Kết quả 1 đến 2 của 2
 1. #1
  Ngày tham gia
  Mar 2014
  Bài viết
  0

  Hướng dẫn về vấn đề giày dép cho nam giới: Phối hợp màu sắc!

  Tất cả trong chi tiết:

  Với một số lượng mở rộng nam giới đang hứng thú với cách họ mặc – thành công hoặc không - điều đó ngày càng trở nên quan trọng đối với nhiều người trong số chúng ta vì sự suy thoái cụ thể đó trong may mặc. Để duy trì bản thân chúng ta với tư cách là những điều chuẩn mực của tất cả những gì phong cách và không tì vết, những xu hướng và các sản phẩm đã có một thời gian dài giúp chúng ta đi trước một bước so với đám đông – những người đang dần dần trở thành một xu hướng chủ đạo – Nhưng cũng không có lý do gì phải hoảng loạn cả. Điều đó có nghĩa là sự thành công của một bộ đồ ngày càng được cân đo dựa trên những chi tiết tinh tế hơn mà chúng ta lựa chọn thêm vào.

  Trong bài viết trước của mình, tôi đã xem xét vai trò của thắt lưng và khả năng của nó để thêm vào một chút mới mẻ cho một bộ đồ phong cách. Tuần này, tôi sẽ tập trung vào một vấn đề mà chắc chắn rằng nhiều người đang phải đối mặt, và có lẽ nó vẫn luôn là trở ngại cho chúng ta. Nên kết hợp đôi giày nào với một chiếc quần dài? Hay kiểu quần dài nào kết hợp với giày luôn là một chủ để nổi bật trên các diễn đàn thời trang và nó cũng là một phần quan trọng của bất kì bộ đồ nào.

  Một cách lựa chọn màu kết hợp sai lầm sẽ nói ngay rằng phong cách đó là một thảm hoạ, không kể tới chất lượng hay những điều khác. Điều này được chứng minh rất nhiều lần bởi một số lượng gây sốc nam giới – những người tiếp tục phạm những lỗi cơ bản và hậu quả là phá huỷ phần lớn các bộ đồ của họ.

  Mục đích của bài viết này nhằm xây dựng một vài quy tắc và đưa ra một vài lời khuyên hợp lý. Tôi nhận thấy rằng vấn đề này là một khía cạnh trong sáng tạo phong cách và có thể rất dễ gây tranh cãi; tất cả chúng ta đều có quan điểm riêng của mình về những gì phù hợp và không phù hợp và cách ta bám chặt lấy những quy tắc truyền thống ra sao. Với nhận định này, tôi sẽ cố gắng xem xét nhiều ý kiến trước khi thể hiện quan điểm và sẽ nỗ lực hết mình để đưa ra một vài tip liên quan tới những kết hợp màu sắc giày cốt lõi.

  Những cách kết hợp màu sắc giày

  Tôi nghĩ điều quan trọng nhất mà chúng ta cần làm trên khía cạnh một trong những chủ đề quan trọng và nhạy cảm nhất chính là hình thành những quy tắc chung. Chúng ta cần phải nói cả ưu và nhược điểm, từ đó bạn có thể đưa ra những lựa chọn về việc nên mặc gì. Những quy tắc này là sự hiện diện, những hướng dẫn đã được tạo lập bởi những người đàn ông phong cách nhất qua nhiều thời đại – nhưng giống như một câu ngạn ngữ cổ : “ Tới một ngày nguyên tắc cũng có thể bị phá vỡ”, vì thế, bạn có thể lựa chọn lờ chúng đi. Tóm lại, toàn bộ thời trang là vấn đề của mỗi cá nhân.

  Bạn cũng sẽ thấy rằng sự tập trung của tôi gần như vào hết giày da. Bởi vì, về mặt thực tiễn, những đôi giày thể thao của bất kì thương hiệu nào cũng không nên đi hay kết hợp với bất kì màu sắc nào dưới ánh nắng mặt trời. Những đôi giày đó chỉ được đi duy nhất dựa theo thị hiếu riêng, vì vậy, nhìn chung màu sắc có chút ảnh hưởng lên mức độ phù hợp của chúng và đó là vấn đề quyết định xem đôi giày đó có phù hợp với toàn bộ bộ trang phục của bạn hay không.

