Nấm khuy trắng không phải là nấm thứ hai phát triển nhất, cũng không phải là một loại nấm nhiệt đới.Như vậy, sản xuất nấm khuy trắng là theo mùa, thường là trong mùa lạnh từ tháng mười một đến tháng một.Như đã đề cập ở trên, nó đòi hỏi phân trộn hữu cơ và được trồng trên kệ.Các ngôi nhà gạch là một điển hình để phát triển nấm rơm và nấm khuy trắng trong phòng .
Nấm khuy trắng trồng theo phương pháp ở Thái Lan tương tự như nấm khuy trắng truyền thống ngày càng tăng trong các phần khác trên thế giới và bao gồm phân trộn ngoài trời, khử trùng tại chỗ, sinh sản, nuôi sợi chạy, và đậu quả.Các bản ghi bằng gỗ hoặc các nguồn tài nguyên nhiên liệu khác được sử dụng làm nhiên liệu cho lò hơi để phòng hơi nước ngày càng tăng với bên trong cơ chất. Trang trại này sản xuất 1 tấn nấm trên năm trong 2 hàng 4 kệ tầng với tổng diện tích trồng 144 mét vuông.Một trang trại khác sử dụng 5 tầng kệ dài 9m, rộng1.7m với sản lượng ở 13kg/m2.Trang trại sản xuất 200kg trên mùa. Năng suất chưa được thỏa đáng. Nhu cầu địa phương nấm từ chuỗi nhà hàng thức ăn nhanh như bánh pizza. Hut và McDonald được đáp ứng bởi nấm nhập khẩu từ Hà Lan và Úc.Và nó bán THB52(USD1.3)/kg. Thực hành vệ sinh trang trại cho năng suất cao sản xuất nấm chất lượng.
Nấm được trồng trong túi
Nấm sò, nấm bào ngư, Yanagi và shiltake thường được trồng trong túi ở Thái Lan. Một số trang trại lớn đều được trang bị với các máy móc và các công cụ như máy trộn ,máy đóng bao và máy nén, nồi hơi và quạt thông gió. Họ không chỉ sản xuất nấm của họ mà còn cung cấp các túi nấm đã sẵn cho các trang trại lân cận. Phương pháp chẩn bị chung là như sau:
Sandust Mix (cây cao su) + cám gạo (20%) + phụ gia khác (thạch cao, vôi, canxi sulfate(CaSO4) hoặc magiê sulfate (MgSO4))
Điều chỉnh lượng nước trong hỗn hợp 60 - 65% (một quy tắc của ngón tay cái là ép hỗn hợp trong lòng bàn tay của bạn.Khi một hoặc hai giọt hầu như không thoát ra, hỗn hợp có lượng nước thích hợp).
Điền vào túi và nhỏ gọn.
Thanh trùng pasteurize trong các nồi nấu trong 3-4 giờ từ thời gian nhiệt độ đạt 90 -100oC
Làm mát chúng đến 25oC và cấy
Họ thường sử dụng một vòng nhựa để làm cho một "cổ chai" để xử lý dễ dàng. Họ đặt một vòng nhựa ở đầu túi, kéo ra khỏi cuối túi thông qua vòng, gấp phần kéo ra, buộc nó với một băng cao su và cắm với giấy bông hoặc bông - đứng đầu nhựa cắm. Túi chất nền được khử trùng trong nồi hấp thương mại tại 15 - 20psi khoảng 1 giờ hoặc trong một nồi hấp tiệt trùng khoảng 100oC hoặc cao hơn 3-4 giờ. Cách sử dụng nồi hấp dầu là như sau. Tiệt trùng đầu tiên được lấp đầy với nước tiến hành từ nút, nước nóng và chính duy trì ở 90-100oC khoảng 3-4 giờ. Túi nấm với một thời gian thanh trùng dài trên 100oC áp lực. Khấpcác túi được làm lạnh tới nhiệt độ môi truờng xung quanh, cấy chúng để chúng ra sợi trong một căn phòng sạch sẽ, vô trùng nếu có thể. Hạt giống lúa miến là vật liệu được sử dụng phổ biến nhất cho một nhà cung cấp dịch vụ nuôi sợi ở Thái Lan.
Tham khảo các thiết bị bồn tank inox vi sinh trồng nấm tại Long Cường