Khi chủ đầu tư dự án BOT cầu Đồng Nai có sửa chữa mặt đường, hệ thống chiếu sáng, Ban ATGT Đồng Nai có văn bản rút lại nội dung với kiến nghị tạm dừng thu phí cầu Đồng Nai.

Ngã tư Vũng Tàu (TP Biên Hòa, Đồng Nai) là nút giao thông 3 tầng đầu tiên ở Đồng Nai do Công ty cổ phần đầu tư xây dựng BOT cầu Đồng Nai làm chủ đầu tư.

Theo người dân, từ năm 2014 đến 2016, cầu vượt và hầm chui ngã tư Vũng Tàu đi vào hoạt động, giao thông qua điểm này giảm áp lực về phương tiện. Tuy nhiên, sự rối rắm về phân luồng vẫn chưa được giải quyết. Tại đây có nhiều vụ tai nạn chết người xảy ra.

Ông Hùng, người lái xe ôm và cũng là cư dân địa phương nói: “Tai nạn xảy ra liên miên. Ngã tư Vũng Tàu như cái bẫy chết người. Nhiều người lái xe máy lưu thông trên quốc lộ 1 hướng TP.HCM về Biên Hòa đã bị xe tải cán chết khi chạy vào nút giao”.

Theo phân luồng, người lái xe máy lưu thông từ cầu An Hảo ra quốc lộ 51 phải đi vòng quãng đường dài thay vì đi thẳng qua ngã tư Vũng Tàu. Lực lượng chức năng buộc họ điều khiển phương tiện đến ngã tư thì rẽ phải vào đường song hành quốc lộ 1 sau đó rẽ trái để chui chân cầu Đồng Nai rồi rẽ trái lên quốc lộ 1, đến ngã tư thì mới rẽ vào quốc lộ 51.

Những người lái xe máy trên quốc lộ 1 theo hướng TP.HCM - Đồng Nai, khi vừa qua trạm thu phí ở chân cầu phải liều mình “cắt đường”, chạy lấn trái vào làn ôtô để lên cầu vượt.

“Sự phân luồng rối rắm nên các vụ va chạm liên tục xảy ra. Những người lạ đi đến điểm này thường lúng túng về hướng đi nên dễ bị ôtô tông trúng”, ông Hùng nhận định.

Anh Đặng Hòa Hiệp, người lái xe tải và cũng là cư dân địa phương cho biết: “Khúc cua từ quốc lộ 1 vào quốc lộ 51 hầu như tháng nào cũng có tai nạn chết người. Nhiều người vừa lái xe rẽ vào quốc lộ 51 thì bị xe tải cùng chiều ôm cua cán tử vong”.

Một người dân khác nói rằng, sự phân luồng chưa hợp lý trong khi lượng xe cộ tham gia giao thông đông khiến khu vực trở nên nhốn nháo. Nhiều người bản địa nói bản thân họ thông thuộc đường đi nhưng họ vẫn sợ hãi, “vừa đi vừa run” mỗi khi qua điểm này.

Trước đó, do chủ đầu tư dự án BOT cầu Đồng Nai không sửa chữa mặt đường, sửa chữa hệ thống đèn chiếu sáng ở khu vực dự án cầu An Hảo, không vệ sinh đường và phân luồng chưa hợp lý nên Ban ATGT Đồng Nai kiến nghị Cục quản lý đường bộ IV xem xét trách nhiệm, kiến nghị Tổng cục Đường bộ Việt Nam chỉ đạo dừng việc thu phí tại trạm BOT ngã tư Vũng Tàu.

Ban ATGT Đồng Nai cũng đề nghị Công an tỉnh Đồng Nai chỉ đạo điều tra, xử lý theo quy định các vụ tai nạn giao thông đã xảy ra trong thời gian qua. Xử lý trách nhiệm hình sự những cá nhân thiếu trách nhiệm trong quản lý công trình giao thông gây hậu quả nghiêm trọng.

Ngày 16/1, Ban An toàn giao thông tỉnh Đồng Nai (ATGT) cùng Sở GTVT Đồng Nai, Cục quản lý đường bộ IV tổ chức kiểm tra hiện trường tại ngã tư Vũng Tàu và buộc chủ đầu tư phải sửa chữa những điểm hư hỏng, khắc phục các tồn tại.

Cơ quan chức năng cũng yêu cầu chủ đầu tư phải tổ chức phân luồng giao thông theo ý kiến của UBND tỉnh Đồng Nai và Bộ GTVT để giảm tai nạn.

Cùng ngày, khi chủ đầu tư có sửa chữa mặt đường, hệ thống chiếu sáng, Ban ATGT Đồng Nai có văn bản rút lại nội dung "Kiến nghị tạm dừng thu phí cầu Đồng Nai".

Ban ATGT Đồng Nai cùng các đơn vị chức năng yêu cầu chủ đầu tư dự án BOT phải sớm tổ chức phân luồng giao thông, khắc phục các tồn tại trước ngày 31/1.

Nguồn: news.zing.vn


PHÚ HẢI GIA có nhiều năm kinh nghiệm may TRANG PHỤC QUÂN ĐỘI theo tiêu chuẩn quy định của nhà nước với các loại trang phục rằng ri lục quân, trang phục Hải quân,...cho các đơn vị quân đội địa phương, sư đoàn theo quy định của pháp luật.

May đồ quân đội dùng trong học quân sự tại các trường trung học, đại học.

Nhận may trang phục quân đội giá rẻ cho các trung tâm giáo dục quốc phòng.

Các dịch vụ kèm theo:

May Áo quần quân nhân

Cung cấp Áo quần quân đội

Áo quần quân đội TPHCM

Áo quần quân nhân TPHCM

Áo quần quân đội

Cung cấp Áo quần quân nhân

May Áo quần quân đội

Áo quần quân nhânLIÊN HỆ:
Can do xe - Ao quan quan nhan - May ban toc do
ĐỊA CHỈ: TP. HCM: 150/31 Khu phố 10, Đường 26/03 P.Bình Hưng Hoà, Q.Bình Tân, Tp.Hồ Chí Minh.
Tel : 08.5444 1818
Phone: 0127 9999 191
EMAIL: CONGTYPHUHAIGIA@GMAIL.COM