Những thông tin về kỷ lục điêu khắc mà chuyên mục chia sẻ dưới đây không chỉ là kiệt tác nghệ thuật của nhân loại mà còn sở hữu kỷ lục thế giới cùng những giá trị tâm linh sâu sắc. Bạn hoàn toàn có thể đưa chúng vào không gian sống và nhận được cơn mưa lời khen khi sở hữu và trưng bức tranh điêu khắc bằng đá to nhất thế giới.

Thế giới có rất nhiều những con người tràn đầy sáng tạo, có vô vàn những đôi bàn tay tinh tế và khéo léo. Đặc biệt, bạn sẽ không ngờ rằng những nguyên liệu vô tri cứng nhắc và thô kệch như sắt, thép, kim loại hay đá qua bàn tay tài hoa của con người lại được mài giũa và nhào nặn thành các tác phẩm nghệ thuật độc đáo với đường nét mềm mại và uyển chuyển như vật sống. Tiêu biểu phải kể đến công trình được mệnh danh là bức tranh điêu khắc bằng đá to nhất thế giới vào năm 1991được UNESCO công nhận là Di sản văn hóa thế giới, có thể sánh cùng với Vạn Lý Trường Thành của Trung Quốc, đền Taj Malhan ở Ấn Độ, Kim Tự Tháp ở Ai Cập.


Nằm cách thủ đô Phnom Penh khoảng 317km về phía Bắc, quần thể đền Angkor Wat được xây dựng vào khoảng giữa thế kỷ XII. Mục đích của Quốc vương Suryavarman II khi dựng lên ngôi đền này để tôn thờ vị thần Vishnu của Hindu giáo. Còn các bức tượng phù điêu quanh đền miêu tả cảnh tượng trong sử thi, đặc biệt là những khung cảnh nhảy múa của con người. Angkor Wat là một trong các di tích quan trọng bậc nhất tại Campuchia, được xem là tuyệt đỉnh của nghệ thuật và kiến trúc Khmer.

Angkor là quần thể với hơn 100 ngôi đền bằng đá, những đền đài, phù điêu và hành lang mênh mông được làm từ những tảng đá lớn, xếp chồng lên nhau với dáng vẻ rất tự nhiên. Đây là một thành tựu kiến trúc huy hoàng, nó thể hiện một trình độ rất cao về hình học không gian. kính màu ốp tường bếp tphcm

Nét độc đáo của đền Angkor Wat
Tồn tại 10 thế kỷ
Đền Angkor được xây dựng vào thời kỳ đời sống vật chất và tinh thần của người dân đang cực kỳ hưng thịnh. Nó phản ánh cuộc sống thường nhật về đời sống vật chất, đời sống tâm linh của con người trong thế kỷ 12.

Hoàn toàn dựa vào bàn tay con người

Điều ấn tượng và độc đáo nhất chính là những bức tranh điêu khắc trên tường của dãy hành lang tầng thấp nhất. Đây có thể xem là bức tranh điêu khắc bằng đá to nhất thế giới và được tạo ra hoàn toàn bằng bàn tay con người. Với bề cao 2,5 m và chạy dài hơn 800 mét miêu tả những điển tích trong kinh điển Bà La Môn, những chiến công của vua Suryavarman II – người tạo dựng ngôi đền.


Câu truyện về những cuộc chiến giá kính màu ốp tường bếp
Phía trong cùng của bức tranh là câu chuyện về những cuộc chiến khuấy biển sữa trong truyền thuyết, những chú khỉ và trận chiến của thần Sita, những điệu múa của tiên nữ Aspara… Đặc biệt nhất ở Angkorchính là 1.700 nàng Apsara ở Angkor là 1.700 vũ nữ hoàn toàn khác nhau, với thân hình tuyệt mỹ, những vẻ mặt và tư thế, động thái không hề trùng lặp. Thế mới thấy sự sáng tạo là không có giới hạn và dưới bàn tay tài hoa của kiến trúc sư lại càng có hồn và sinh động hơn.