Kết quả 1 đến 4 của 4
 1. #1
  Ngày tham gia
  Feb 2014
  Bài viết
  0

  Nên luyện tập Yoga và Taichi như thế nào?  Các phương pháp thư giãn như Yoga và Taichi có thể giúp bạn đạt được sự thoải mái, trạng thái tĩnh lặng sâu sắc mà trạng thái này sẽ ngăn chặn hoặc giảm ảnh hưởng tiêu cực của stress.  ( Yoga dạy chúng ta chữa trị những điều không cần phải chịu đựng và chịu đựng những điều không thể chữa khỏi)

  Khi được luyện tập đều đặn, những hoạt động này có thể dẫn tới sự giảm thiểu các tác động của stress, sự lo lắng và sự căng cơ cũng như cải thiện tâm trạng, năng lượng và sự tập trung theo hướng tích cực.  Việc học Yoga và Taichi mức độ cơ bản thì không khó, nhưng để lợi ích của việc hạn chế stress đạt hiện quả cao nhất đòi hỏi việc luyện tập đều đặn. Là người mới bắt đầu, bạn có thể nhận sự trợ giúp bằng cách học từ một huấn luyện viên để chắc rằng bạn đang luyện tập các tư thế và các bước di chuyển chính xác. Sau đó, bạn có thể tiếp tục luyện tập một mình hoặc với những người khác.  YOGA


  Có những trường phái yoga khác nhau. Cũng đa dạng như các dạng phổ biến được liệt kê dưới đây, có nhiều lớp yoga được cải cách phù hợp các nhu cầu khác nhau như yoga cho phụ nữ trước khi sinh, yoga cho người cao tuổi và yoga thích ứng. Phần lớn các khóa học yoga bắt đầu với một loạt các tư thế làm nóng cơ thể và kết thúc với một vài bài tập thư giãn.

  Kiểu yoga
  Yêu cầu
  Tốt nhất cho
  Không giành cho

  Satyanada
  Tập trung vào sự kéo giãn chậm, dẻo dai, hít thở sâu
  Người mới bắt đầu, giảm stress
  Những ai muốn các bài tập luyện mạnh

  Hatha
  Nhẹ nhàng một cách hợp lý, đòi hỏi sự kéo căng cơ thể, hít thở đều
  Người mới bắt đầu, người cao tuổi, giảm stress
  Những ai cần các bài tập đốt cháy calori

  Iyengar
  Tập trung giữ thẳng cơ thể đúng quy tắc và tăng sự cân bằng. Sử dụng hình khối và dây da để duy trì tư thế được lâu hơn
  Những người cần tìm sự thích ứng cũng như thư giãn sâu
  Mức độ bài tập mạnh hơn nhưng vẫn không phải là bài luyện tập cho toàn bộ cơ thể

  Kundalini
  Các tư thế lặp lại với tốc độ nhanh, tiếng hô theo nhịp điệu hoặc bài hát nhẹ nhàng và các kiểu thiền khác nhau
  Phối hợp bài tập với tinh thần một cách có lợi
  Những người không thoải mái với tiếng hô có nhịp điệu

  Hot yoga (Bikram hoặc Moshka)
  Được thực hiện ở phòng kín, tập trung vào sức chịu đựng và thanh lọc cơ thể
  Các bài tập nặng và ra nhiều mồ hôi, giành cho những ai có khả năng thích ứng cao
  Những ai bị cao huyết áp, có vấn đề về tim hoặc những người có thể có phản ứng có hại với điều kiện nóng

  Power yoga hay Ashtanga
  Mạnh, các bước di chuyển nhanh để tạo ra sự dẻo dai, khỏe mạnh, sự tập trung và sức chịu đựng
  Các bài tập mạnh, phát triển khả năng chịu đựng và giảm cân
  Không thích hợp cho những ai cần sự thư giãn, sự trải nghiệm thiền định


  Những lời khuyên cho luyện tập yoga


  Cân nhắc mức độ thích ứng và bất kỳ vấn đề bệnh tật nào trước khi tham gia một lớp học yoga
  - Nói chuyện với bác sĩ của bạn trước khi bắt đầu bất kỳ chương trình tập luyện mới nào, đặc biệt là nếu bạn có vấn đề về sức khỏe, bạn cũng nên tham khảo ý kiến với người hướng dẫn. Giáo viên có thể đưa ra các tư thế cải tiến cho người mới bắt đầu hoặc những ai gặp vấn đề về sức khỏe.
  - Đừng tự đưa ra giới hạn về cảm giác thoải mái của bản thân, và luôn tránh ngay một tư thế khi mới cảm thấy đau. Một huấn luyện viên giỏi có thể chỉ cho bạn những tư thế thay thế sao cho thích hợp với sức khỏe hoặc khả năng thích nghi của bạn.
  - Ăn mặc thoải mái cho phép cơ thể bạn được cử động thoải mái. Yoga được thực tập với chân trần vì vậy hãy mang đôi giày dễ mang vào, tháo ra trước và sau lớp học.


