Khi Peng Liyuan bước xuống máy bay tại Moscow, cả thế giới muốn biết ai là người phụ nữ ăn mặc thanh lịch đầu tiên. Và từ đây người ta biết đến thiết kế Ma Ke.


Peng Liyuan đã được mặc các trang phục thiết kế của Ma Ke trong hơn một thập kỷ, một thực tế là chỉ nhấn mạnh gần đây khi người phụ nữ đầu tiên đi kèm với chồng chủ tịch Tập Cận Bình trong chuyến thăm nhà nước đầu tiên Nga và ba nước châu Phi. Thanh lịch và quyến rũ Peng, trước đây là một ca sĩ nổi tiếng, đã được so sánh với phu nhân Mỹ Michelle Obama và phu nhân Pháp Carla Bruni-Sarkozy, kể từ khi bước ra khỏi máy bay tại Moscow vào ngày 22 tháng 3. Đột nhiên, mọi người đều tò mò muốn biết thêm về tủ quần áo của người phụ nữ đầu tiên.
Cuộc phỏng vấn độc quyền với Ma ke
Mặc dù vậy, Ma Ke đã miễn cưỡng để nâng cao tầm quan trọng của cô nhưng cô thích một cách tiếp cận ít quan trọng. "Nếu bạn ăn một quả trứng ngon tại sao bạn sẽ muốn nhìn thấy con gà mái?" cô nói với tất cả các phương tiện truyền thông chú ý.
Mối quan hệ của Ma Ke với Peng đã bắt đầu cách đây 10 năm sau một buổi hòa nhạc ở Quàng Châu, khi một phóng viên nói với Peng cô biết nhà thiết kế phía sau nhãn ngoại lệ de Mixmind, có trụ sở tại thành phố thuộc tỉnh. Peng yêu cầu giới thiệu bởi vì cô là một fan hâm mộ của thiết kế của Ma và đã được mặc chúng trong nhiều năm.
Và cả hai tự nhiên trở thành bạn bè.
"Tôi không bao giờ chọn một khách hàng, những bộ quần áo làm điều này", Ma nói.
"Bức tranh phản ánh các họa sĩ, và các văn bản phản ánh văn, Quần áo phản ánh cả hai nhà thiết kế và người mặc. Mong muốn cho danh tiếng và sự giàu có, hay tình yêu và lòng từ bi;.. Những gì bạn muốn được thể hiện trong thiết kế.
"Nếu ai đó không chia sẻ triết lý của tôi họ sẽ không mua quần áo của tôi. Giáo sư Peng là một người chu đáo, dành riêng cho tổ chức từ thiện và bảo vệ môi trường, đó là chính xác những gì tôi đang làm bây giờ."
Ma gọi Peng là đệ nhất phu nhân "giáo sư" như Peng là giọng nữ cao Trung Quốc đầu tiên giành được bằng thạc sĩ, và là một giáo sư thỉnh giảng tại Trung Quốc Nhạc viện và Viện Âm nhạc Thượng Hải.
Đó là ba tháng trước rằng Ma đã nhận được một đơn đặt hàng từ người phụ nữ đầu tiên để thiết kế tủ quần áo cho cô ấy thăm cấp nhà nước đầu tiên.
"Tôi không cảm thấy ngạc nhiên hay bất kỳ áp lực. Chúng tôi đã là bạn trong nhiều năm và tôi biết cô ấy yêu và hiểu thiết kế của tôi."


menhai