Nhà trồng nấm có thể được phân loại thành hai loại: những người xây dựng để sử dụng tạm thời hoặc những xây dựng sử dụng lâu dài. Một nhà trồng nấm điển hình được làm bằng lá và các loại tre hoặc các cột gỗ và lưới che. Người trồng sử dụng các loại cỏ khô và lá khác nhau có sẵn hoặc được cho là tốt nhất có sẵn.Tùy thuộc vào độ bền của mái nhà và nguyên liệu làm, người trồng nên thay thế bằng một mái nhà mới và các bức tường trên một lịch trình thường xuyên. Một số nấm khuy trắng và người trồng nấm rơm có nhà gạch với hai dãy kệ bên trong. Những ngôi nhà được đánh giá cao khả năng chịu tiếp theo, xử lý nhiệt nghiêm trọng trong tại chỗ trong suốt quá trình thanh trùng pasteur . Phân hữu cơ cần thiết thứ cấp phân huỷ, nấm khuy trắng và nấm rơm và nó phải được tiệt trùng là phương tiện chọn lọc cho nấm. Xem các đường ống nhóm trên tường.
Nấm rơm
Nấm rơm là một loại nấm chịu được nhiệt độ cao và phát triển phổ biến nhất ở Thái Lan. Nông dân Thái Lan đã phát triển nấm từ những năm 1940.Thái Lan đã có một nhiệt độ ổn định đó là điều kiện thuận lợi cho sự phát triển của nấm. Nấm được trồng trên kệ, không giống như nấm khác, được trồng trong túi ngoại trừ nấm khuy trắng, mà sinh ra không phải là dễ dàng để có được ở đây.Dưới đây là cách trồng nấm rơm đơn giản: Một kiện rơm tiêm với nuôi sợi nấm rơm còn lại trong túi và ngày sau đó, nấm đi ra. Theo truyền thống , người trồng lúa cũng trồng nấm rơm trong ruộng lúa của họ sau khi thu hoạch .Họ làm theo hàng của các gò nấm với rơm rạ và các chất thải nông nghiệp khác trong các lĩnh vực thu hoạch, sử dụng một khung gỗ.Ngày nay, người trồng lúa vẫn còn ủng hộ sản xuất nấm rơm trong các lĩnh vực của họ từ tháng mười hai đến tháng tư, sử dụng phương pháp phát triển như mô tả ở trên.Nhưng năng suất thấp là 20% và như vậy là giá cả, THB 20/kg(USD 0.52)/kg, so với phương pháp hiện đại ngày càng tăng.
Trong nhà trồng nấm rơm được thực hiện thông qua năm.Là một thứ lá mầm phụ như nấm khuy trắng, nấm rơm phát triển tốt trong cơ chất hữu cơ, nơi mà các thành phần bị phân hủy một phần hoặc cao bị suy thoái.Khi cơ chất được hoàn thành, nó được đặt trên kệ và hơi nước được thổi vào trong nhà với nhiệt độ duy trì ở 60oC từ 4-6 giờ.Khi nhiệt độ phòng lạnh đi dần dần xuống đến 35oC với cánh cửa đóng kín, nuôi sợi được đặt khoảng 2cm sâu vào hoặc trên cơ chất .Trong nhà trồng trọt sử dụng phân hữu cơ đạt năng suất cao hơn 50-60%. Sản xuất nấm được bán tươi tại các thị trường bán lẻ tại THB30(USD0.77) hoặc đến các nhà máy đóng hộp tại THB12-16(USD0.31-0.41)/kg.
Trồng nấm rơm là một nguồn thu nhập cho những người trồng lúa cũng như người trồng nấm rơm thương mại. Trồng tạo ra lợi nhuận khoảng THB5000(USD129) mỗi tháng, cao hơn từ sản xuất khác.Thậm chí tốt hơn, nấm có chu kỳ sản xuất ngắn, có nghĩa là trở lại nhanh chóng trên vốn đầu tư ban đầu.Hơn nữa, nấm giàu protein và có thể được phát triển với các chất thải nông nghiệp, ngay cả trên bề mặt nấm, nhưng hàm lượng protein trong nấm rơm là cao hơn nhiều so với các thứ khác...xem tại đây