Sàn gỗ Teak Lào thuộc nhóm 4 loại sàn gỗ thiên nhiên ổn định nhất cùng sàn gỗ Giáng Hương Lào, sàn gỗ Gõ Đỏ Lào và Thông Đỏ Lào. nhưng chỉ sàn gỗ Teak Lào thôi bạn nhé. Cũng giống các loại sàn gỗ Đỏ Lào, Căm Xe Lào bạn cần so với sàn gỗ Teak Lào và Nam Phi nhé, tránh “CÙNG TÊN” nhưng mà “KHÁC CHẤT”.
Gỗ Teak hiện thời trên quả đât phân làm ba loại sàn tre ép ngang, phân bổ ở các vùng địa lý khác lạ với tên đọc tầm thường và danh pháp khoa học đặc biệt nên toàn bộ hòa bình với nhau. Với người Việt Nam, cùng tên hiểu nhưng mà về nguồn gốc là khác nhau nên chất lượng các loại gỗ khác nhau.
Sàn gỗ Teak Lào được tạo ra từ gỗ Teak Lào, Myanamar, Việt Nam, Campuchia có tên thường đọc quốc tế là Bruma Teak, tên khoa học là: Tectona Grandis.
Ưu điểm đầu tiên khi nhắc đến sàn gỗ thiên nhiên Teak đó là sàn gỗ có tài năng chịu nước, tốt nhất trong các loại sàn gỗ tự nhiên. khả năng ngâm nước này giúp cống phẩm lát được cả các nhà cửa nội thất lẫn ngoại thất
Sàn gỗ Teak chống mối mọt, côn trùng khá hay bởi vì trong thành phần của sàn gỗ có chứa dầu giúp chống sự tiếp cận, xâm nhập của côn trùng, mối mọt. Đây là một trong những ưu điểm đặc biệt của gỗ Teak nhưng mà không phải gỗ thiên nhiên nào cũng có.
Độ định hình của vật phẩm rất tốt, hạn chế cong vênh khi thời tiết biến thành. Bề mặt sàn gỗ được sơn UV theo dây chuyền công nghệ mưu trí giúp bề mặt sàn gỗ sáng bóng, chống trầy xước và bạc màu theo thời gian.
Và khi càng dùng sàn gỗ tự nhiên Teak càng lâu sàn gỗ tự nhiên giá rẻ, Anh chị sẽ càng thấy sản phẩm bóng đẹp vì thành phần gỗ Teak có tinh dầu, tinh dầu tiết ra trong thao tác sử dụng làm sàn gỗ càng trở nên bóng đẹp.
3. Nhược điểm của sàn gỗ Teak
Sàn gỗ Teak cũng có một số nhược điểm như giá thành cao
sản phẩm chống trầy xước nhưng chỉ ở một giới hạn nhất định
kỹ năng chống mối mọt của sàn gỗ không được loại trừ được toàn bộ. Nếu sàn bị ẩm thấp sẽ bị mối mọt, nấm mốc và có mùi tức giận cho con người.
àn gỗ thiên nhiên teak được các kiến trúc sư và quý khách hàng xếp thứ 3 trong các loại sàn gỗ tự nhiên xuất xắc nhất sau sàn gỗ Giáng Hương và sàn gỗ Gõ Đỏ vì nó có độ bền vượt trội. cụ thể như sau: Thứ nhất, gỗ teak rất cứng, có khả năng chịu lực to, không thấm nước (hệ số biến đổi rất nhỏ dại, chỉ bằng 0,018). do đó, sàn gỗ thiên nhiên teak có độ bền, độ ổn định cao trước sự tác động của lực cũng như ít bị cong vênh, nứt nẻ bởi nước trong quy trình bạn dùng. Thứ nhị, nồng độ dầu trong gỗ teak rất cao nên chiến thắng được chế biến từ loại gỗ này có khả năng chống lại sâu mọt, các loại nấm mốc và côn trùng rất tốt. Thứ ba, gỗ teak có phương pháp thích nghi với sự đổi thành của thời tiết cũng như chống chọi với điều kiện môi trường nhưng mà không có loại gỗ nào sánh được. vậy nên, sàn gỗ tự nhiên teak rất phù hợp với điều kiện thời tiết khắc nghiệt của Việt Nam, nhất là khu vực phía bắc với kiểu thời tiết khô nóng vào mùa đông và nóng ẩm vào mùa mưa.
đầu tiên, gỗ teak có thớ béo nhưng mà mịn, tuyệt vời vân gỗ rất đẹp nên sàn gỗ teak chắc rằng làm nên cho bạn sự bằng lòng về nhãn quan. Về màu sắc, sàn gỗ teak có 2 màu chính là màu xám nâu và màu quà xám nếu được phơi nắng kỹ. Hơn nữa, bạn sẽ kinh ngạc do sàn gỗ thiên nhiên teak có tài năng biến thành màu sắc theo mùa. Vào mùa mưa sàn gỗ giáng hương tự nhiên, sàn gỗ sẽ dần chuyển sang màu đá quý xám và khi tới mùa nắng, sàn gỗ lại chuyển sang màu vàng sáng nếu được ánh nắng chiếu vào. Sự biến chuyển màu sắc theo mùa sẽ đem đến cho chúng ta cảm giác như được thay sàn gỗ mới quanh năm vậy.
Sàn gỗ Teak có màu quà thẫm hoặc xám hơi nâu vân béo, đa dạng rất đẹp và cá tính nên thường được các kiến trúc sư áp dụng cho ý nghĩ đó kiến tạo lạ mắt của bạn. Một đặc điểm lừng danh của sàn gỗ Teak đó là trong thành phần có chưa tinh dầu nên trong các bước sử dụng tinh dầu tiết ra giúp ván sàn càng sáng bóng và đẹp hơn. còn có loại tinh dầu này còn giúp gỗ có thể tự bảo vệ khỏi các loại sâu, côn trùng tốt các sinh vật bất lợi khác.
Không chỉ có vậy, sàn gỗ Tech có mùi thơm rất điển hình, không gây khó tính cho người cần đến, nó tạo nên một cảm giác rất thư thái và thoải mái. Hơn nữa biết đến tới với độ bền cao nhưng gỗ Teak không phải là loại gỗ tự nhiên cứng nên khi đi lại trên sàn gỗ Tech, chúng ta không cảm thấy bị đau chân ngược lại sẽ cảm thấy rất nhẹ nhàng và thoải mái
tuyệt vời gỗ Teak còn được sử dụng nhiều ở kỹ năng uốn cong nên nói chung có thể thể sản xuất các tư thế rất độc đáo. Việc câu kết nhiều lớp gỗ cùng thớ gỗ dày giúp cho việc gia công và phát hành thành phẩm được diễn ra tiện lợi và dễ dàng hơn để qua đó cho ra đời những thắng lợi tuyệt vời và phong lưu. Cũng chính vì điều này, không chỉ được sử dụng để lát sàn, gỗ Tech còn được ứng dụng cho nhiều mục đích khác như ốp tường còn được lựa chọn để ốp tường, bàn ghế, đồ nội thất, cửa, tủ, và cả công nghiệp đóng tàu.