Trên các đường phố của Thượng Hải những người phụ nữ vẫn còn trang hoàng trong chiếc áo khoác len và da, thì một mùa hè tươi mát khoe khoang thổi ngang qua cuộc sống nhộn nhịp ở Thượng Hải, đó là phòng triển lãm thương mại thế giới tại thủ đô thời trang Thượng Hải.
Một phần nguồn gốc của thời trang vốn là Paris, ở đây trưng bày các loại vải đến từ các nước dành cho các mùa.


"Vải đến với chúng tôi những nhà thiết kế như là thành phần quan trọng của người đầu bếp, nếu không có ý tưởng, kỹ năng và lòng đam mê thì sẽ không thể làm nên cái hồn của thời trang" Yao Manli một nhà thiết kế thời trang khi tham dự triển lãm đã nói vậy.
Các nhà thiết kế thời trang chú ý đến màu trắng ngà voi loại vải thêu ren kết hợp lụa cho mùa hè năm nay sẽ mang đến sự lãng mạn và sang trọng.

Các thập kỷ trước, nhiều nhà thiết kế thời trang trong và ngoài nước như Yao bị hạn chế không gian, mẫu, màu sắc và kết cấu của vải do các nhà cung cấp vải. Nhưng nay với sự phát triển của công nghệ dệt vải, nhiều loại vải với các tố chất phù hợp cho nhiều phong cách, thời tiết và điều kiện làm cho họ phát triển trí tưởng tượng để thiết kế nhiều hơn. Các nhà cung cấp vải tham gia triển lãm, hầu như đã tham gia ít nhất 51 cuộc triển lãm trong nước và ở 10 nước trên thế giới.
Các lối vào của triển lãm như là một siêu đầy màu sắc của vải và được trang trí, trình bày cực kỳ nổi bật giống như nhưng ngôi sao chống lại đêm tối.

Theo các nhà phụ trách ở đây màu vàng và hồng đỏ là màu tiếp theo của mùa xuân và mùa hè.
Tian Ling giám đốc của một công ty thiết kế trang phục nữ ở tỉnh Triết Giang nói: vải quyết định sự sang tạo và sang trọng cho thời trang. Tian giới thiệu đến các loại vải lụa do các nhà sản xuất, nguồn cung cấp lụa đến trang phục thiết kế.
‘’Một mảnh vải không chỉ nhờ bạn tạo ra vẻ đẹp, nhưng một mảnh vải đẹp cũng gây cho nhà thiết kế sang tạo thêm vẻ đẹp cho nó " Tian nói.


menhai