Bạn thường cho rằng quần áo đồng phục công nhân luôn giống nhau điều đó thật không đúng, cùng Lâm Du Yên tìm hiểu qua nhé!


Quần áo đồng phục công nhân có khác nhau không?


Câu trả lời là có, dù không có nhiều người biết nhưng thực ra các mau ao dong phuc cong nhan luôn khác nhau. Trong từng lĩnh vực, ngành nghề, công ty chủ quản, … mà màu sắc, kiểu dáng của đồng phục luôn có ít nhiều điểm không giống nhau.

Ví dụ, quần áo đồng phục của công ty A có thể khác với đồng phục công nhân công ty B qua màu sắc, số lương nút gài, bâu áo, logo và độ dài ngắn cũng như chất vải. Hoặc qua mỗi một lĩnh vực quần áo công nhân cũng không hề giống nhau một chút nào.


Quần áo đồng phục công nhân có khác nhau trong từng lĩnh vực?


Công nghiệp vốn được chia làm 2 loại chính là công nghiệp nặng và công nghiệp nhẹ. Do tính chất công việc là khác nhau nên đồng phục của mỗi lĩnh vực đều có những yêu cầu rõ ràng, riêng biệt.

+ Công nghiệp nặng: bao gồm các ngành nghề về khai thác và chế biến khoáng sản, gỗ, sản xuất – phân phối điện, khí đốt, .. do đó đồng phục của chúng nhất thiết phải được may từ những chất liệu bền chắc, vừa có thể thấm hút mồ hôi và bảo vệ cơ thể người mặc. Đồng phục công nhân lúc này nên là những bộ dong phuc bao holao động có chất lượng tốt.

+ Công nghiệp nhẹ: thường bao gồm các ngành như dệt may, sản xuất giày dép, bột giấy và sữa, … đồng phục công nhân thường có độ cứng vừa phải, dễ thấm hút mồ hôi, đính kèm với các logo hoặc tên công ty, xí nghiệp hoặc thương hiệu phía sau lưng. Những ngành này thường ít khi mặc với đồ bảo hộ.


Bây giờ thì bạn đã biết rồi đấy, tuy khác nhau nhưng vẫn có một số điểm luôn khiến người khác cảm thấy mù mờ và đồng phục công nhân chính là một ví dụ điển hình.