Hướng Dẫn Bạn Cách Chọn Kiểu Tóc Phù Hợp Với Khuôn MặtCũng giống như khi bạn chọn quần áo, không có bất kì một kiểu tóc nào phù hợp với mọi khuôn mặt! Thế nhưng, không giống như thời trang, với tóc – bạn không thể một sớm một chiều thay đổi nó .
Đó cũng là lí do quan trọng nhất khiến bạn phải suy nghĩ thật kĩ trước khi để thợ cắt tóc lướt những đường kéo trên đầu bạn. Bạn cần phải biết một cách chắc chắn khuôn mặt bạn phù hợp với kiểu đầu nào. Sau tất cả, hãy cắt dài hơn 1 inch so với suy nghĩ của bạn hoặc để lại một phần tóc mái trên khuôn mặt, nó sẽ khiến cho bạn cảm thấy sự khác biệt thú vị!

Hình dáng khuôn mặt của tôi là gì?

Vậy, bằng cách nào bạn có thể thực sự xác định được hình dạng khuôn mặt của mình? Thật đơn giản! Đầu tiên, hãy sử dụng tay của bạn cùng với một dây đo linh hoạt. Sau đó, hãy theo những phương pháp được liệt kê ra dưới đây , và nhớ ghi lại những thông số bạn đo được:

1. Trán: đo trên khuôn mặt của bạn từ phía đuôi mày một bên mặt - vòng dây qua phần nhô cao nhất của trán đến đầu chân mày bên kia.
2. Xương gò má: đặt dây đo ở một bên gò má của bạn (phần nhọn nhất dưới góc ngoài của bên mắt) và kéo sang đầu tương tự ở bên mắt còn lại.
3. Quai hàm: đặt dây đo ở chop cằm và kéo dây đến điểm dưới tai của bạn sau đó nhân đôi con số đo được để có số đo chính xác của quai hàm.
4. Độ dài của mặt: đo từ ngôi tóc giữa của bạn đến cằm

Bạn vừa có được những số đo trên gương mặt bạn, hãy ghi chép chúng lại một cách cẩn thận, sau đó so sánh với những thông tin dưới đây và cố gắng tìm ra đâu là mô tả đúng nhất với khuôn mặt của bạn:

· Mặt hình Oval: chiều dài của cả khuôn mặt sẽ lớn hơn chiều rộng của xương quai hàm, trán cũng rộng hơn xương gò má. góc cạnh của quai hàm sẽ tròn hơn là sắc cạnh.

· Hình vuông: tất cả những số đo bạn có được sẽ khá gần như giống nhau. Góc cạnh của quai hàm sẽ có dạng góc cạnh hơn là tròn.

· Hình chữ nhật: Chiều dài khuôn mặt sẽ là con số đo được lớn nhất. Trán, gò má , quai hàm tương đương nhau về mặt kích thước.
· Mặt tròn: Gò má và chiều dài khuôn mặt sẽ có chiều dài tương đương nhau. Chúng sẽ dài hơn trán và quai hàm, đồng thười độ dài của hai con số này (trán và gò má) cũng tương tự như nhau. Góc cạnh khuôn mặt sẽ mềm mại và ít định dạng hơn.
· Mặt hình kim cương: Chiều dài khuôn mặt là con số lớn nhất. Sau đó lần lượt đến: gò má, trán và nhỏ nhất là quai hàm . Cằm bạn hẹp chỉ giống như một điểm.
· Mặt hình trái tim: Trán có số đo lớn hơn xương quai hàm và gò má. Và cằm cũng chỉ giống như một điểm nhỏ.
· Hình tam giác: gò má sẽ có số đo lớn hơn quai hàm, và con số này cũng lớn hơn cả trán.
Bạn đã xác định được hình dạng khuôn mặt của bạn chưa? Giờ thì hãy nghe theo những lời khuyên của các chuyên gia tạo mẫu tóc đến từ London và chọn cho mình một kiểu tóc thật phù hợp:

Mặt Hình Oval

Được xem như một dạng khuôn mặt lí tưởng cho phái đẹp, khuôn hình oval không phải là hình dạng đẹp nhất dành cho nam giới, tuy nhiên đây cũng là một dạng mặt dễ dàng để bạn có thể thử nghiệm khá nhiều kiểu tóc. Với sự đối xứng một cách vô cùng cân đối, khuôn mặt oval khá đẹp để thể hiện những kiểu tóc cầu kì. Vậy nên, bạn thực sự là một anh chàng may mắn khi có nhiều sự lựa chọn hơn với khuôn mặt như thế này.
Tuy nhiên, cũng có một vài khó khăn nhỏ trên con đường tìm ra kiểu phù hợp nhất dành cho bạn. “ Bí quyết dành cho những khuôn mặt hình oval là bạn có thể tự tin để tóc mái mà bạn thích, thậm chí bạn có thể tạo một số kiểu cách cầu kì nhằm tôn lên góc cạnh khuôn mặt của bạn” " Stelios Nicolaou, chuyên gia tạo mẫu của Aveda nói. “ Phong cách phù hợp nhất với khuôn mặt oval là kiểu tóc ngắn cổ điển. Với phần tóc trên đỉnh dài hơn một chút so với xung quanh, cùng với đó là kiểu rẽ ngôi lãng tử”.

