1. Hãy quan tâm hơn đến chế độ dinh dưỡng cho trẻ

+ Các mẹ có biêt, dinh dưỡng không chỉ ảnh hưởng đến sự phát triển thể chất, trí tuệ mà còn ảnh hưởng lớn nhất đến sự phát triển chiều cao (nó chiếm tới 32%, trong khi di truyền chỉ có 23%).

+ Trong thực đơn tăng chiều cao hàng ngày, cần cho trẻ ăn đủ 4 nhóng chất là đạm, đường, béo, vitamin và khoáng chất. Đặc biệt để hỗ trợ cho sự phát triển của xương, nên cho trẻ ăn đủ lượng protein và canxi.

+ Những thực phẩm có chứa nhiều protein là các loại đậu, nhất là đậu nành, cá, thịt nạc, sữa…. Thực phẩm như sữa, cá nhỏ ăn cả xương, hải sản, rau xanh, chế phẩm từ sữa… có chứa nhiều canxi rất dễ hấp thu, tốt cho sự phát triển chiều cao của trẻ đấy nhé.

+ Ngoài ra, các mẹ cũng nên đưa vào thực đơn bữa ăn hàng ngày của trẻ là: trứng, bột yến mạch, thịt gà, cải bó xôi, cà rốt, các loại trái cây giàu vitamin A, ngũ cốc nguyên hạt, sữa chua… cũng giúp thúc đẩy chiều cao của trẻ phát triển.

2. Vitamin D: nguồn cung cấp tăng chiều cao hiệu quả nhất

+ Để có bổ sung lượng vitamin tốt cho cơ thể từ thiên nhiên chính là “tắm” ánh nắng mặt trời chi trẻ vào lúc sáng, từ 6-8h.

+ Theo đó, các bác sĩ nên khuyên cha mẹ nên để cho da tiếp xúc với ánh nắng lúc này sẽ giúp cơ thể hấp thụ đủ lượng vitamin D cần thiết để phát triển chiều cao.

3. Hãy chú ý tư thế đứng, ngồi của trẻ

+ Các tư thế khi đi, đứng, ngồi của trẻ sẽ giúp chiều cao phát triển, bởi cơ thể không chỉ phát triển không cân đối mà sự phát triển chiều cao sẽ bị hạn chế khi trẻ ngồi với tư thế cong lưng, lệch vẹo hay đi khom người…

4. Hãy thường xuyên luyện tập thể dục

+ Để cho trẻ có thể phát triển toàn diện, thì các mẹ hãy tạo cho trẻ thói quen vận động cơ thể với các bài tập thể dục, nhất là các bài tập tăng chiều cao như xà đơn, xà kép, bơi bội, đạp xe, các động tác vươn rướn người, bóng rổ, bóng chuyền… sẽ giúp thúc đẩy chiều cao phát triển.

+ Tập thể dục, vận động cơ bắp sẽ đẩy mạnh quá trình chuyển hóa quá trình trao đổi chất, thúc đẩy tăng trưởng cho cơ thể, tăng cường lượng canxi vào mô xương, giúp xương thêm chắc khỏe hơn để phát triển.

5. Đừng lơ là giấc ngủ đủ của con

+ Các mẹ có biết, một giấc ngủ ngon sẽ giúp cho cơ thể tăng tiết hormone tăng trưởng, tăng khả năng hấp thụ canxi, kích thích xương dài ra và phát triển thể chất toàn diện.

+ Các mẹ cũng nên giúp con chuyển sang sử dụng gối mỏng hoặc không dùng gối là cách tốt nhất, nó sẽ giúp lưng bạn thẳng ra, các khớp xương khung bị đè nén nên khả năng giãn nở tốt hơn.

+ Điều quan trọng nữa là không nên nằm đệm có độ lún nhiều, đệm phải có độ cứng một chút để lưng không bị cong.

+ Việc ngủ đủ 8 tiếng mỗi đêm, không thức khuya quá 23h sẽ là điều kiện để giúp chiều cao của trẻ phát triển đấy nhé!

Ngoại ra các bậc phụ huynh có thể nghiên cứu thêm về các loại thuốc tăng chiều cao để bổ sung dưỡng chất thiết yếu hàng ngày cho con, để có thể phát triển chiều cao tối đa, vượt bật.