Ở lứa tuổi dậy thì nhiều bạn thường bị mụn trứng cá, sau khi hết mụn thường để lại các vết sẹo thâm trên da mặt làm cho các bạn gái thiếu tự tin khi đi ra ngoài. Để lâu các vết sẹo sẽ thâm lại tạo thành các vết thâm xấu xí trên da mặt của bạn. Hãy cùng tham khảo các cách sẹo thâm do mụn để lại đơn giản và hiệu quả.

>>> Xem thêm: Cách đánh kem nền.

>>> Xem thêm: Cách xóa sẹo thâm do mụn để lại.

>>> Xem thêm: Cách đánh phấn má hồng cho người mặt tròn.

Vitamin E

Vitamin E nguyên chất rất hiệu quả trong việc trị sẹo thâm do mụn để lại. Đồng thời vitamin E còn có công dụng làm cho làn da của bạn trắng sáng và mịn màng hơn. Vitamin E bạn có thể thể mua ở các hiệu thuốc gần nhà hoặc các cửa hàng mỹ phẩm rồi thoa đều vitamin E lên vùng da bị sẹo thâm 3 lần/ngày trong khoảng 2 tuần bạn sẽ thấy các vết sẹo thâm trên mặt mờ đi rõ rệt hoặc có thể biến mất hoàn toàn.

Sữa tươi.

Dùng sữa tươi rửa mặt hàng ngày sẽ giúp bạn làm mờ các vết sẹo thâm do mụn để lại hiệu quả. Axit lactic có trong sữa rất hiệu quả trong việc làm mờ vết sẹo thâm, giúp cho làn da của bạn tươi sáng và mịn màng hơn.

Hay bạn có thể trộn đều hỗn hợp sữa tươi và bột yến mạch với nhau rồi thêm vài giọt nước cốt chanh vào và đắp lên mặt như đắp mặt nạ, sau 30 phút rửa sạch mặt bằng nước ấm.

Chanh

Nước cốt chanh có tác dụng làm da trắng sáng và làm mờ đi các vết sẹo thâm do mụn để lại. Bạn rửa mặt sạch, dùng tăm bông thấm nước cốt chanh rồi thoa đều và nhẹ nhàng lên vùng da bị sẹo thâm. Để trong 20 phút rồi rửa sạch mặt bằng nước ấm. Các axit trong chanh có tác dụng làm giảm các vết thâm do sẹo và làm da bạn trắng sáng hơn.

Gừng

Các chất có trong gừng có tác dụng kìm hãm, làm suy yếu sự phát triển của các vết sẹo. Bạn có thể cắt gừng tươi thành các lát mỏng rồi thoa nhẹ nhàng lát gừng lên vùng da bị sẹo trong khoảng 5 phút. Thực hiện đều đặn 3 lần/ngày trong khoảng 2 tuần bạn sẽ thấy các vết sẹo trên da mờ đi rõ rệt và làn da bạn cũng mịn màng hơn.

Mật ong.

Ngoài các cách trên bạn có thể dùng mật ong để điều trị các vết sẹo thâm. Bạn thoa đều mật ong lên vùng da bị sẹo và massage nhẹ nhàng. Sau khoảng 10 phút rửa sạch mặt bằng nước ấm. Các dưỡng chất trong mật ong sẽ làm cho các vết sẹo thâm mờ đi và làn da của bạn trắng sáng, mịn màng hơn.