Có những khuyết thiếu của răng có thể khiến bạn thiếu tự tin với nụ cười của mình. Răng xấu có nhiều kiểu không giống nhau. Mỗi tình huống răng xấu lại có cách khắc phục tương ứng. Sau đây, Nha khoa quốc tế Á Châu xin giới thiệu đến bạn những gợi ý để bạn biết khi răng xấu phải làm sao là tốt nhất.1. Răng xấu do xỉn màu và làm gì khi mọc răng khôn

Khi hàm răng của bạn bị xỉn màu, ố vàng hay đen xỉn thường do những duyên cớ khác nhau. Hoặc là do tác động của thực phẩm lâu ngày trên nền răng vốn yếu nên dễ bị đổi màu răng. Cũng có thể do bệnh lý mòn men lâu ngày khiến răng dễ bị tấn công bởi các thành phần làm đổi màu răng trong thực phẩm ăn uống hàng ngày. Thuốc kháng sinh trong thời kì dài cũng là một trong những nguyên do gây xỉn màu răng nghiêm trọng nhất.

Trong trường hợp răng xấu vì bị xỉn màu do các nguyên cớ bình thường thì chỉ cần tẩy trắng là có thể giúp răng trắng đẹp hơn. Nhưng với trường hợp răng xỉn màu do kháng sinh thì không thể tẩy trắng được mà phải tính đến giải pháp làm đẹp khác là làm mặt dán hoặc bọc răng sứ.

2. Răng xấu do bị mòn men và răng khôn bị lung lay có cần nhổ bỏ

Răng mòn men khiến cho bề mặt răng không có độ bóng đẹp và trơn láng. Men răng mòn tại những vị trí khác nhau đều ảnh hưởng đến hình thể răng, hoặc ở cổ răng, rìa răng hay mặt nhai của răng. Mòn men răng còn làm ảnh hưởng đến cảm giác trong ăn nhai, gây ê buốt răng khi bị kích thích nóng, lạnh hoặc lực nhai. Răng bị mòn men thường dễ bị xỉn màu, vàng ố, xỉn đen,…

Để khắc phục tình trạng răng xấu do mòn men, bạn không thể tẩy trắng răng, vì răng bị mòn men là răng rất mẫn cảm, dưới tác động của chất tẩy trắng răng sứ chẳng thể đáp ứng được. Tái khoáng men nhân tạo cho răng mòn men là cách vận dụng hà tiện uổng khi chừng độ mòn men nhẹ. Nếu răng bị mòn nhiều thì chỉ có thể khắc phục bằng cách bọc lại răng sứ cho răng mòn men. Đây là cách vừa bảo đảm vừa rất thẩm mỹ, dài lâu.

3. Răng xấu do bị mất mô răng

Mất mô rằng xảy ra khi bị mòn men nặng, khi bị tổn thương do va chạm, gãy vỡ , rạn vỡ răng ở nhiều vị trí với các mức độ khác nhau. thương tổn này được cho là lớn nhất đối với răng bởi răng là bộ phận duy nhất trên thân thể không có khả năng tự tại sinh và phục hồi sau tổn thương. Khi răng đã bị mất mô răng thì chẳng thể tự hồi sinh lại. Phần mô răng bị mấy này chỉ có thể được bổ sung bằng cách chất liệu nhân tạo. Và hai chất liệu được sử dụng hiện để bổ sung mô răng đã mất là composite và các loại sứ.

Composite được dùng để trám lại cho răng mất mô răng ở tỷ lệ nhỏ. Răng sứ là chất liệu được ứng dụng cho quơ các trường hợp bị mất mô răng từ nhỏ đến lớn. Trường hợp mô răng mất quá nhiều, sát tới chân răng thì răng sứ cần phối hợp với một thành phần khác mới có thể tái tại lại được răng. Đó là phương pháp ghép răng Implant bởi nếu răng gãy sát chân thì một mình chất liệu sứ chẳng thể phục hồi lại răng được mà cần phải có thêm chân răng để làm trụ đỡ.

