Theo các thống kê dự báo đến năm 2020 thì hơn 70% dân số thế giới sử dụng điện thoại di động, ước doanh thu từ lĩnh vực này tăng 100% so với năm 2017. Các con số trên cho thấy nghề lập trình ứng dụng di động khá màu mỡ, đầy triển vọng,. Tuy nhiên, lập trình di động là một nghề mới tại Việt Nam, các chuyên viên sử dụng các phần mềm lập trình như Java, C#, Swift, Objective-C,… để phát triển các phần mềm, tăng tiện ích cho di động.

Điện thoại di động là thiết bị không thể thiếu hiện nay, với lợi thế nhỏ gọn, kết nối được với cả thế giới bên ngoài, đặt biệt là giới trẻ. Điện thoại di động đang cạnh tranh khốc liệt trên thị trường với nhiều mẫu mã, chất lượng, các thương hiệu nổi tiếng như: iPhone, iPad, Samsung Galaxy, Nokia Lumia, Blackberry, HTC,…. Vì vậy, nhu cầu nhân sự lập trình thiết bị di động là cực kỳ cần thiết, đang thiếu hụt nghiêm trọng, giới trẻ hiện nay có thể quan tâm.

tong dai dien thoai noi bo

Trước sự thiếu hụt nhân sự lập trình như vậy, để giải quyết nhu cầu đó, hiện nay có nhiều doanh nghiệp thậm chí đã liện hệ với các trường có uy tín để đặt hàng nhân sự chất lượng cao. iSpace là một ví dụ được doanh nghiệp tạm ứng trước lương thông qua hỗ trợ học phí cho sinh viên.

Chất lượng đầu ra: Sinh viên ra trường phải thật sự giỏi về chuyên môn, kỹ năng nghề nghiệp thành thục, phong cách làm việc chuyên nghiệp, hoàn thành các khóa học về lập trình java, android,… Sinh viên được tuyển chọn là người hoàn thành một bài test do doanh nghiệp thực hiện. Một số thương hiệu nổi tiếng về lập trình phải kể đến là: Blackberry, VNG, Micro Game.

Khái quát nghề lập trình di động: Đây là nghề dử dụng các ngôn ngữ lập trình như Java, C#,… để phát triển các phần mềm, phát triển tiện ích, game, chat, tổng hợp các ứng dụng như chứng khoán, giá vàng,….

dien thoai ip grandstream

Nghề hot hiện nay: Đây là ngành mới tại Việt Nam, nhu cầu nhân sự ngành này thực sự khang hiếm cùng với sự phát triển khoa học, công nghệ, các thiết bị di động không ngừng cải tiến và nâng cấp. Thiết bị di động được xem như là vật bất ly thân với người dùng.

Việc chọn lựa một nghề hot như vậy có thể sẽ khiến bạn hứng thú, kiếm khá nhiều thu hập. Tuy nhiên bạn hãy có một định hướng tốt để lựa chọn, cần tập trung vào một kỹ năng thật xuất sắc, thường xuyên nghiên cứu chuyên sâu vào lĩnh vực bạn sắp phải lựa chọn. Cuối cùng chúc các bạn thật tỉnh táo, lựa cho mình được nghề như ý. Chúc các bạn thành công