của mình
  • Làm sao để có được vẻ bề ngoài đẹp hơn
  • Hãy tự tin với những gì mình mặc