Răng sâu bị lung lay là diễn đạt của các tình trạng bệnh lý khá nguy hiểm mà nếu không được điều trị thì nguy cơ mất răng là rất cao. Có rất nhiều bệnh nhân khi răng bị lung lay có xu hướng muốn nhổ bỏ nhưng liệu răng sâu lung lay có nên nhổ không trồng răng sứ mất bao lâu và đâu là giải pháp tối ưu? Thắc mắc niềng răng đánh răng như thế nào để khi nhổ không bị chảy máu nhiều.

Răng sâu lung lay có nên nhổ không?

Không phải tất các trường hợp răng sâu bị lung lay đều phải nhổ răng mà tùy thuộc vào duyên cớ và mức độ bệnh lý của bệnh nhân. Răng sâu lung lay cốt yếu do bệnh lý như viêm nướu hay viêm nha chu gây nên. Răng cốt được bảo vệ bởi hệ thống dây chằng nha chu và nướu. Khi bộ phận này bị viêm thì chân răng sẽ yếu đi và có nguy cơ lung lay. Yếu tố để chọn răng sứ loại nào đẹp nhất phải kể đến phôi sứ nhập khẩu đảm bảo. Giá răng sứ duy trì trong tầm kiểm soát chuẩn của bộ y tế Nươc Việt NamRăng sâu lung lay chưa chắc đã phải nhổ bỏ

Bình thường nướu ôm sát vào chân răng nhưng khi vệ sinh răng miệng không tốt, đặc biệt là cao răng tồn tại dưới nướu quá nhiều sẽ là môi trường cho vi khuẩn phát triển gây viêm nướu. Nếu viêm nướu không được điều trị sẽ phát triển thành viêm nha chu khiến cho răng bị lung lay, đau nhức, ảnh hưởng đến ăn nhai rất nhiều. Thay thế cho máng chống nghiến răng công nghệ cao có tại Á Châu

Tình trạng răng sâu lung lay do bệnh lý sâu răng gây nên. Khi răng bị sâu nặng, vết sâu lan xuống ống tủy gây viêm tủy mà không được kịp thời thì nguy cơ răng bị lung lay, dẫn tới mất răng, thậm chí gây áp xe ổ xương răng là điều hoàn toàn có thể xảy ra khi bọc răng sứ ở đâu tốt hơn.

Răng sâu bị lung lay có thể được điều trị bệnh lý bằng các phương pháp chuyên khoa. Khi vi khuẩn được loại bỏ và nướu tiêu sưng và viêm nhiễm thì sẽ ôm sát khít chân răng, giúp răng chắc khỏe hơn. Tuy nhiên, trong một số trường hợp không thể bảo tàng thì nha sỹ sẽ khuyến khích bệnh nhân nhổ răng sâu để hạn chế biến chứng xảy ra.Lấy cao răng là cách điều trị bệnh lý răng miệng hiệu quả

Nên trồng răng giả loại nào sâu bị lung lay theo phương pháp nào?

Đối với xương hàm, trong khá nhiều trường hợp nha sỹ cần tiến hành chụp X-quang để xác định rõ tình trạng răng như thế nào, từ đó đảm bảo cho ca nhổ răng sâu được an toàn hơn răng sứ thẩm mỹ.

Hiện nay, trên thế giới, hầu hết các trung tâm nha khoa lớn đều áp dụng công nghệ nhổ răng bằng máy siêu âm đời mới của Hoa Kỳ. So với cách nhổ răng lung lay truyền thống bằng phương tiện nạy và kìm nha khoa thường gây đớn đau nhiều cho bệnh nhân thì cách nhổ răng kiểu mới sẽ mang lại độ an toàn cao và giảm đau nhức tối đa cho bệnh nhân. Các mũi siêu âm sắc bén chuyển động linh hoạt với tần số chọn lựa từ 28-36 Khz sẽ tác động trực tiếp làm đứt các dây chằng nha chu – hệ thống neo giữ răng sâu. Khi phần dây chằng này được loại bỏ thì việc lấy từng phần răng ra khá dễ dàng mà không tác động đến dây thần kinh.

Máy nhổ răng siêu âm hoàn toàn không tác động đến mô mềm hay xương hàm, lấn chiếm ít đến nướu, do đó quá trình đóng nướu và lành thương diễn ra khá nhanh. Bạn hoàn toàn có thể yên tâm nếu nhổ răng sâu với công nghệ mới bảo đảm an toàn, không tác động đến dây tâm thần.

Vui lòng liên hệ với Nha khoa quốc tế Á Châu nếu còn bất kỳ thắc mắc nào liên hệ đến “Răng sâu bị lung lay nặng có nhổ không?”. Các chuyên gia răng miệng sẽ trả lời chi tiết nhất cho bạn!

NHA KHOA QUỐC TẾ Á CHÂU

Hồi âm & CSKH (24/7): 0987302621

Địa chỉ: 137 An Trạch Cát Linh – Hà Nội

Tel: 043 9940951 *Di động: 0912958635

Hòm thư điện tử: nhakhoaquocteachau$gmail.com