Vitamin C là một trong những loại vitamin cần thiết và quan trọng đối với cơ thể cũng như sức khỏe con người. Chính vì vậy khi thiếu vitamin này sẽ ảnh hưởng tới sức khỏe của mỗi người.Một số hoa quả giàu vitamin C


Để biết được cơ thể bạn có bị thiếu vitamin C hay không thì dưới đây là những dấu hiệu cảnh báo:
1.Mệt mỏi – một trong những dấu hiệu thường gặp khi cơ thể thiếu vitamin C

Vitamin C cung cấp năng lượng cho cơ thể. Vì vậy nếu thiếu vitamin C cơ thể sẽ thường xuyên mệt mỏi, cảm thấy thiếu năng lượng. Nếu thấy mệt mỏi thường xuyên bạn nên cung cấp vitamin C để đảm bảo cho sức khỏe. Tuy nhiên điều đáng lo ngại là mệt mỏi còn do nhiều nguyên nhân nên khó có thể khẳng định mệt mỏi là do cơ thể thiếu vitamin C. Cách tốt nhất để đảm bảo chắc chắn là nên đi kiểm tra sức khỏe.Mệt mỏi - dấu hiệu cảnh báo cơ thể bạn thiếu vitamin C

2. Thường xuyên thay đổi tâm trạng

Cơ thể sẽ thay đổi cả cảm xúc khi bạn bị thiếu hụt vitamin C. Biểu hiện của dấu hiệu này là hay nóng nảy, dễ tức giận và dễ bị kích động. Do đó bạn hãy luôn cố gắng giữ tâm trạng thoải mái, cảm xúc vui vẻ đối với mọi người. Hãy luôn dành thời gian để nghỉ ngơi, giải trí thay vì quá tập trung vào công việc; hạn chế stress.

3. Giảm cân là một trong dấu hiệu của việc thiếu vitamin C

Như đã nói vitamin C cung cấp năng lượng cho cơ thể. Do đó khi thiếu hụt vitamin C cơ thể sẽ bị thiếu năng lượng. Từ đó kéo theo việc cơ thể bị giảm cân hay thậm chí là suy dinh dưỡng. Do vậy cần quan sát sức khỏe của cơ thể để có biện pháp xử lý kịp thời, tránh hiện tượng suy dinh dưỡng.

4. Toàn thân đau nhức

Thiếu vitamin C cơ thể sẽ cảm thấy bị đau nhức hoặc đau các cơ xương, cơ khớp. Tuy nhiên việc đau nhức này nhiều người lại bị nhầm với các bệnh khác. Vì vậy nhiều người bỏ qua các triệu chứng này khiến cho việc thiếu hụt vitamin C ngày càng trở nên nghiêm trọng hơn.

5. Cơ thể xuất hiện các vết bầm tím một cách bất thườngThiếu vitamin C có thể khiến cơ thể xuất hiện các vết bầm tím

Nếu tự nhiên cơ thể bạn xuất hiện các vết bầm tím mà không rõ nguyên do thì bạn nên đi kiểm tra bác sĩ để được chẩn đoán kịp thời. Các vết bầm tím xuất hiện cũng là một trong những nguyên nhân của ung thư gan. Không nên chần chừ khi cơ thể xuất hiện các vết bầm tím.

6. Giảm sức đề kháng

Vitamin C là một trong những thành tố cho việc xây dựng một hệ thống miễn dịch cho cơ thể. Nếu thiếu vitamin C cơ thể rất dễ suy giảm chức năng miễn dịch nên bạn dễ bị tổn thương dù chỉ là những tác động nhỏ từ bên ngoài. Đây là một trong những lý do cho thấy lúc này bạn rất dễ bị cảm cúm, cảm lạnh và các nhiễm trùng.

Vitamin C là nguồn năng lượng quan trọng cho cơ thể. Do đó hãy luôn đảm bảo để cơ thể được cung cấp đầy đủ các chất dinh dưỡng cần thiết.
nhannhan (anmacdep.com)