Sàn gỗ công nghiệp, nổi bật là sàn gỗ thiên nhiên không qua công đoạn xử lý chống mỗi kỹ càng.
Thật vậy trên hội chợ sàn gỗ để làm đẹp nội thất thì có 2 loại đó là sàn gỗ công nghiệp và sàn gỗ thiên nhiên, khi quý khách tới showroom Mạnh Trí để mua gỗ lót sàn thì thường đặt câu hỏi là sàn gỗ có dễ bị mối mọt không sàn ngoài trời. Ở đây chúng tôi xin tứ vấn cho bạn là sàn gỗ thiên nhiên được đem trực tiếp từ cây gỗ trong rừng nên không có chất cất giữ chống lại mối mọt. Còn sàn gỗ công nghiệp thì có lỗi HDF và thành phần cấu tạo từ bột gỗ nên khả năng chống lại mối mọt rất cao.
Hơn thế nữa, chúng tôi xin diễn giả đến người tiêu dùng dòng nhà cửa sàn gỗ công nghiệp Janmi có khả năng chống lại mối mọt cao nhất.
tỷ lệ mối mọt ở sàn gỗ thông minh thấp hơn sàn gỗ thông thường vì sàn gỗ lanh lợi được làm từ những sản phẩm gỗ giỏi, độ cứng cao, một số loại gỗ có chứa chất tinh dầu chống mối, hạn chế sự xâm nhập và sinh sống của sinh vật hại gỗ.
Cách phòng và xử lý khi sàn gỗ bị mối mọt
Trước khi xây cất sàn gỗ, bạn cần xử lý trước để chống mối mọt cho sàn gỗ:
- kiến thiết nền nhà trước khi lắp đặt sàn gỗ: Tiết kiệm và hiệu đá quý nhất là lót xốp để hạn chế sự xâm nhập của các sinh vật ăn gỗ.
- cần dùng các hóa chất diệt mối mọt: Ngâm hoặc xịt hóa chất chống mối mọt vào ván sàn gỗ trước khi lắp đặt sàn gỗ theo đúng tỷ trọng điều khoản để đảm bảo giữ nguyên chất lượng sàn gỗ.
guyên nhân nào dẫn đến sàn gỗ xuất xắc bị mối mọt tấn công? Con mối là sinh vật ăn bám có hại tới gỗ nên những cây gỗ thiên nhiên và các tác phẩm làm từ gỗ sẽ là môi trường hay để mối mọt sinh sống...
1. Sàn gỗ chống mối mọt hay nhất hiện nay?
- Sàn gỗ Robina, Sàn gỗ Janmi có nguồn nơi bắt đầu xuất xứ từ Malaysia sàn nhựa sân vườn và sàn gỗ Kronoswiss có nguồn gốc từ Thụy sỹ tuy nhiên dòng Kronoswiss vẫn phân ra làm 2 dòng dòng bảo hành cả mối mọt và dòng hang không bảo hành mối mọt.
- Tại sao chúng có kỹ năng chịu được mối mọt bởi vì nguồn nguyên vật liệu gỗ được lấy từ những loại gỗ quý, có độ cứng cao và điển hình chúng được phát hành trên dây truyền công nghệ hiện đại.
2. Tại sao sàn gỗ thường bị mối mọt?
- Mối mọt là các sinh vật ăn hại cho gỗ. Gỗ và các sản phẩm làm từ gỗ là môi trường sinh sống của chúng. Một trong những thắng lợi làm từ gỗ đang là môi trường sinh sống xuất xắc nhất của mối mọt chính là sàn gỗ công nghiệp và sàn gỗ thiên nhiên. Nguyên nhân Sàn gỗ bị mối mọt nhiều là do:
- Sàn gỗ được thường được làm từ những loại gỗ thơm, có độ ẩm cao.
- Sàn gỗ công nghiệp, đặc biệt là sàn gỗ thiên nhiên không được qua xử lý kỹ lưỡng với các chất chống mối mọt trước khi cần dùng.
- Những loại sàn gỗ tự nhiên kém chất lượng, độ cứng kém và không chứa những chất tinh dầu kháng khuẩn.
3. Một số biện pháp để phòng tránh và sử lý mối mọt trong sàn gỗ:
àn gỗ là vật phẩm chiếm hữu nhiều ưu điểm, nói riêng cho việc lát sàn nhà sàn gỗ nhựa bể bơi, sàn gỗ công nghiệp đang dần thay thế cho gạch men, gạch lát nền.
– Mẫu mã đẹp, nhiều chủng loại, tính thẩm mỹ cao, tôn thêm vẻ đắt tiền cho không gian lát sàn gỗ
– thân mật với môi trường, bảo vệ sức khỏe con người, đặc sắc là với mái ấm có trẻ bé nhỏ, sàn gỗ không bị trơn tuột trượt, trẻ có thể chơi đùa dễ chịu.
– Chống trầy xước, va đập, chịu lực giỏi
– Độ bền màu cao, kỹ năng bén lửa thấp, có thể chống cháy đối với tàn thuốc lá
– thích hợp với nhiều không gian trong tổ ấm như phòng khách, phòng ngủ và phòng bếp, thậm chí cả phòng tắm
– dễ dàng vệ sinh, sàn gỗ công nghiệp có thể giúp bạn tiết kiệm được thời gian khi vệ sinh sàn nhà, bạn chỉ cần cần đến máy hút bụi hoặc giẻ lau là sàn gỗ có thể sạch sẽ bong.
– dễ dàng thành lập, tháo rời, di chuyển tới nơi nào mình muốn mà không mất nhiều thời gian cũng như nhân lực.
2. Chọn sàn gỗ công nghiệp cho tổ ấm
– Với hộ gia đình có trẻ nhỏ:
Nếu nhà bạn có trẻ nhỏ xíu thì bạn nên chọn loại sàn gỗ bề mặt sần, không trơn tru do trẻ em có tính hiếu động, hay chơi đùa, chạy nhảy, nếu sàn gỗ suôn sẻ sẽ khiến tí hon bị xẻ.