  Tìm một lớp học Yoga


  Bạn có thể học yoga từ một quyển sách hướng dẫn, DVD hoặc trang web, nhưng cách tốt nhất là học từ một người hướng dẫn tập yoga có đủ trình độ.
  - Bạn có thể tìm các lớp học yoga ở những phòng tập thể dục địa phương, YMCA và phòng tập yoga chuyên biệt, trung tâm cộng đồng hoặc phân khoa cộng đồng thường mở các lớp yoga với giá rẻ. Một vài huấn luyện viên yoga mở các lớp riêng.
  - Nhiều phương tiện sẽ cho phép bạn ngồi và theo dõi một lớp học mà bạn thích.


  TAICHI


  Cũng như với Yoga, Taichi dễ học nhất khi được dạy bởi huấn luyện viên. Mặc dù Taichi thường nhẹ nhàng và an toàn nhưng bạn vẫn nên thảo luận với vấn đề sức khỏe với huấn luyện viên của bạn.  Taichi hoạt động như thế nào?


  Taichi được dựa trên cơ sở sự khỏe mạnh và thư giãn cần nguồn năng lượng sinh học của cơ thể (còn gọi là Qi) tuôn chảy đều khắp cơ thể. Sự chuyển động cơ bắp trong các bài tập Taichi được tạo ra để kích thích dòng chảy hoặc Qi khắp cơ thể và các cơ quan quan trọng.  Taichi tập trung vào dánh điệu chính xác của cơ thể và giữ thẳng cột sống để giải phóng sự căng thẳng, phát triển hệ thống tiêu hóa và xả stress từ phần lưng. Bằng cách chuyển sức nặng từ chân này sang chân kia, và xen kẽ nâng tay, chân và bàn tay, Taichi làm cho thay đổi sức nặng ở các khớp nối khác nhau để tăng sự lưu chuyển chất dinh dưỡng đến những khớp nối, tăng sự mềm dẻo và tầm chuyển động. Sự di chuyển của dòng chảy năng lượng cũng làm cơ bắp, dây chằng và gân thêm vững chắc.

  Nên luyện tập Yoga và Taichi như thế nào?

  Bằng cách tập trung tâm trí vào sự di chuyển và hơi thở của bạn, bạn có thể giữ sự chú ý của bạn vào hiện tại, điều này làm trong sạch tâm trí và dẫn tới một trạng thái thanh thản.


 2. #2
  Ngày tham gia
  Mar 2014
  Bài viết
  0
  Mình chỉ thích erobic, cái này tập già người ra. Thể dục nhịp điệu thì hiện tại nhiều người tập lắm còn cái này không biết có CLB nào không nữa.

 3. #3
  Ngày tham gia
  Jun 2014
  Bài viết
  0
  Hj, cái này tập làm trẻ ra đó bạn, vì nó tác động đến tinh thần chứ không chỉ thể chất như aerobic, khi tập yoga bạn sẽ cảm thấy thư thái tinh thần, ngoài ra còn rất tốt cho cột sống nữa, tăng sự họat động của nội tiết tố _ cái này aerobic không bằng_ nên khiến da mặt căng mịn, hồng hào, ngủ ngon, tiêu hóa tốt nhé.
  Hiện nay, có nhiều trung tâm dạy yoga lắm bạn, bạn xem thử ở các nhà văn hóa ấy.

 4. #4
  Ngày tham gia
  May 2014
  Bài viết
  0
  Có xem những chương trình nói về yoga và taichi nghe nó huyền bí lạ thường quá, có người luyện đến nỗi bay được luôn khó tin thật, nhưng có một nhận định chung mình thấy họ đều nói yoga tập sẽ giúp tâm hồm thanh tịnh, sức khỏe cường tráng, tăng sức dẻo dai nhưng bị nhanh già, mới hai mấy tuổi mà già như 40. [IMG]images/smilies/frown.png[/IMG]

Quyền viết bài

 • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
 • Bạn Không thể Gửi trả lời
 • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
 • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
 •