Khá nhiều người nhầm tưởng họa tiết Houndstooth là ca rô nếu như kích thước nhỏ, nhưng Houndstooth được định nghĩa là những khối hình trừu tượng đan xen nhau và xuyên suốt trên lớp vải. Với thời trang Việt, hình dung một cách dễ hiểu hơn, xu hướng thời trang Houndstooth là họa tiết răng sói, răng cưa hay zigzag đặc biệt nổi bật với hai tone màu đen trắng. Họa tiết này bắt nguồn từ những bộ trang phục bằng len dạ của người Scotland từ những năm 1880.


Là xu hướng thời trang hot từ mùa thu đông năm ngoái, đến mùa cuối năm 2012 đã quay trở lại với tần suất chóng mặt trên các sàn diễn thời trang cũng như đường phố. Hàng loạt ngôi sao Hollywood như Lady GaGa, Gwen Stefani, Kim Kardashian, Selena Gomze, … và những thương hiệu thời trang nổi tiếng như Dior, Ferragamo, LV hay Alexander Mc Queen,… luôn thấp thoáng xu hướng thời trang Houndstooth trong những bộ sưu tập của mình. Thậm chí, xu hướng này không chỉ xuất hiện trên trang phục mà còn tràn ngập các phụ kiện thời trang như mắt kiếng, giày, túi xách, nail, nón mũ,… Nếu bạn không tự tin với trang phục họa tiết Houndstooth thì phụ kiện là sự lựa chọn thay thế hoàn hảo. Một chiếc túi, một đôi giày họa tiết Houndstooth nổi bật mix cùng váy liền thân tông màu trung tính và một chiếc mũ len xinh xắn là đủ để bạn thể hiện phong cách duyên dáng và thanh lịch.


Xu hướng thời trang Houndstooth là một trong những xu hướng họa tiết mang đậm phong cách thanh lịch, đơn giản nhưng quý phái. Họa tiết houndstooth năm nay đa dạng hơn với nhiều kích cỡ và cách sắp xếp các hình khối khác nhau. Tuy với xu hướng thời trang năm nay, Houndstooth đã có nhiều màu sắc hơn nhưng tone màu chủ đạo được thời trang nữ yêu thích vẫn là trắng và đen. Một sự kết hợp hoàn hảo.