Bạn cũng nên tránh phần rìa tóc phía trước quá dày : “ Phần tóc mái quá dày khiến cho khuôn mặt bạn trở nên nặng nề và kém thanh thoát, thêm đó là khiến khuôn mặt bạn tròn ra” Nhà tạo mẫu tóc nổi tiếng Jamie Stevens cho biết .
Bạn cũng sẽ cảm thấy thoải mái hơn nếu bỏ đi phần râu quai nón, Adam Brady, Rufians’s Trend Expert cho biết thêm : “ Bạn không cần tóc che đi bất kì một khoảng trống nào trên khuôn mặt oval cân xứng, vì vậy, bạn sẽ tự tin rất hơn nhiều khi cạo râu nhẵn nhụi và bảnh bao”.(Liên quan: Quay lại mốt cạo râu nhẵn cổ điển)Một vài gợi ý:


Khuôn mặt hình vuông

Đây được coi là khuôn mặt lí tưởng thể hiện vẻ đẹp nam tính của cánh mày râu. Hình dạng khuôn mặt vuông được đặc trưng bởi quai hàm dưới góc cạnh mạnh mẽ, thậm chí tỷ lệ và sự hiện diện của nó khiến bạn liên tưởng đến một tổng thể được chạm khắc một cách vô cùng cá tính.

Giống như khuôn mặt hình oval, đây là một dạng khuôn nền tuyệt vời cho hầu hết các phong cách và vô cùng linh hoạt với cả kiểu tóc cực ngắn cũng như tóc dài; từ kiểu cắt buzz cho đến tóc mái kiểu Pháp vuốt ngược. Chỉ cần bạn nhớ một điều rằng, kiểu tóc quá ngắn khiến bạn trông giống như vừa đi cắt tóc vậy. Tuy nhiên điều này cũng không có gì ảnh hưởng đến vẻ đẹp của bạn.

“ Style cổ điển với tóc cắt kiểu gọn gàng càng làm nổi bật góc cạnh nam tính của khuôn mặt hình vuông. Tỉa mỏng dần, hay rẽ ngôi ,hay cắt ngắn theo lớp- đều phù hợp với dạng mặt này”, Stevens nói. Một kiểu râu quai nón sẽ khiến phần quai hàm của bạn có đường nét sắc sảo hơn, kết hợp râu để chỏm cũng sẽ không làm mờ nhạt đi đường viền đầy sức hút nam tính của bạn.


Một vài mẫu cho bạnKhuôn mặt hình chữ nhật

Đây là kiểu gương mặt có dạng dài nhất trong tất cả các khuôn mặt, khuôn hình chữ nhật nằm đâu đó trong sự kết hợp của khuôn oval và khuôn mặt vuông chữ điền. Thế nhưng dạng khuôn mặt này lại yêu cầu chủ nhân của nó để một kiểu tóc tinh tế và thật chỉn chu để khiến cho mặt bạn nhìn thật gọn và không trở nên to, thô hơn cả thực tế.

“Bởi vì khuôn hình chữ nhật nhìn dài hơn bình thường, vậy nên điều quan trọng là bạn cần phải tránh cắt tóc hai bên quá ngắn khi bạn vẫn giữ tóc trên đỉnh đầu dài. Điều này vô tình chỉ khiến khuôn mặt bạn nhìn dài hơn mà thôi” Nicolaou giải thích. “ hãy thử một kiểu tóc cân đối, không có bất kì một mặt nào quá ngắn hoặc quá dài”.

Jamie Stevens cũng gợi ý thêm một kiểu tóc rẽ ngôi lệch trái để lộ trán. Tuy nhiên với kiểu tóc này, bạn phải chắc chắn 1 điều là trán bạn không được phép hẹp hơn cả nó vốn có.
Cuối cùng, Đừng bao giờ để râu, Adam Brady nói: “ Một bộ râu rậm và dài chỉ khiến khuôn mặt bạn thêm dài ra mà thôi. Vì thế, thay bằng để tóc mái dài bạn có thể để kiểu râu ngắn để giới hạn chiều dài khuôn mặt lại.”Một vài mẫu cho bạnKhuôn mặt tròn

Hình tròn được tạo nên bởi cằm tròn và đường nét mặt không góc cạnh – dạng khuôn mặt tròn như thế này có giúp bạn có được một số lợi ích từ những kiểu tóc định dạng về mặt kiểu cách.

“Nếu bạn sở hữu một khuôn mặt tròn trịa, hãy nghĩ đến khuôn hình vuông”, Jamie Stevens nói. “ Kể cả khi một gương mặt tròn có rất ít góc cạnh tự nhiên thì bạn cũng nên sáng tạo nên những đường nét cá tính này nhờ vào kiểu tóc của bạn. Một style với tóc dài trên đỉnh đầu và cắt sát vào hai bên giống như kiểu tóc hất ngược về phía sau hoặc cắt phần tóc đỉnh đầu một cách bằng phẳng để nó dễ dàng có thể ăn khớp với cấu trúc tóc mái”.

