Một trong những xu hướng thời trang học tiết trong năm 2012 và hứa hẹn sẽ tạo nên cơn sốt trong mùa xuân hè 2013 là họa tiết động vật như hổ, báo, chim,… Và hình ảnh ngộ nghĩnh của những chú chim cú là phần không thể thiếu trong xu hướng mới nhất này. Có thể thấy rõ nhất xu hướng này qua bộ sưu tập của nhiều thương hiệu thời trang nổi tiếng, đặc biệt là Burberry.
Với ý nghĩa nhân văn sâu sắc là bảo vệ động vật, xu hướng họa tiết động vật với những hình ảnh pha chút hầm hố, độc và lạ sẽ mang đến cho người mặc một phong cách thời tranghoàn toàn ấn tượng và mới lạ. Không còn xa lạ với nhiều tín đồ thời trang ở Việt Nam thông qua những phụ kiện như dây chuyền, nhẫn, bông tai hình chim cú, chính sự phá cách trong thiết kế đã khiến nó trở nên gần gũi hơn.

Không chỉ là nhẫn hay dây chuyền, xu hướng họa tiết chim cú đã được tận dụng triệt để trên áo pull, áo len, đồng hồ, nón, nail và cả dày dép. Không có bất kỳ sự gò bó nào, họa tiết chim cú rất dễ thương khi kết hợp cùng quần jeans hay váy. Các cô nàng phong cách bụi bặm có thể chọn một chiếc vòng tay chim cú, còn với thời trang nam các chàng trai có thể chọn một chiếc áo pull in hình chim cú ngộ nghĩnh.

Với đặc trưng là đôi mắt to, lớp lông dày nhiều tầng, họa tiết chim cú được biến tấu một cách đa dạng. Khi thì dập nổi trên một phụ kiện thời trang, khi thì in nhẹ nhàng với đường nét mảnh mai trên áo. Khó để tìm được lý do chính xác vì sao họa tiết chim cú đang trở thành xu hướng hot hiện nay, có lẽ đơn giản vì nét lạ lẫm, độc đáo của hình ảnh chim cú khi được kết hợp cùng thời trang, mang đến cho mọi người một sự lựa chọn hoàn toàn mới.

Theo Xu hướng thời trang <font color="#ffa500">addme.vn
</font>