Vào đầu những năm thập niên 1970, phụ nữ không chọn mặc những chiếc váy mini. Họ chọn mặc midi và đầm maxi dài tới mắc cá chân. Midi là một loại đầm dài trên mắc cá chân còn maxi là đầm dài xuống chạm tới mắc cá chân.Với midi và maxi, hầu hết phụ nữ chọn những đôi giày có đế cao từ 2-4 inch.

Khoảng giữa những năm thập niên 1970, váy mini thì trở nên thời trang hơn. Váy siêu ngắn thì trở thành một điểm nhấn mạnh mẽ.

Nó được chấp nhận trong cộng đồng phái đẹp về việc mặc quần tây ở bất cứ khi nào họ muốn.

Áo khoác ở thập niên 70 là loại wrap coat. Nó phủ hầu hết cơ thể của người phụ nữ. Chiều dài của chiếc áo khoác qua gối và lúc này dây nịt là một phụ kiện thời trang thịnh hành.

Quần tây nữ dần trở nên nổi tiếng hơn, áo khoác cũng ngắn dần.

Phụ nữ không còn sử dụng dây nịt nữa bởi vì trang phục phong cách trơn và phẳng trở thành thời thượng.

Đầm empire trở nên thịnh thành với vòng eo cao hơn thắt lưng (khoảng độ dưới ngực). Những chiếc đầm có thể trơn hoặc loe. Để làm cho chúng trở nên lộng lẫy hơn, các nhà thiết đã thêm một thiết kế đặc biệt cho phần tay áo.

[IMG]http://www.artfire.com/uploads/product/6/296/47296/3747296/3747296/large/***y_fit_flare_dress_1970s_pattern_flattering_comb o_empire_princess_0ff03fdb.jpg[/IMG]
Tay áo Thiên thần (Angel sleeves) là tuyệt tác cho những chiếc áo khoác và đầm. Hầu hết những cánh tay áo thì vừa khít với cánh tay, nhưng với thiết kế tay áo Thiên thần thì chúng rộng dần từ vai đến cánh tay. Vì thế khi một người phụ nữ nâng cánh tay của họ lên trông như họ đang dang đôi cánh vậy.