Tỏi không chỉ là một gia vị thông dụng cho mọi gia đình Việt, chữa trị cảm cúm hiệu quả mà còn là bài thuốc dân gian dùng để trị những nốt mụn bọc sưng tấy gây đau nhức, khó chịu, nhiễm trùng da và làm mất thẩm mỹ trên gương mặt của bạn.


tỏi ... trị mụn bọc


Ngoài những trường hợp bị mụn bọc quá nặng, mật độ mụn mọc dày kín trên khuôn mặt thì phải đến thẩm mỹ viện thăm khám và điều trị, còn những trường hợp bị mụn bọc ở mức độ nhẹ thì có thể chữa trị mụn bằng tỏi theo cách dân gian này ngay tại nhà vừa tiện, rẻ lại rất hiệu quả.
Mặc dù, mùi hương của tỏi không mấy dễ chịu khi làm mặt nạ thậm chí nhiều người không thể chịu được mùi của nó. nhưng tỏi lại có tác dụng kháng viêm chống khuẩn, giúp làm liền nhanh vết sẹo do mụn để lại.


<font size="2">làn da sáng mịn nhờ... tỏi
</font>
Tỏi có 3 hoạt chất chính là allicin, liallyl sulfide và ajoene. allicin là hoạt chất mạnh nhất và quan trọng nhất của tỏi khi được băm nhuyễn ra, cho nên để tăng cường hiệu quả trị mụn với tỏi tốt nhất bạn nên băm nhuyễn tỏi thêm một ít nước trộn đều tạo thành một hỗn hợp sền sệt, sau đó bạn thoa lên mặt những vùng bị mụn mát xa nhẹ nhàng trong 3 phút rồi rửa sạch.


<font size="2">tỏi băm nhuyễn...tăng cường hoạt chất

</font>
Mỗi tuần làm 3 lần đều đặn sẽ mang lại hiệu quả tốt nhất. Bạn sẽ có một làn da hết mụn, liền sẹo, sáng mịn theo đúng như mong muốn.
Ngoài cách là đắp mặt nạ bằng tỏi lên mặt thì bạn có thể ăn tỏi sống để trị mụn bọc. hằng ngày bạn ăn 2-3 nhánh tỏi sống liên tục trong khoảng 3 tháng thì giúp thanh lọc máu, tăng cường oxy đến da phòng chống mụn và lão hóa.
Nếu bạn khó chịu với mùi tỏi sống thì bạn có thể loại bỏ lõi xanh của tỏi sau đó ngâm với sữa sẽ giúp bạn cải thiện được mùi hương khó chịu của tỏi.


* Chú ý : Không nên để tỏi quá lâu trên da mặt vì hoạt chất sulphur trong tỏi sẽ làm da mặt bạn bị bỏng.