Cơ thể bà bầu thường tăng nhiệt hơn so với bình thường. Vì vậy ngoài việc cung cấp các chất dinh dưỡng cho bà bầu thì việc hạ nhiệt cũng là một việc làm cần thiết và quan trọng. Dưới đây là một số thực phẩm mát, có tác dụng giải nhiệt.

1.Bí đao

Bí đao khá phổ biến trong những ngày hè. Đây là loại thực phẩm rất mát và có tác dụng giải nhiệt hiệu quả. Bạn có thể sử dụng để nấu ăn mỗi ngày vừa giúp dễ ăn vừa hấp thu tốt. Ngoài ra say ra và làm sinh tố cũng là một giải pháp tuyệt vời.

Đây là loại quả không phải là khó kiếm. Vì vậy có thể sử dụng chúng mỗi ngày một cách dễ dàng.

2. Củ đậu cũng có tác dụng giải nhiệt

Đây là loại củ chứa rất nhiều dinh dưỡng cũng như vitamin và các khoáng chất vi lượng. Do đó sử dụng chúng rất tốt cho bà bầu trong việc hạ nhiệt và làm đẹp da. Thông thường củ đậu thường gọt vỏ và ăn sống trực tiếp. Tuy nhiên bạn cũng có thể ép lấy nước uống hoặc dùng để chế biến nhiều món ăn khác.

3. Dưa chuột

Dưa chuột có thể ăn sống hoặc chế biến thành nhiều món ăn hấp dẫn khác nhau. Sử dụng dưa chuột một lượng vừa đủ giúp lợi tiểu, thanh nhiệt, giải khát…Đây là loại quả phổ biến và được sử dụng một cách thông dụng trong mùa hè.

Ngoài ra dưa chuột có thể dùng làm nước ép với rau cần, cà rốt và gừng – sẽ cho bạn một thức uống bổ dưỡng và tuyệt vời đó.

4. Rau cần là loại thức ăn tốt cho bà bầu

Rau cần chứa nhiều dinh dưỡng và giá trị cho bà bầu như vitamin C, nicotinic acid… Đây đều là những chất dinh dưỡng rất tốt cho mọi người, nhất là với bà bầu.

Trong thời tiết oi bức của mùa hè sử dụng rau cần chế biến thành các món ăn sẽ có tác dụng thanh nhiệt, lợi tiểu và còn giúp bà bầu giảm được chứng cao huyết áp và thiếu máu do mang thai nữa.

5. Rau dền

Đây là một loại món ăn có tác dụng giải nhiệt, lợi tiểu. Trong rau rền chứa nhiều chất khoáng, sắt và nhiều loại vitamin nên cơ thể rất dễ hấp thụ. Rau dền được sử dụng để nấu canh vừa dễ ăn vừa dễ hấp thụ và tốt cho những mẹ bầu.

Giải nhiệt, làm mát bằng những đồ uống hay thực phẩm vừa đơn giản vừa tiết kiệm chi phí và thời gian. Vừa đảm bảo sức khỏe cho cả mẹ và thai nhi.

nhannhan (anmacdep.com)