  Giày màu nâu

  Tôi sẽ bắt đầu với việc giải quyết một trong những sự kết hợp gây tranh cãi nhất: Quần dài đen và giày màu nâu.
  Như một câu châm ngôn lặp đi lặp lại: “ Đen và nâu tạo ra sự khó chịu” và theo hầu hết cách hiểu truyền thống, 2 màu sắc này hoàn toàn không thể kết hợp. Tuy nhiên, thời trang không đứng yên một chỗ - và ý kiến luôn luôn thay đổi – Vậy thì tại sao tôi vẫn nên cho rằng màu đen và nâu không bao giờ nên kết hợp vào một bộ đồ lịch lãm, đen và nâu theo nghĩa thông thường phụ thuộc vào sở thích cá nhân của bạn như vậy có lẽ dễ chấp nhận hơn. Bạn có thể tranh luận, nhưng hãy nhớ rằng mỗi người không thể có chung quan điểm.

  Khác với màu đen, màu nâu sẽ có thể kết hợp với mọi màu sắc dưới ánh mặt trời. Từ xanh navy cho tới màu xám, xanh lá cho tới màu đỏ tía, màu đậm, sáng, những đôi giày có sắc thái của màu nâu và vàng nhạt sẽ là những lời ca ngợi tốt hơn rất nhiều với một chuỗi sắc thái màu đa dạng hơn những đôi giày màu đen – và khiến chúng linh hoạt hơn rất nhiều. Tất cả các màu quần chinos, jeans, những chiếc quần vải may đo và sooc đều kết hợp được với những đôi giày màu nâu hay màu vàng nhạt.

  Nếu còn băn khoăn, hãy chọn màu nâu!

  Lookbook giày nâu


  Gợi ý lựa chọn


  Giày đen

  Mặt khác, màu đen lại có giới hạn một chút. Tất nhiên bạn có thể mặc màu đen và đen cho tới già, nó luôn là một sự kết hợp đúng đắn, nhưng chỉ sau đó lựa chọn của bạn sẽ bị giới hạn.

  Xám và đen chắc chắn là một lựa chọn thay thế trên khía cạnh may mặc nhưng tôi thấy rằng sự kết hợp nâu và xám sẽ thuận mắt hơn nhiều ( Dù tôi sẽ khuyên bạn lựa chọn những màu nâu tối và trầm). Tuy vậy, sở thích cá nhân sẽ luôn có sức ảnh hưởng tới việc bạn lựa chọn nó hay không. Đen và xanh navy là một sự kết hợp mà bạn có thể thử. Trong những tuần gần đây, tôi ngày càng thấy nhiều người ca tụng sự kết hợp của đen và xanh navy, nhưng vãn có một sự phân chia lớn giữa những người đồng tình và phản đối. Điều nhất trí chung chính là màu đen kết hợp tốt với màu xanh trong những bộ trang phục lịch lãm, đối với những bộ trang phục thường ngày thì không phù hợp lắm.

  Trên khía cạnh những cách pha trộn màu sắc thay thế - tôi nghĩ tới màu sắc thường được mặc nhiều nhất của quần chinos – bạn có thể tìm thấy sự tương phản mang lại từ giày màu đen và một chiếc quần chinos màu đỏ tía hay mù tạt, màu vàng nhạt đều hơi cứng nhắc một chút. Trừ khi bạn lựa chọn một chiếc quần mài tương tự như chiếc trong bộ lookbook phía dưới cùng góc phải. Tuy nhiên, tôi cũng đã thấy một đôi giày đen ăn nhập hoàn hảo như thế nào với một chiếc quần chinos có tone màu sáng. Hãy nhớ để thử và hãy giữ: Áo luôn có màu đậm hơn – ít nhất điều này cũng giúp giữ cho toàn bộ bộ đồ có một gam màu hài hoà.

  Mẹo nhanh: Những đôi giày đen có thể phối hợp với hầu hết các màu quần chinos bởi vì chúng là màu trung tính. Nhằm làm giảm sự tương phản ảm đậm giữa giày đen và một màu sắc sáng chẳng hạn như: vàng, xanh dương sáng và đỏ sáng, hãy thử xắn một chút ống quần chinos lên để làm lộ ra phần cổ chân của bạn trong mùa xuân hè này xem sao nhé. Nó mang tới một sự phá cách trong gam màu tự nhiên xuống dưới chân bạn và điều đó cũng có nghĩa là màu sắc không tương phản quá nhiều khi chúng phối hợp với nhau. Hãy xem bộ lookbook bên dưới ( trên cùng bên trái).

  Trong quan niệm hằng ngày: Không có quy tắc cứng nhắc và nhanh đối với những gì bạn nên mặc với những bộ đồ thường ngày, những quy tắc thường áp dụng với những bộ đồ lịch lãm và rốt cuộc quyết định thuộc về bạn – điều gì bạn thấy đẹp/tốt nhất.

