Trái cây vốn có nhiều tác dụng đối với sức khỏe như cung cấp vitamin, các khoáng chất cho cơ thể. Ngoài ra việc sử dụng trái cây thường xuyên còn có tác dụng giảm nguy cơ mắc bệnh và tăng sức đề kháng cho cơ thể. Nếu sử dụng nước trái cây đúng cách còn có tác dụng bảo vệ tim mạch và các cơ quan khác.

Dưới đây là một số loại nước trái cây sử dụng tốt cho hệ tim mạch:

1.Nước cam

Nước cam giàu vitamin C, P, các khoáng chất quan trọng như kali, folacyn, canxi… nên sử dụng có tác dụng tăng sức đề kháng cho cơ thể, giảm mệt mỏi, chống lão hóa và làm đẹp da. Với tim mạch, nước cam có tác dụng tăng cường độ đàn hồi của thành mạch, giải độc và góp phần cho việc lưu thông máu của tim được diễn ra dễ dàng.

Ngoài ra sử dụng nước cam còn có tác dụng tăng khả năng phát triển trí não cũng như thể chất của trẻ nhỏ.

2. Nước nho

Nước nho có khả năng chọn lọc và tiêu diệt các tế bào ung thư, đem lại một cơ thể khỏe mạnh, góp phần chống lại bệnh tim, gia tăng hoạt động của các tế bào não, đảm bảo cho não hoạt động hiệu quả, giảm nguy cơ mắc bệnh đột quỵ.

Nho đỏ và nho tím có chứa lượng dinh dưỡng cao nên cần ưu tiên lựa chọn. Nước nho còn có tác dụng giúp gan loại thải các độc tố, gia tăng lượng lưu thông máu, đảm bảo hiệu quả làm việc cho tim…

3. Nước lựu

Lựu là loại quả quen thuộc và được chị em yêu thích. Nhưng bạn có biết trong nước lựu có chứa một lượng chất oxy hóa rất lớn nên có tác dụng tăng lượng cholesterol tốt, giảm lượng cholesterol xấu. Vì vậy bạn nên sử dụng nước lựu một cách thường xuyên để bảo vệ tim mạch, giảm thiểu nguy cơ lão hóa và một số bệnh ung thư, nhất là ung thư vú.

Như vậy việc bảo vệ tim mạch không khó nếu như ta có ý thức bảo vệ ngay từ đầu bằng những việc làm thiết thực và ý nghĩa. Chúc bạn và người thân có một trái tim khỏe.

nhannhan (anmacdep.com)