“ Góc cạnh của hình vuông sẽ khiến cho tất cả những đường nét tròn trịa trên khuôn mặt bạn trở nên nổi bật và sắc nét hơn” Adam Brady nói thêm. “ Một bộ râu quai nón vuông vức sẽ giúp khu vực cằm của bạn nhìn mỏng hơn và mang đến vẻ góc cạnh hơn cho khuôn mặt”.(Bài liên quan: Những người đàn ông dẫn đầu về phong cách của râu và tóc năm 2016)Một vài mẫu cho bạnGương mặt hình kim cương

Sự thu hẹp khoảng cách của cằm nhưng khoảng cách giữa hai gò má lại rộng, kiểu gương mặt hình kim cương là khuôn mặt phổ biến. Cũng chính bởi vậy, nó đặt ra một số những yêu cầu đặc biệt để giúp cho bạn chắc chắn rằng nhìn bạn không na ná giống như bất kì ai đó.

“Kiểu tóc nhằm tăng độ rộng của trán và cằm là sự lựa chọn phù hợp nhất dành cho bạn”, Jamie Stevens nói. “ Tóc mái là sự lựa chọn hoàn hảo nhất để tăng thêm kết cấu cho phần trán , thậm chí vén tóc mái sau tai thực sự xem như cách thật tuyệt vời giúp bạn làm nổi bật cấu trúc xương của khuôn mặt hình kim cương”.

Tuy nhiên, không được để tóc hai bên mai quá ngắn , nó khiến cho phần xương gò má nhìn rộng hơn; thêm vào đó đôi tai của bạn cũng trở nên to hơn bình thường.
Những đường nét mềm mại trên khuôn mặt hình tròn thích hợp hơn với kiểu đầu cắt lớp với những đường nét mềm mại. Hãy khiến cho khuôn bạn trở nên tự nhiên nhất có thể. Bạn cũng có thể tỉa một bên tóc của bạn hoặc rẽ ngôi lệch và tăng thêm độ bóng cho tóc để khiến cho cằm bạn nhìn hẹp hơn.


Một vài mẫu cho bạnKhuôn mặt hình trái tim

Với khoảng rộng rãi trên trán , thu hẹp dần về hướng cằm- đây có thể xem là một khuôn mặt khá hiếm. Khuôn mặt trái tim chỉ thực sự tỏa sáng khi có một kiểu tóc nào đó giúp tạo nên ảo ảnh quang học khiến gương mặt nhìn cân đối hơn thực tế.

“Hãy tránh những đường cắt quá sát, vì chúng sẽ khiến bạn phô ra chiếc cằm nhọn đồng thời tăng thêm độ rộng của trán” Stevens nói. “ Một phần tóc mái quét nhằm che đi chiều dài của không mặt đồng thời vừa đủ mỏng để giữ được một cánh hợp lí độ sáng cho khuôn mặt hình trái tim”.

Trong trường hợp này, kiểu tóc là chiếc chìa khóa để giúp bạn tỏa sáng, tuy nhiên việc để thêm một vành râu quanh quai hàm cũng khiến cho bạn nhìn ổn hơn. “ Giống như hình dạng khuôn mặt kim cương, Một bộ râu cũng giúp gương mặt hình trái tim được khỏa lấp và nhìn đầy đặn hơn phía cằm dưới”.(bài viết liên quan: Hướng dẫn dẫn kiểu tóc cho người có mới bắt đầu )Một vài mẫu cho bạn
Mặt hình tam giác

Vì những người này sở hữu trán hẹp, quai hàm rộng , khuôn mặt hình tam giác như thế này đòi hỏi những yêu cầu đối lập với khuôn mặt hình trái tim.
“ Kiểu tóc ưu tiên về độ dày chính là giải pháp lí tưởng cho dạng khuôn mặt này” Jamies Stevens nói. “ Khuôn mặt tam giác đòi hỏi kiểu tóc dài hơn và hất ngược lên với sống mũi để tăng thêm chiều sâu cho khuôn mặt”.
Nếu bạn để râu, hãy để những kiểu râu sáng và vừa phải. Nhưng nếu bạn muốn làm cho quai hàm nhìn như hẹp hơn, hãy cạo râu thật nhẵn nhụi.
Một vài mẫu cho bạnLời kết bài:

Tất nhiên rồi , bạn biết đấy – stylist và những người thợ cắt tóc sẽ đem đến cho bạn lời khuyên thiết thực hơn cả những chỉ dẫn trong bài viết này. Hãy để họ nhận định khuôn mặt bạn và giúp bạn định hình được kiểu tóc nào phù hợp nhất dành cho bạn.
Những gì chúng tôi chia sẻ trên đây cũng phần nào giúp bạn có thêm những tip hay trong việc định hình khuôn mặt của mình phải không nào?

Theo: www.fashionbean.com
BTV: Tranxeko