  Về mặt cá nhân, tôi không phải là fan của giày đen kết hợp với quần jeans màu xanh blue hoặc màu chàm. Tôi thấy rằng sự tương phản giữa những màu sắc này thường được phần lớn và một số lượng lớn những người đàn ông khá kém trong việc ăn mặc áp dụng. Bản chất của những đôi giày đen quá lịch sự và nó sẽ xung đột với những món đồ ở một phía đối diện thực sự rất lớn đó.

  Tuy vậy, có thể bạn muốn thử kết hợp một chiếc quần chinos màu xanh blue sáng với một đôi giày đen và một chiếc áo sơ mi trắng để mang lại một sự kết hợp thú vị. Những đôi giày thể thao thông thường hay boots lại là một vấn đề hoàn toàn khác. Có thể giày đen không phù hợp với những chiếc quần jeans mài hay quần vải sáng màu, những chúng sẽ khá ổn với những chiếc quần có màu tối hơn.

  Lookbook giày đen


  Gợi ý lựa chọn
  Giày màu đỏ nâu

  Những đôi giày màu đỏ nâu không phải là lựa chọn màu giày đầu tiên của bất kì ai bởi vì bất kì sự tưởng tượng xa xôi nào. Nhưng thực tế chúng lại là một trong những màu sắc linh hoạt nhất mà bạn có thể kết hợp. Chúng có thể phối hợp với tất cả các sắc thái màu xám, hầu hết các sắc thái xanh navy và có lẽ nó sẽ hợp hơn với màu đen. Không tương tự như những đôi giày màu nâu hay nâu vàng, chúng kết hợp được với khá nhiều màu mà bạn không thể nghĩ tới.

  Thực tế, nếu bạn có mong muốn lựa chọn một màu điều gì đó dễ dàng nhưng vẫn nổi bật thì lựa chọn màu đỏ nâu chính là một cách đấy.

  Chúng có thể được sử dụng gần giống với phiên bản màu nâu nhưng màu sắc sẽ nổi bật hơn, thú vị hơn và chắc chắn sẽ cá tính hơn.

  Vấn đề duy nhất bạn có thể gặp phải chính là chúng là một bước không thể bác bỏ được trong một hướng đi mới so với đại đa số. Vậy nên, bạn sẽ phải mặc chúng với sự tự tin để có thể khiến chúng thật nổi bật mà vẫn thuyết phục.

  Kết hợp chúng với quần jeans, chinos hay những chiếc quần vải may đo thay vì màu nâu thông thường và đừng ngần ngại mà kết hợp vào những trang phục công sở - bạn có thể có được một vài lời khen đó.
  Tuy nhiên, hãy nhớ rằng bạn sẽ thấy giày màu đỏ nâu có lẽ là một sự khác biệt khá xa so với những chuẩn mực về giày dép. Hãy cố gắng sử dụng những tone màu đậm hơn để khiến chúng dễ chấp nhận hơn trong những dịp trang trọng. Những bộ trang phục tôi gợi ý ban đầu cũng rất hoàn hảo với những đôi giày màu đỏ nâu ( quần chinos màu xanh sáng, áo sơ mi trắng, vv), vậy nên đừng lo sợ khi thử nó.

  Lookbook giày màu đỏ nâu


  Gợi ý lựa chọn


  Những màu sắc da thay thế

  Đối với những màu sắc mang tính phá cách hơn – màu xanh lá hay xanh da trời (blue) – những lựa chọn phối đồ của bạn sẽ bị hạn chế hơn nhiều. Trang phục lịch sự chắc chắn không phù hợp, nhưng những trang phục thường ngày, suồng sã lại tự do hơn một chút. Kết hợp những màu sắc thay thế với những chiếc quần jeans thông thường hay chinos – tuy vậy nó sẽ hơi khó khăn một chút. Bạn chắc chắn cần hiểu về bảng màu của mình và những màu sắc cụ thể nào sẽ ăn nhập và những màu nào sẽ tạo ra sự tương phản.

  Dưới đây là một số gợi ý chính bạn có thể xem xét:

  - Màu trắng sẽ phù hợp với bất kì trang phục nào: Những đôi giày màu trắng cực kì ăn nhập với những chiếc quần chinos màu sắc bởi vì nó là màu trung tính và cũng cũng suồng sã hơn nhiều so với giày đen.