4. Răng xấu do bệnh lý

Sâu răng, viêm nướu, viêm tủy, nha chu, cao răng, mảng bám là những bệnh lý khiến cho răng xấu. Trong trường hợp này, khắc phục răng xấu phải kết hợp giữa việc điều trị bệnh lý với khôi phục thẩm mỹ sau đó.5. Răng do khiếm khuyết

Răng mọc lệch, mọc không đều, hô – móm, mọc chìa, răng thừa, nướu dày, nhiều là những khiếm khuyết khiến cho răng xấu và mất thẩm mỹ nghiêm trọng mà để khắc phục được cần phải sử dụng đến các cách điều trị phức tạp và tốn kém. Thường là sẽ phải nắn chỉnh lại răng, niềng răng, và giải phẫu chỉnh hình mới có thể chữa được răng xấu.

Như vậy răng xấu phải làm sao để khắc phục thẩm mỹ nhất cần cứ vào đặc điểm răng xấu thật cụ thể trên cơ sở căn cứ vào nguyên nhân của nó mới đạt được hiệu quả.

CÁC CA CHỈNH SỬA RĂNG XẤU tiêu biểu LÀM TẠI NHA KHOA QUỐC TẾ Á CHÂU

1.Bệnh nhân Hằng Thúy Ninh nữ 35 tuổi răng nhiễm Tetracyline

2. Bệnh nhân nam Tony Brain 34 tuổi Hong Kong rạn vỡ răng cửa


3.Bệnh Nhân Phùng Quang Thịnh thưa vùng răng cửa 24 tuổi Hoàn Kiếm Hà Nội
Trước và sau khi làm thẩm mỹ răng sứ

4.Bệnh nhân Nguyễn Minh Hương Nữ Long Biên HN 30 tuổi mất răng cửa hàm trên

5. Bệnh nhân Quỳnh Chi 39 tuổi, răng ố vàng sẫm màu trước và sau thẩm mỹ răng sứ Cercon HT

6.Bệnh Nhân Hoàng Thị Thảo, 42 tuổi răng xấu trước và sau khi bọc răng sứ Nacera

Trực tiếp phục hình chỉnh sửa lại răng bị xấu cho bạn tại Nha khoa Á Châu là những bác sỹ được đào tạo bài bản tại Hàn Quốc và Hoa Kỳ, có kinh nghiệm ít nhất 10 năm nên bảo đảm cho ca phục hình răng sứ đẹp diễn ra thuận tiện và không có bất kỳ sơ sót nào.

tất tật các ưu điểm của Nha khoa quốc tế Á Châu chính là câu giải đáp bọc răng sứ ở đâu tốt nhất Hà Nội. Chúng tôi tự tin mang lại cho bạn một hàm răng đều đẹp, sáng bóng tự nhiên với mức uổng bọc răng sứ ưu đãi nhất cùng chế độ bảo hành nhiều năm.

Thực tế đã có hàng ngàn khách hàng tiến hành bọc răng sứ tại Nha khoa Á Châu và đây là những chứng cớ sống cho thấy hiệu quả và uy tín của chúng tôi.

Nếu bạn còn bất kỳ băn khoăn nào về Bọc răng sứ ở đâu tốt nhất và đảm bảo bền chắc cũng như các vấn đề thẩm mỹ răng khác, xin vui lòng liên tưởng với Nha khoa Á Châu để được các chuyên gia bản vấn chi tiết nhất.

NHA KHOA QUỐC TẾ Á CHÂU

Phúc đáp & CSKH (24/7): 0987302621

Tọa lạc tại: 137 An Trạch Cát Linh – Hà Nội

Tel: 043 9940951 *Di động: 0912958635

Hòm thư điện tử: nhakhoaquocteachau$gmail.com