Không phải ai cũng có thể hòa nhập vào những buổi tiệc hóa trang cho mùa Halloween một cách thoải mái, đặc biệt là với dân công sở. Liệu có một giải pháp nào cho tất cả chúng ta có thể yên tâm hoàn thành công việc và rời công sở để đến thẳng cuộc vui không thể bỏ qua này trong năm?
Một cách nhanh chóng và tiện lợi, hãy thử tìm hiểu những ý tưởng giúp dân công sở có thể tham gia mùa Halloween một cách sành điệu mà không mất nhiều thời gian là như thế nào!
Không cần thành ma thành quỷ
Halloween trong truyền thống tại Châu Âu và Bắc Mỹ là ngày lễ được nhiều người trang hoàng và ăn mừng đứng vào hàng thứ nhì trong các lễ hội mùa đông. Đỉnh điểm của sự kiện này là vào ngày 31 tháng 10, mọi người dân sẽ thực hiện một vài nghi thức đặc biệt, trong đó có việc hóa trang trong bộ dạng ma quái. Điều này được bắt nguồn từ trong những truyền thuyết văn hóa của người Celt thời cổ Ái Nhĩ Lan. 31 tháng 10 là lúc chính thức chấm dứt mùa hè, chấm dứt mùa của sự sống dương gian. Chuyện kể rằng vào ngày này những hồn ma vất vưởng chết trong năm đó sẽ trở lại trần thế tìm một người nào đó mà nhập xác để còn được tồn tại sau khi chết. Thế nhưng người dương thế thì lại không muốn bị ma bắt hồn nên đến tối ngày 31 tháng 10 họ tắt đèn, tắt bếp lửa để cho nhà cửa lạnh lẽo như cõi âm. Họ còn mặc quần áo giả trang cho lẫn lộn với đám ma quỷ và khua động khắp xóm làng để đuổi tà ma.
Halloween ngày nay đã trở thành đêm hội của nghệ thuật hóa trang và trình diễn sự sáng tạo trong cách thể hiện những hình tượng nhân vật độc đáo, lạ mắt.
Giới trẻ Nhật Bản tỏ rõ lợi thế trong việc hóa trang Halloween, bởi cũng như Cosdplay tại đây, việc hóa trang thành một hình tượng nhân vật nào đó vẫn là trào lưu nổi bật của nghệ thuật đường phố.
Đời sống hiện đại, Halloween trở thành một ngày hội, một dịp để tổ chức vui chơi và ôn lại những câu chuyện truyền thống của các thế hệ. Nhưng với người trẻ, hóa trang mùa Halloween đã trở thành một dịp thú vị hơn để họ có những buổi tiệc đặc sắc, và thể hiện sự sáng tạo trong khả năng thể hiện những gout thẫm mỹ độc đáo của mình. Câu chuyện hóa trang thành ma quỷ cũng vì vậy mà lùi dần, nhường chỗ cho việc biến hóa để trở thành một ai đó khác biệt và không còn là bản thân mình của ngày thường nữa.
Hóa trang để khác biệt – không để làm xấu!
Nhiều phong cách hóa trang Halloween được ra đời theo năm tháng và xu thế phát triển của đời sống giải trí. Có lẽ, đã qua rồi thời người ta đội lốt những mặt nạ ma quái, mụ phù thủy, ác quỷ Draculla để đến những buổi dạ tiệc hóa trang. Halloween ngày nay có thể như đã gần đồng hóa với trào lưu Cosdplay của giới trẻ Nhật Bản. Mọi người hóa trang và hóa thân vào những nhân vật của truyện tranh, điện ảnh hay bất cứ ai mà họ hâm mộ. Vì vậy, Halloween cũng là dịp bạn bày tỏ sự ngưỡng mộ lâu nay với hình tượng mà mình yêu thích.
Bạn cũng chỉ cần có thể thay đổi màu tóc, trang điểm đậm hơn thường ngày hoặc đơn giản là gắn những chiếc nón lông vũ lộng lẫy lên đầu…tất cả cũng đủ làm bạn hòa nhập vào bữa tiệc hóa trang thú vị nhất trong năm.

Thời trang đầm QUYÊN
Tại 168 Nguyễn Thiện Thuật, P 3, Q3, TP HCM
Sdt: 093 775 3306
http://aodamquyen.com/
Shop cung cấp Đầm dạ tiệc, dạ hội, công sở, dạo phố..
Chuyên hàng may và nhận đặt may.
Mong mọi người ủng hộ!