ThienHoangCo - Trong thời buổi kinh doanh mới hiện nay, văn hóa đồng phục, có thể coi là một trong những nét đẹp thể hiện bản sắc của văn hóa doanh nghiệp thời hội nhập mạnh. Cũng chính vì lí do đó việc thiết kế đồng phục nam nữ công sở đặc biệt được các doanh nghiệp chú trọng.

Ngày nay, trong môi trường kinh doanh hiện đại, các doanh nghiệp ngày càng chú trọng xây dựng nét văn hóa riêng biệt. Và nét văn hóa đặc thù của doanh nghiệp không chỉ là tác phong, lời nói… mà còn phải được thể hiện và cảm nhận bằng những điều "tai nghe, mắt thấy". Và không có gì đem lại sự cảm nhận rõ nét nhất về văn hóa doanh nghiệp bằng những bộ đồng phục công sở .

Vậy nên khi các doanh nghiệp có ý định thiết kế đồng phục công sở thì cần lưu ý đến 2 yếu tố cơ bản sau:

Thiết kế đồng phục nam nữ công sở phải đáp ứng được mục đích quảng bá thương hiệu:

Bất kể doanh nghiệp lớn nhỏ khi quyết định đầu tư đồng phục thì những phải đảm bảo tính chuyên nghiệp, tinh thần hòa đồng và sự gắn kết sức mạnh tập thể..., vì đây là nhân tố đầu tiên thể hiện đẳng cấp của một doanh nghiệp giúp doanh nghiệp dễ dàng hơn trong việc quảng bá và khẳng định bản sắc thương hiệu của mình.

Không những thế qua những thiết kế đồng phục thì bất kỳ đối tượng nào khi tiếp xúc cũng có thể "nhận diện" ra được bạn là ai, bạn làm công việc gì, môi trường làm việc ra sao, và doanh nghiệp của bạn làm ăn hưng thịnh đến đâu.

Và hơn ai hết, đồng phục đẹp phải giới thiệu được trình độ văn hóa cũng như thẩm mĩ của cán bộ nhân viên doanh nghiệp, nó là "diện mạo" tạo nên ấn tượng tốt cho hình ảnh đội ngũ nguồn nhân lực tài năng của doanh nghiệp.

Đồng Phục Công Sở Đẹp

Thiết kế đồng phục nam nữ công sở phải phù hợp với tính chất công việc:

Hiểu được tính chất công việc sẽ giúp doanh nghiệp bạn lựa chọn được bộ đồng phục vừa có thể tiết kiệm tối đa chi phí vừa phát huy tốt đa hiệu quả hình ảnh của đơn vị mình và quan trọng hơn cả là phù hợp với tính chất công việc.

Mỗi lĩnh vực hoạt động có những quy tắc ăn mặc riêng, tuy nhiên, mục đích khi mặc trang phục công sở là để tạo dựng một hình ảnh chuyên nghiệp, và dù ở trong bất kể môi trường làm việc nào thì đồng phục công sở phải luôn đảm bảo tính thanh lịch cần thiết.Một bộ trang phục không phù hợp có thể sẽ làm hỏng luôn vẻ chuyên nghiệp của bạn. Nên việc ăn mặc lịch sự tạo cho người mặc phong thái tự tin thoải mái. Một thiết kế đồng phục nam nữ công sở phải đảm bảo: Đối với nữ quần áo không nên quá chật, chân váy không nên quá ngắn, áo sơ mi nữ cổ không cần thiết phải khoét quá sâu...với nam giới những thiết kế trang phục thể hiện sự gọn gàng, an toàn và thoải mái sẽ là sự lựa chọn phù hợp nhất.Hiện nay việc đầu tư thiết kế đồng phục nam nữ công sở được đánh giá là một cuộc đầu tư "hời" đối với doanh nghiệp, bởi họ chính là những công cụ quảng bá thương hiệu hữu hiệu nhất và có sức thuyết phục nhất. Mang trên mình bộ đồng phục mang "thương hiệu" của công ty, nhân viên đi tác nghiệp khắp nơi và bất kể đến môi trường nào họ cũng được "nhận diện", nhờ đó mà doanh nghiệp ấy sẽ có thêm nhiều người biết đến.

Theo Công Ty Thiên Hoàng