Bạn muốn xua tan đi những mệt mỏi, căng thẳng hằng ngày từ công việc hay những cơn đau cơ do việc tập luyện của bạn gây ra? Thật dễ dàng để bạn có thể tự làm cho mình một công thức muối tắm tại nhà giúp làm dịu đi những cơn đau bạn đang phải trải qua vừa giúp làm mềm tự nhiên đồng thời tẩy da chết, và còn gì tuyệt vời hơn là thêm vào đó một chút tinh dầu với mùi hương ưa thích của bạn nhỉ? Chắc chắn bạn sẽ cảm thấy rất dễ chịu với liệu pháp chữa bệnh bằng mùi hương này đấy!Dưới đây là công thức muối tắm hoàn hảo cho bạn chỉ trong 5 phút thôi nhé!

Tất cả những gì bạn cần bao gồm:

- 2 muỗng muối Epsom (Hay còn gọi là muối sun – phát ma – giê thủy hợp thường dùng làm thuốc nhuận trường và kháng viêm, hơn nữa loại muối này còn có tác dụng giúp tẩy tế bào da chết và làm mềm tự nhiên).
- 10 -20 giọt tinh dầu mùi hương mà bạn có sẵn hoặc là tinh dầu hỗn hợp.
Tiếp theo, bạn hãy trộn những nguyên liệu trên vào một cái bát nhỏ và hãy trộn thật đều nó lên cùng loại tinh dầu với mùi hương ưa thích bạn đã chọn nhé! Sau khi trộn xong bạn hãy đổ hỗn hợp đó vào một cái hộp để bảo quản. Công thức này đủ cho bạn dùng trong bốn lần tắm đó!
Đối với loại muối sử dụng trong công thức này, bạn có thể dễ dàng tìm mua tại các hiệu thuốc, và đây là sản phẩm muối hoàn toàn tự nhiên nhé! Công thức này sẽ giúp làm dịu đi những chứng đau cơ nhức nhối hay những vấn đề liên quan tới đường ruột mà bạn đang phải trải qua.
Mỗi lần tắm bạn chỉ cần dùng ½ muỗng và hòa nó vào chậu hoặc bồn nước nóng nhé! Nếu bạn là người đang mang thai thì chú ý chỉ dùng với nước ấm vừa phải và không được dùng với nước quá nóng!
Trong trường hợp bạn chỉ bị những cơn đau nhẹ thì bạn có thể ngâm mình trong nước với mức nước ấm phù hợp với bạn nhé!
Nếu bạn là người mới sử dụng tinh dầu thơm thì hãy thử những gợi ý dưới đây để cho có một công thức muối tắm hoàn hảo nhé!
- Cho cảm giác nhẹ nhàng, êm dịu: Bạn hãy dùng 15 giọt tinh dầu oải hương và 5 giọt tinh dầu chamomile (tên một loại cây họ cúc, có gốc từ châu Âu, Á)
- Cho cảm giác tràn đầy sinh lực: Với 20 giọt tinh dầu trà
- Giúp cho sự cân bằng: 10 giọt tinh dầu trà, và 10 giọt tinh dầu hoa oải hương
- Chống lại sự kích động: 10 giọt tinh dầu bưởi và 10 giọt tinh dầu chamomile.
- Giúp tâm trạng thoải mái hơn: 10 giọt tinh dầu oải hương, 10 giọt Chamomile và 5 giọt tinh dầu bạc hà.Bạn hãy thử chọn cho mình những tinh dầu phù hợp để có được cảm giác tuyệt vời nhất cho mỗi lần tắm muối nhé!

Anmacdep.com theo youbeauty.com