theo các gì Được biết thêm thì môn ngứa là một loại khoai môn hoang dại. mà qua bàn tay tài hoa và khối ốc thông minh của nhân loại đã biến đổi thành những món ăn rất lôi cuốn. Một trong đó phải kể tên tới chính là món cháo môn. Dù cháo môn có ở nhiều địa điểm nhưng khi nói đến đồ ăn này thì người ta lại nói tới vùng đất Thủ, xứ Bình Dương.

Cháo môn – đặc sản nổi tiếng Bình DươngCháo được nấu từ gạo rang hoặc gạo vo tinh khiết. Củ môn được gọt thật sạch sẽ, cắt thành từng miếng nhỏ nấu bình thường với gạo cho mềm. Khi cháo nhừ, củ môn đã vừa chín, người nấu hạ tí hon lửa mà vẫn giữ cho nồi cháo sôi trên bếp. Bẹ môn được lột vỏ, rửa tinh khiết rồi cắt thành từng đoạn ngắn. Khi nồi cháo đang sôi thì cho bẹ môn vào & giữ cho lửa đều đều, không tắt.

>>> Tham khảo thêm:

- hồ bình an ở bình dương

- kinh nghiệm đi khu du lịch dìn ký ở bình dương

- khu du lịch ở bình dương mới

tới khi bẹ môn mềm mại ra là ăn được. Nếu chỉ nhúng bẹ môn vào cháo cho mềm thì không “khử” được ngứa của môn. lúc ấy, bẹ môn chạm vào môi, ngứa không cách gì trị được. Nếu đã lỡ nuốt vào thì cuống họng ngứa mãi không thôi. chính vì như thế, khi nấu, người ta đặc biệt cẩn thận và quan sát suốt thời gian nấu đến khi chứng minh và khẳng định cọng môn đã chín mềm.

Cháo môn được ăn thông thường với không ít món kèm. dễ dàng nhất là ăn với thịt kho, cá kho như ăn cháo trắng, cháo đậu vậy. Cầu kỳ hơn thế thì nấu cháo môn với cá. nhưng mà ngon nhất là nấu cháo môn với lươn. Người ta chọn con lươn ngon khoảng tầm một ký, làm sạch nhớt và rửa sạch.

Để lươn ngọt thì đừng nên Phẫu thuật khi giết, giữ nguyên máu trong khung người lươn khi nấu. Lươn chín, quang khách chỉ cần lấy dao Phẫu thuật, lấy phần ruột bỏ & ăn giết sống lưng. Cháo môn nấu với lươn là món ăn bồi bổ, tốt cho khung người người bệnh hoặc làm việc mệt mỏi, cần tẩm bổ cho mau lại sức.

Nồi cháo lôi ra thơm phức, các bạn sẽ được thưởng thức món cháo môn nấu với lươn trong sự khoan khoái. white color của cháo pha chút greed color của bẹ môn, gold color của lươn cùng với hành tiêu, củ hành phi... làm nên đa sắc đẹp cho đồ ăn & mùi thơm phưng phức, làm bao tử cồn cào. Từ các muỗng cháo đầu tiên, những giọt mồ hôi đã tuôn ra. Càng ăn càng thấy ngon và cảm xúc thể chất được phục sinh.

đồ ăn này cực kỳ ngon, mà còn có công dụng giải những chất độc tích tụ trong khung hình con người. Nếu mỗi năm chỉ được ăn một lần thôi thì cũng đủ giữ cho cơ thể luôn mạnh khỏe. Điều không mong muốn là lúc này lượng người biết nấu món cháo môn này không còn nhiều nữa.