  - Quần jeans trắng: Tương tự như vậy, những chiếc quần jeans hay chinos màu trắng là những chiếc quần dài hoàn hảo để kết hợp với một đôi giày có màu đậm. Không chỉ bởi nó hoàn hảo cho những tháng mùa xuân/hè, mà chúng cũng ăn nhập với bất kì màu sắc nào dưới ánh nắng mặt trời và vẫn khiến đôi giày trở thành tâm điểm.

  - Nối phần trên và dưới lại với nhau: Dù rằng một vài người đàn ông thích tạo ra sự nổi bật thực sự với những đôi giày có màu sắc đậm, thì những bộ trang phục luôn đẹp nhất khi phần trên ( áo) và dưới ( quần, giày) ăn nhập chặt chẽ với nhau. Hãy thử lựa chọn một chiếc áo sơ mi có màu ( phía dưới bên phải), một chiếc áo blazer ( phía dưới trung tâm) hay thậm chí là những phụ kiện của bạn. Nó sẽ thu hút sự chú ý tới những chi tiết và khiến cho cả bộ đồ của bạn sẽ thực sự nổi bật đó.

  - Tạo ra sự nổi bật: Đối với những ai muốn tạo ra sự nổi bật – tóm lại, bạn nên mua một đôi giày màu sắc – đây là cách dễ nhất để thực hiện điều đó chính là giữ phần còn lại trong bộ đồ thật đơn giản: Trung tính hoặc tối giản hoá. Bản thân đôi giày của bạn đã đủ thu hút sự chú ý, và chúng sẽ hiệu quả nếu chúng không phải cạnh tranh với chiếc áo sơ mi màu sắc của bạn, chiếc quần chinos màu đậm hay thậm chí là một chiếc áo blazer có màu sắc nổi bật.

  - Xung đột màu sắc: Trong chủ đề tạo ra sự nổi bật, nguy cơ rất cao chính là sự xung đột màu sắc giữa 2 màu sắc nổi bật của quần và giày. Bạn nghĩ sao về một chiếc quần chinos màu vàng và giày màu xanh? Hay một chiếc chinos màu đỏ và giày màu cô –ban? Hãy luôn nhớ những nguyên tắc tôi đã đề cập ban đầu: Xắn ống quần lên một chút có thể thực sự hiệu quả đó. Tuy vậy, bạn phải luôn giữ phần áo luôn có màu trung tính hoặc kẻ.

  - Nếu bạn còn đắn đo, hãy chọn màu cùng tone: Cuối cùng, cách dễ dàng nhất để phối hợp một đôi giày màu sắc cũng là một xu hướng lớn trong thời trang nam mùa này. Một bộ đồ cùng tone màu cũng đã được thảo luận trên FashionBeans những tuần gần đây, và còn gì có thể dễ dàng hơn việc kết hợp một đôi giày xanh đậm với một chiếc quần jeans màu chàm hay chinos màu xanh navy ( phía dưới bên phải). Sự kết hợp này có thể ăn nhập với hầu hết các màu sắc, với những đôi giày màu beige phía dưới cũng như những đôi ìay màu nâu/ kem hay xanh lá đều ăn nhập hoàn hảo với những chiếc quần chinos màu xanh chai.

  Cuối cùng, việc bạn lựa chọn kết hợp màu sắc và tạo ra sự nổi bật như thế nào đều hoàn toàn phụ thuộc vào việc điều gì bạn nghĩ nhìn hợp nhất.

  Bộ lookbook những đôi giày màu thay thế


  Gợi ý lựa chọn  Giày da lộn

  Giày da lộn là một quy tắc với chính bản thân chúng, chúng có màu sắc rất đa dạng hơn giày da và đậm chất thường ngày, suồng sã, thoải mái hơn. Trong khi đó, bạn cũng có thể khiến chúng hoàn toàn hợp với một bộ trang phục lịch lãm, trang trọng (có thể là một bộ vest). Nhưng tốt hơn hết bạn vẫn nên theo sát những bộ đồ thường ngày. Đây là những quy tắc liên quan tới việc phối hợp sẽ thoải mái hơn rất nhiều. Vậy nên, bạn vẫn có rất nhiều cơ hội và lựa chọn để thử nghiệm.

  Kết luận

  Vậy còn ý kiến của bạn về những cách kết hợp này như thế nào? Hay bạn có bất kì sự kết hợp mới mẻ không? Hãy cho mọi người biết, tham khảo và cùng thảo luận nhé?

  Theo Will Colman (fashionbeans.com)

 2. #2
  Riêng tớ thích giàu nâu hơn tất cả.

Quyền viết bài

 • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
 • Bạn Không thể Gửi trả lời
 • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
 • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
 •