Dọc theo dòng sông Thu Bồn, các bạn sẽ đến được làng nghề chế tạo gốm nổi danh Thanh Chiêm. làng nghề truyền thống gốm trong nghề từng được truyền dạy hàng trăm năm nay. địa điểm chế tác gốm trứ danh bền cực kỳ. nếu bạn có cơ hội đến thăm đô thị cổ Hội An hay ghé với làng nghề có tiếng này để thưởng thức những nét ấn tượng ở đây. Theo sử sách đã có ghi, trong các năm 1516, làng nghề truyền thống này đã được xây tại Thanh Chiêm, sau một thời điểm hoạt động từng được chuyển tới Nam Diêu. song nhưng với thời điểm đó chính là triều đại nhà Trần chọn lựa Phú Xuân làm địa điểm đóng đô. Đội thợ hình thành kinh đô đang cần những ai thợ lành làng nghề truyền thống, các nghệ nhân nổi danh để hoàn thiện kinh đô nhà Trần lúc bấy giờ,i nên nhiều nghệ nhân những vùng lân cận đã được tuyển chọn lựa trong số đó rất nhiều nghệ nhân trong làng nghề Thanh Hà đã được lựa chọn. Sau này, có các nghệ nhân từng được phong đến hàm Bát Luyện hoặc Chánh Ca.

đúng khoảng thời gian chính nhờ thế ký 17-18, cảng đô thị cổ Hội An khi bấy giờ thường được biết đến chính là nơi giao thương buôn bày bán sầm uất riêng có của rất nhiều thương gia đúng hay hơn nước đến đây buôn được bán. thời đó lại cực kỳ thịnh đồ gốm, chính vì vậy người dân làng nghề gốm đã chế tác hoặc là bày bán từng được rất nhiều những mặt hàng nấu chính từ gốm. Dân vào làng nghề còn có vận chuyển các tác giả sáng tác của mình ra tới tận Thừa Thiên để bán ngay, trải qua lịch sử thời gian những ai mua sản phẩm gốm sứ tại làng Thanh Hà đều thấy đồ gốm bọn họ chế biến vừa nhẹ vừa bền. chính vì vậy nhưng mà càng đợt gốm đúng nghề càng được không ít người biết đến cùng ưa chuộng. những nhà dân vào Khu đường Hội An cũng đều mua gạch, ngói đúng làng nghề Thanh Hà để lớp mái xây nhà.
Sau này, nhịp sống hiện đại, đồ gốm không còn đã được thích chuộng như trước. đã có các giai đoạn các nghề gốm như Thanh Hà rơi vào quên lãng. tuy nhiên cùng cả tâm hồn thích làng nghề truyền thống cùng với tâm huyết tại những ai nghệ nhân nơi đây, quyết không để mất làng nghề truyền thống thuộc về làng nghề truyền thống. họ đã dần vực dậy từng được làng gốm có tiếng riêng có của mình.
Khám phá hiểu thêm:

cùng đó, khi phố cổ Hội An từng được công nhận thường được biết đến chính là bằng chứng lịch sử văn hóa thế giới thì làng nghề gốm Thanh Hà còn trở thành 1 địa điểm thu hút khách du lịch từng khi tới thăm Hội An. không các thế, năm 2015 1 mảnh đất rộng 6.000 m2 đã được đưa đúng quy hoạch, xây dựng Công viên Đất nung Thanh Hà trải qua vật liệu hình thành đa phần từ gạch hay đất nung đúng làng nghề. Công viên cũng chính là địa điểm thường xuyên diễn ra các buổi triển lãm, giới thiệu tác giả sáng tác độc lạ, thu hút từng được không ít du khách tới thăm. trong tháng 7 âm lịch hàng năm, làng còn tổ chức lễ tết hội tạ ơn tổ tiên đã gây dựng làng nghề, ngoài ra thường được biết đến chính là truyền dạy làng cho thế hệ trẻ đúng làng để bọn họ có thể tiếp bước ông cha