Trước khi quyết định, mua và xài bơm nước giếng khoan gia đình, bạn nên tìm hiểu sơ lược về thiết kế và nguyên lý hoạt động của nó để biết cách tự vận hành hoặc sửa những lỗi nhỏ thường gặp ở máy bơm mỗi khi cần.

1. thiết kế máy bơm nước hỏa tiễn giếng khoanmáy bơm nước giếng khoan gia đình thường xài là máy bơm ly tâm trục ngang, có cấu tạo gồm 3 phần chính là bánh công tác, trục bơm, bộ phận hướng vào & ra. Bánh công tác thường được thiết kế với 3 dạng chính là cánh kín, cánh mở một phần & cánh mở hoàn toàn. Bánh công tác được gắn trực tiếp lên trục bơm, cố định với những chi tiết khác tạo nên phần quay gọi là Rôto. Bề mặt cánh dẫn & bánh công tác có nồng độ nhẵn cao, được cân bằng tĩnh và động nên khi làm việc không cọ xát vào thân bơm.

Trục của máy bơm gia đình thường được làm bằng hợp kim của thép. Hai bộ phận dẫn hướng vào và hướng ra được gắn trên thân máy, dùng trong để dẫn mạch nước.

2. Nguyên lý vận hành của máy bơm nước hỏa tiễnTìm hiểu thêm : bảng giá máy bơm hỏa tiễn Galaxymáy bơm giếng khoan hộ gia đình vận hành theo nguyên lý lực ly tâm. Nước được dẫn vào tâm quay của cánh bơm rồi đẩy mạnh ra mép cánh bơm nhờ lực ly tâm. Năng lượng từ động cơ truyền cho dòng nước có khả năng được chia thành áp suất tác động lên dòng nước và động năng đẩy dòng nước vận chuyển. Bạn cần chú ý trước khi cho máy bơm nước vận hành phải để đầy chất lỏng vào thân bơm và ống hút.

Khi bơm nước giếng khoan hộ gia đình bắt đầu vận hành, bánh công tác quay đẩy dòng nước từ trong ra ngoài, đi theo máng dẫn & ổng đẩy, máy bơm nước lên trên. Đồng thời ở lối vào của bánh công tác có vùng chân không có thể hút nước liên tục, để đẩy nước theo dòng di dời. Như vậy, quá trình hút & đẩy diễn ra liên tục, dòng nước sẽ được hút và đẩy lên bể chứa nhanh chóng.

3. Đặc điểm của máy bơm nước điện chìm


Theo nguyên lý hoạt động, máy bơm nước giếng khoan hộ gia đình có thể làm tốt hút nước ở độ sâu tối đa từ 10-15 mét, tuy nhiên, thực tế bơm nước thường sẽ hút tốt nhất ở độ sâu 5-10 mét, tùy công suất của máy. Lực ly tâm tỷ lệ thuận với trọng lượng của chất lỏng, nên khi diễn ra hiện tượng lọt khí, lực sẽ bị giảm đáng kể. Trong quá trình hút & đẩy dòng nước, có thể làm tốt có một khoảng không ở đầu bơm cho không khí & chân không, nếu lúc này khí lọt vào trong ống quá nhiều thì lực đẩy có thể làm tốt bị giảm, có thể không đẩy được nước tiếp tục lên không thấp, trong khi cánh bơm vẫn vận hành.

Để tham khảo thêm về cách dùng & các cái bơm nước giếng khoan gia đình hay máy bơm chuyên dụng, hãy tư vấn web : thcgroup.vnTân Huỳnh Châu tuyển nhà phân phối, đại lý, cửa hàng trên toàn quốc, Quý Khách hãy liên lạc hotline 1900 066 667 để có giá ưu đãi nhất về các máy bơm mang thương hiệu bơm GALAXY, bơm GALAXY II , bơm DONGYIN… từ công ty sản xuất may bom nuoc gieng khoan gia dinh Tân Huỳnh Châu. Chúng tôi rất hân hạnh được phục phụ Quý Khách.
Địa chỉ: 31B Nguyễn Văn Bứa, Ấp 5, Xuân Thới Sơn, Hóc Môn, TP.HCM

Tổng đài : 1900 066 667 ; Fax : (+84) 028 3713 9813

trang web may bom nuoc gieng : http://www.tanhuynhchau.com

Tham khảo Vì sao máy bơm GALAXY tiết kiệm 25% điện : http://www.tanhuynhchau.com/2017/12/...u-the-nao.html