Phụ nữ ở tuổi 30 có khá nhiều kiểu tóc phù hợp giúp họ vừa trẻ trung vừa nổi bật. Một mái tóc đẹp có thể giúp bạn che giấu nhiều khuyết điểm như nếp nhăn ở trán. Thách thức của bạn là làm sao để giữ cho mái tóc của mình luôn được sáng bóng và khỏe mạnh bởi vì một mái tóc khô, sơ và cứng do lạm dụng quá nhiều kiểu tóc có thể khiến bạn trông già hơn so với tuổi thực. Cách tốt nhất mà bạn có thể khắc phục tình trạng này là sử dụng kem ủ tạo kiểu bằng nhiệt.

1. Tóc mái thưa

Tóc mái là cách tốt nhất để ngụy trang những nếp nhăn nhỏ trên trán - dấu hiệu thường xuất hiện vào tuổi 30 (không cần tiêm botox). Tóc mái dày chỉ phù hợp với độ tuổi 20, còn mái tóc thưa, mỏng một chút sẽ tạo cho vẻ ngoài mềm mại, mỏng manh và lãng mạn. Hãy yêu cầu người cắt tóc cho bạn cắt một rìa mềm mỏng rủ xuống đến lông mày. Mái cần phải đủ ngắn để bạn không bị rườm mắt và hất chúng sang một bên, nhưng vẫn phải đủ dài để che trán. Khi tạo kiểu cho tóc mái, nhà tạo mẫu tóc Harry Josh, Los Angeles đã khuyên bạn nên dùng một chiếc lược tròn với máy sấy để tạo kiểu cong cho mái tóc.

2. Tóc buộc lệchTóc đuôi ngựa truyền thống là kiểu cột tóc phía sau đầu. Nó tạo cái nhìn rất trẻ trung, năng động cho các cô gái trước tuổi đôi mươi. Để kiểu tóc cổ điển này trở nên sang trong và sành điệu hơn, bạn hãy thử thay đổi vị trí của nó. Thay vì cột tóc đúng tâm sau gáy, bạn hãy buộc lệch chúng sang một bên, ở vị trí thấp ngay trên cổ một chút. Để tóc tự nhiên, cho vài lọn nhỏ trượt xuống hai bên má và nhớ không được xịt gel, gôm cho tóc.

3. Tóc bobHầu hết phái nam đều cho rằng phụ nữ 30 trông thật quyến rũ với mái tóc bob dài đến giữa cằm và xương đòn. Độ dài này của tóc giúp làm nổi bật khuôn mặt đồng thời cũng có thể ngụy trang cho cổ. Bạn hãy yêu cầu người cắt tóc cắt cho mình một mái bob nhẹ nhàng 2 lớp, giúp bạn vừa buông xõa tóc mà vẫn đủ dài để cột kiểu đuôi ngựa. Kiểu bob nhiều lớp này hoàn toàn phù hợp ở nơi làm việc và cả ở những nơi vui chơi, hẹn hò. Dùng máy uốn lật đuôi tóc sang 2 bên nếu bạn muốn quyến rũ và tán tỉnh anh chàng nào đó, hay dùng máy là thẳng nếu muốn mình trông chuyên nghiệp hơn với đối tác.

4. Tóc rối búi caoTóc búi cao tạo cái nhìn chuyên nghiệp, sang trọng và khá hoàn hảo cho một cuộc phỏng vấn xin việc hay một party vào buổi tối. Nhưng chúng thực sự không phù hợp với phụ nữ tuổi 30! Nếu bạn vẫn thích thú với kiểu tóc này, bạn cần một chút biến tấu! Tạp chí Marie Claire cho rằng tóc rối búi cao là sự lựa chọn phù hợp nhất dành cho những phụ nữ 30 có mái tóc dài. Đầu tiên búi tóc lên cao bằng cách cột lại tóc của bạn. Bạn có thể sử dụng máy uốn tạo lọn xoăn hoặc làm lọn với tóc ướt. Không được chải tóc bằng lược mà phải sử dụng tay chải một cách nhẹ nhàng. Sau khi buộc chúng theo kiểu đuôi ngựa, bạn xoắn lại chúng thành túi ở phía sau gáy, cho phần đánh xoăn lên trên.

Hienkim (anmacdep)