Có thể bạn cũng nhận ra một điều là: Sau khi đi mưa về hoặc ở thời tiết sương mù da bạn trong đẹp hơn nhiều. Khi bạn đi ngoài nắng về hoặc ở nơi không khí khô, da bạn trở nên nhăn nheo hơn. Nếu da bạn nhợt nhạt, bơ phờ, trông có vẻ mệt mỏi điều đó có nghĩa là da bạn thiếu nước. Hãy thử dưỡng ẩm da bạn bằng một trong những phương pháp sau:

1. Đặt những miếng gạc nóng lạnh

Có nghĩa là đắp lên mặt lần lượt một lượt gạc nóng, một lược gạc lạnh.

Hãy bắt đầu đắp một lượt gạc nóng và kết thúc bằng một lược gạc lạnh.

Gạc nóng (nhiệt độ từ 38 đến 42<sup>0</sup>C), thường là đắp trên mặt trước khi đắp mặt nạ hay massage. Cách làm này có tác dụng tăng tuần hoàn máu, giãn lỗ chân lông, cải thiện lớp mỡ dưới da.

Gạc lạnh có tác dụng làm se lỗ chân lông. Đây là công việc cuối cùng phải làm sau khi đắp mặt nạ (hoặc massage) và làm thư giãn da mặt sau khi lột nhẹ.

Trước khi đắp gạc phải rửa sạch mặt sau đó dùng khăn mặt xù nhúng nước hoặc nước có pha thêm một số chất dưỡng da tự nhiên ở nhiệt độ cần thiết, vắt bớt nước rồi đắp lên mặt (đắp bằng nước nóng trong khoảng 1-2 phút, nước lạnh từ 10 – 20 giây).

2. Phun nước trong da

Phun nước hoặc dung dịch dưỡng da thiên nhiên bằng một chiếc bình phun ( có thể mua ở bất kỳ siêu thị nào và chỉ dùng bình này cho công việc chăm sóc da bạn). Cách làm này rất có lợi cho mọi loại da.