Các nghiên cứu khoa học đã chứng minh, nam giới sau tuổi 35 đã bắt đầu bước vào giai đoạn suy giảm “phong độ”, điều này là do nồng độ testosterone suy giảm theo thời gian. Tuy nhiên ít nam giới biết đến nguyên cớ sâu xa này, do đó chỉ chú trọng đi tìm giải pháp trước mắt là "thuốc cường dương". Theo PGS. TS Vũ Lê Chuyên, chủ toạ Hội Tiết niệu - Thận học Việt Nam, các sản phẩm “được việc ngay” – thường được hướng dẫn dùng trước khi quan hệ 1 vài giờ - bản chất là biện pháp dồn máu cục bộ đến dương vật để gây cương cứng cấp tốc.

Chính thành thử, các chuyên gia cảnh báo 3 nhóm nam giới tuyệt đối không được dùng các sản phẩm này nếu không muốn gặp các tác dụng phụ hiểm, thậm chí bỏ mạng.

Dễ dàng có thể thấy trên bao bì các sản phẩm thuốc cường dương nam thường ghi rõ "chống chỉ định" hoặc "không dùng" với "người gặp vấn đề về tim mạch, áp huyết, người cao tuổi". Bởi lẽ, khi dùng thuốc/ sản phẩm này, việc dồn máu để làm cương cứng dương vật song song sẽ gây thiếu máu ở não, tim và các cơ quan khác. mô tả dễ thấy là tim đập nhanh, khó thở, choáng váng, đau đầu, chóng mặt... nặng hơn là tăng áp huyết, tụ máu, nhiễm trùng, tắc - vỡ mạch, thậm chí tử vong. Việc thiếu máu hoặc vỡ huyết quản được cho là nguyên nhân hàng đầu gây ra những ca đột tử trong tình thế "dở khóc dở cười" của nhiều quý ông khi "lâm trận" khi dùng các sản phẩm cường dương kiểu này.

Theo bác sĩ Lê Hùng, Phó Chủ tịch Hội Đông Y VN, ngay cả các loại thuốc cường dương của mỹ dược liệu dân gian như lộc nhung (sừng/ nhung hươu) kích thích cường dương, nam giới cũng cần cẩn trọng khi dùng. Bởi lộc nhung chống chỉ định với nam giới có các vấn đề về tim mạch, áp huyết hoặc có nguy cơ về tim mạch, huyết áp.

Nam giới béo bụng:

thường ngày nam giới không quan tâm đến số đo vòng bụng cho đến khi gặp bác sĩ. Trong khi đó béo bụng là 1 dạng béo phì cục bộ nguy hiểm nhất, cảnh báo nguy cơ mắc bệnh tim mạch, tăng huyết áp, xơ vữa động mạch. Do đó, "vòng bụng to ra vòng đời ngắn lại" cũng chính là cảnh báo chung cho nam giới có "bụng bự", đặc biệt khi sử dụng các thuốc cường dương, tăng sinh lý không an toàn bởi dễ gặp những nguy cơ như nhóm nam giới bị bệnh tim mạch, áp huyết.